Trump và Hitler .

ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

reading-newspaper

(Theo Huffington Post)

Thầy giáo bị đình chỉ dạy vì so sánh Donald Trump với Hitler

trump-hitler

Một giáo viên trung học ở California, Mỹ đã bị cho nghỉ việc có lương sau khi ông so sánh Adolf Hitler với Tổng thống đắc cử Donald Trump trong lớp học.

Thầy giáo bị đình chỉ dạy vì so sánh Donald Trump với Hitler
Thầy Frank Navarro – người bị đình chỉ dạy sau khi so sánh Donald Trump với Hitler

Giáo viên Lịch sử Frank Navarro đã được yêu cầu rời khỏi Trường Trung học Moutain View vào trưa ngày 10/11 sau khi một phụ huynh viết email gửi cho trường than phiền về bài giảng của ông.

Ông Navarro – một học giả về cuộc diệt chủng Holocaust cho biết bài giảng của ông chỉ dựa trên thực tế. Cả Trump và Hitler đều tuyên bố sẽ trục xuất người nước ngoài và làm cho quốc gia của mình “vĩ đại một lần nữa” – ông nói.

“Điều này giống như chúng ta đang cố gắng dẹp bỏ tự do ngôn luận” – ông khẳng định. “Mọi thứ mà tôi nói đều dựa trên sự thật. Họ có thể đi mà kiểm tra. Sẽ không phải là tuyên truyền hay thiên vị nếu như nó dựa trên sự thật”.

Thầy giáo có thâm niên 40 năm chia sẻ với tờ The Mercury News rằng, ông không được phép đọc email của vị phụ huynh kia và các quan chức của trường cũng từ chối đề nghị xem giáo án cùng với ông.

Một kiến nghị trên trang Change.org đề nghị thay đổi tình trạng nghỉ dạy của ông Navarro đã nhận được hơn 6.500 chữ ký tính tới sáng ngày 13/11.

Ngoài đề nghị rút lại hình phạt nghỉ dạy, kiến nghị này còn yêu cầu nhà trường phải xin lỗi thầy giáo này, “vì âm mưu đe dọa một nhà giáo dục đáng kính”.

Ông Navarro cho biết, ban đầu ông được thông báo có thể quay lại trường vào ngày 16/11, nhưng sau đó giám đốc khu vực trường học Jeff Harding nói rằng ông có thể quay trở lại sớm nhất vào ngày 21/11.

Được biết, không chỉ thầy Navarro mà rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác của Mỹ cũng như nhiều người dùng mạng xã hội đưa ra những so sánh tương tự giữa Hitler và Tổng thống đắc cử Donald Trump.

  • Nguyễn Thảo(Theo Huffington Post)

Trump gặp tổng thống từng ví ông với Hitler

Donald Trump đã tới Mexico gặp tổng thống nước này trước khi có bài phát biểu về nhập cư tại bang Arizona, Mỹ.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters.

“Tôi nhận lời mời từ Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và rất mong đợi được gặp ông ấy vào ngày mai (31/8)”, Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, viết trên Twitter cá nhân tối 30/8.

Văn phòng tổng thống Mexico xác nhận chuyến thăm, đăng thông báo bằng tiếng Tây Ban Nha rằng tỷ phú New York “đã nhận lời mời và sẽ gặp riêng Tổng thống @EPN”.

Tổng thống Mexico gửi lời mời tới cả Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, theo AFP. Chiến dịch của Clinton thông báo bà chưa có kế hoạch thăm Mexico. Một trợ lý nói bà Clinton “mong muốn trao đổi với Tổng thống Pena Nieto vào thời gian thích hợp”.

Trump thăm Mexico chỉ vài giờ trước khi ông có bài phát biểu tại thành phố Phoenix, bang Arizona, tối 31/8. Bài phát biểu được cho là cơ hội để Trump nêu rõ quan điểm của ông về nhập cư. Ông gần đây tỏ ý sẵn sàng nới lỏng lập trường cứng rắn thành một chính sách “công bằng và nhân đạo” hơn.

Trump thường xuyên công kích người nhập cư Mexico vượt biên trái phép vào Mỹ. Chính sách cứng rắn đối với nhập cư, bao gồm cả trục xuất, là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử. Ông từng cam kết “xây tường” dọc theo biên giới phía nam Mỹ nếu đắc cử và buộc Mexico phải trả chi phí.

Tổng thống Pena Nieto mô tả Trump giống “Hitler và Mussolini”, lên án ứng viên đảng Cộng hòa vì quan điểm chủ nghĩa biệt lập. Trong cuộc phỏng vấn với CNN tháng trước, ông nói “không đời nào Mexico lại trả phí xây một bức tường như vậy”.

Như Tâm

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: