Biểu tình nổ ra khắp nước Mỹ sau chiến thắng của tỷ phú Trump

Chuyện “dân chủ đến thế là cùng ” tại …Mỹ

baby reading newspaper

Biểu tình nổ ra khắp nước Mỹ sau chiến thắng của tỷ phú Trump

 

Dân trí Biểu tình đã nổ ra ở nhiều nơi tại Mỹ sau khi ứng cử viên đảng Cộng hoà Donald Trump giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton để trở thành tổng thống thứ 45 của nước này.
 >> Khi lịch sử nước Mỹ gọi tên tỷ phú Donald Trump
 >> Ông Trump cam kết trở thành “tổng thống của toàn dân Mỹ”
 >> Người Mỹ khóc, cười trong ngày bầu cử tổng thống

 Người biểu tình ở thành phố Berkeley. (Ảnh: PostGazette)

Người biểu tình ở thành phố Berkeley. (Ảnh: PostGazette)

 

Theo Guardian, các cuộc biểu tình đã nổ ra tại các thành phố trên khắp nước Mỹ, trong đó có Oakland, Los Angeles, Portland và New York.

Cũng có thông tin về các cuộc tuần hành và biểu tình ở trung tâm Portland, tại Davis, California và tại Đại học Columbia ở New York.

Truyền thông Mỹ đưa tin, hàng trăm sinh viên đã xuống đường biểu tình ở các thành phố Berkeley, Oakland và San Jose chỉ vài phút sau khi thông tin về ông Donald Trump đắc cử tổng thống.

Tại các thành phố trên, người biểu tình chặn các tuyến đường cao tốc, ném pháo sáng và hô những khẩu hiệu phản đối ứng cử viên của đảng Cộng hoà. Người biểu tình cũng ném đá vào trụ sở báo Oakland Tribune và đốt lốp xe trên các con phố tại thành phố Oakland.

Tờ Daily California đưa tin một phụ nữ đã bị thương trong vụ tai nạn khi đang đi biểu tình. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, trong khi cảnh sát địa phương yêu cầu người biểu tình trở về nhà.

Còn tại thành phố Berkeley của bang California, sinh viên tụ tập xung quanh tòa nhà Sproul Plaza. Các nguồn tin cho biết những tiếng la hét và phản đối xuất hiện nhiều khi thông tin về ông Trump thắng ở những bang “chiến trường” được cập nhật.

Sau đó, hơn 200 người đã tham gia biểu tình ở thành phố Berkeley. Họ hô những khẩu hiệu phản đối ông Trump. Trên mạng xã hội Twitter, hashtag #Berkvote cũng xuất hiện nhiều trong thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình.

Ngọc Anh

Tổng hợp

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s