Dân Mỹ ồ ạt tìm đường tháo chạy sau khi UCV Donald Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ !?

Đọc báo giùm bạn

docbao1

Dân Mỹ ồ ạt tìm đường tháo chạy khi thấy ông Trump thắng cử Tổng thống?

 

di-cu-thumb

Chiến thắng của tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng đem lại niềm hạnh phúc cho những người ủng hộ ông, thế nhưng bên cạnh đó rất nhiều người dân Mỹ đang tìm đường tháo chạy cho mình.

Theo dữ liệu của Google cho thấy, vào sáng 9/11 (giờ Mỹ) từ khóa tìm kiếm “move to Canada” đã tăng nhanh kể từ thời điểm ông Trump dẫn trước bà Clinton tại các bang chiến trường.

image02-27


Tần suất tìm kiếm của từ khóa “move to Canada if trump wins” tăng chóng mặt cuối ngày bầu cử Mỹ.

Website chính thức của sở di trú Canada đã bị sập nhiều lần trong đêm thứ 3 khi Trump dẫn trước tại những bang lớn và khả năng ông chiến thắng tăng cao. Những người dân dùng mạng ở Mỹ, Canada và châu Á đã nhận được tin nhắn báo lỗi khi truy cập vào đây. Trang Guardian cho hay, khi phóng viên họ click vào trang web, thông báo lỗi đã hiện ra.

image00-31-768x376

Người quan tâm không thể truy cập vào trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

Nhiều người dân đã chụp ảnh màn hình và chia sẻ về vấn đề này trên mạng xã hội Twitter trong khi các quan chức của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada chưa lên tiếng.

Ý tưởng chuyển đến Canada của người dân Mỹ xuất hiện trong suốt cuộc bầu cử. Đảo Cape Breton, Canada tự nhận mình là một nơi trú ẩn yên tĩnh cho người Mỹ tìm cách trốn thoát nếu ông Trump vào Nhà Trắng.

image01-31

Justin Trudeau, thủ tướng của Canada.

Caitlin Blue viết: “Nếu bất cứ ai cần gặp tôi, họ có thể nhìn thấy tôi uống si rô cây thích (đồ uống nổi tiếng của Canada) và hát ca khúc Oh Canada (quốc ca của nước này) cho đến khi tôi chết.”

Ca sĩ Marcio Novelli thì cho biết: “Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới chỉ với 1/10 dân số Mỹ. Chúng ta vẫn sẽ có chỗ ở đó”.

Trước đó cũng có thông tin cho rằng tổng thống Obama sẽ rời khỏi nước Mỹ nếu ông Trump trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Nhà Trắng Josh Earnest cho hay “Ông Obama đang nỗ lực để đảm bảo rằng không ai phải rời đất nước một khi kết quả bầu cử không như tổng thống ủng hộ”.

 

Thủy Tiên tổng hợp

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s