Giáo sư,tiến sĩ Đ..M !?

  • Đọc báo giùm bạn
  • baby reading newspaper
  • khỉ mang kiếngiao_duc_viet_nam_logo_top

Không thể tin được

nếu đây là lời ăn tiếng nói của một Giáo sư, Tiến sĩ

TRINH PHÚC

(GDVN) – Đoạn clip “nói bậy, chửi tục” lan truyền chóng mặt và được cho là của một người xưng là Tiến sĩ, Giáo sư, Hiệu trưởng một viện đào tạo.

Ngày 6/11, trên mạng xã hội xuất hiện video đăng tải lại một cuộc giao tiếp giữa 3 người trong một ngôi nhà mà xem ra người đàn ông áo hồng là chủ.

Trong khi người khách tỏ ra lịch sự thì chủ nhà liên tục chửi bậy, có hành vi vô cùng khiếm nhã.

Người được cho là ông Phạm Văn Hưng. đứng trên bàn chống nạnh chửi bới (ảnh chụp từ video).

Sau khi biết chuyện và xem clip, nhiều người nhận ra và cho rằng người chửi tục trong đoạn video trên là Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn H.

Chưa hết, ông H. còn được chỉ ra là Giám đốc của một học viện giáo dục có trụ sở tại một khu phố thuộc khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Người xem ngạc nhiên về trình độ “chửi tục” vô đối của người có học hàm -chưa biết có đúng hay không- Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn H.

Do lời lẽ trong clip quá dung tục nên chúng tôi không thể đăng tải, để độc giả có thể hiểu được phần nào sự khủng khiếp trong lời ăn tiếng nói của người đàn ông nêu trên, chúng tôi trích một đoạn lời thoại trong clip như sau:

Người được cho là Giáo sư H.: Mày nói giúp, dm*…tao đã giúp rồi, mày có mù không, có mù chữ không.

Vị khách: Nhưng thầy bảo một tháng, nhưng một tháng rồi.

Người được cho là Giáo sư H.: Dm* mày một tháng hay một năm tao đã bảo với mày rồi, nó tùy thuộc vào thái độ của mày.

Đến lúc này, mày đ* lấy được lại, tao đ*. ký cho mày đó, mày phải hiểu cỡ của tao chứ, số tiền đó tao cần đ*. động vào, thái độ mày thằng mất dạy cần gì tao phải giúp mày.

Vị khách: Thầy đứng trên bàn, tại sao không thể nói chuyện đàng hoàng được.

Người được cho là Giáo sư H.: Dmm* nhà tao tao thì tao làm gì quyền của tao, mày làm được thế nào…

Qua đoạn hội thoại có thể hiểu vị khách trên đến văn phòng nơi làm việc của ông Phạm Văn H. với lý do liên quan đến tiền bạc (có thể đến đòi tiền) nhưng chưa được sự đồng ý của ông này.

Nghi vấn những bằng cấp “tự phong”

Sau khi đoạn clip được đăng tải, vì không tưởng tượng được một người tự nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ lại có thể ăn nói hàm hồ như vậy nên nhiều người đã truy tìm và liên tục cập nhật lý lịch khoa học của vị Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy này.

Nhiều thông tin cho rằng ông Phạm Văn H. từng xuất hiện trên một tờ báo trong bài viết “Chàng trai học tới lớp 3… trở thành tiến sĩ”.

Trong wedsite của Học viện nơi được cho là chỗ làm việc của Pham Văn H. giới thiệu: “Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn H. Hiệu trưởng Học viện…, Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học;

Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc;

Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc;

Hồ sơ lý lịch khoa học được cho là của ông Phạm Văn H. (ảnh Trinh Phúc).

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện…., Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ), Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc;

Kinh nghiệm thực tiễn: nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần…, đã từng làm việc trên 09 năm tại các tập đoàn của Hàn Quốc như: LG, Samsung, Huyndai, CJ, Halla, Heerim;

Công tác xã hội: nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Soongsil, nguyên Ủy viên thường trực kiêm phó trưởng Ban nghiên cứu khoa học thuộc tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (V.S.A.K).

Khen thưởng: Bằng khen của ngài Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Giấy khen của tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Kỷ niệm chương của VSAK về những đóng góp cho cộng đồng sinh viên tại Hàn Quốc;

Học bổng học tập của tập đoàn Hanshin Hàn Quốc, Học bổng nghiên cứu khoa học của ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc, …”.

Đọc lý lịch khoa học của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn H. nhiều người đặt ra nghi vấn về những điểm mờ ám.

Như chức danh Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ) là chức danh “ma”, không có giá trị.

Trường Đại học Southwest America từ lâu được liệt vào các trường đại học “ma” ở nước Mỹ.

Ngôi trường này, có tên trong danh mục 21 trường không được Chính phủ Mỹ công nhận là trường đại học, từng được Chính phủ Mỹ khuyến cáo các nước trên toàn thế giới tránh bị lừa vì có tình trạng mua bán bằng cấp bằng tràn lan.

Với người Việt Nam, tên trường Đại học Southwest America (Hoa Kỳ) không có gì mới, trước đây một số quan chức đã dính nghi án mua bằng  tiến sĩ “ma” tại trường đại học này.

Để làm rõ hơn thông tin trong đoạn video trên, ngay trong ngày 6/11, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tìm đến trụ sở học viện nơi được cho là ông Phạm Văn H. đang làm việc.

Theo xác nhận của một số người dân xung quanh, người trong video trên chính là Phạm Văn H., Hiệu trưởng Học viện…

“Sáng 6/11 Phạm Văn H. vẫn đến làm việc.  Đoạn video trên mạng chúng tôi đã được xem hôm 5/11. Đúng là ghi lại  việc ông H. vợ ông ta và khách. Đây là đoạn video có lẽ được ghi tại phòng khách của Học viện vì không gian nhìn rất giống ở phòng khách” – một người dân đề nghị giấu tên cho biết.

Xác minh thông tin tại Công an Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội được biết trong ngày 6/11 vẫn chưa có thông tin nào trình báo có liên quan đến ông Phan Văn H., con về thông tin cá nhân ông Pham Văn H. chưa thể cung cấp với báo chí.

Theo tìm hiểu của phóng viên, học viện nơi được cho là ông H. làm việc đang môi giới du học Hàn Quốc.

Đơn vị này được thành lập năm 2015 tại Việt Nam và tự nhận là: “cơ sở giáo dục đầu tiên trên thế giới chính thức đưa định nghĩa về Kinh Tế…(Creative Economic) vào mô hình giáo dục có tính hệ thống hóa.

Hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận nhằm có được tiền đề vững chắc thực hiện được mô hình giáo dục trên trong tương lai dài về sau hướng đến sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà”.

Chúng tôi cũng đã gọi điện liên hệ với ông Phạm Văn H. và phía Học viện trên nhưng các đầu số liên lạc đều tắt.

 

Trinh Phúc

‘Tiến sĩ chửi bậy’: ‘Chưa học trò nào nói tôi không xứng làm thầy’!!!!!!

08/11/16 08:55
“Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không do xã hội đánh giá(xã hội đã đánh giá rồi !!), tôi không bình luận. Và cho đến nay, chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy”.

Liên quan tới clip được cho là quay lén của một học viên về buổi tiếp khách được cho là của một vị giáo sư, tiến sĩ khiến dây mạng dậy sóng. Không ít người bày tỏ họ quá phẫn nộ vì cách nói chuyện thô tục, đứng trên mặt bàn nói chuyện của vị tiến sĩ này.

Hơn sau một ngày đăng tải, clip đã thực sự trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi nhất. Đa số dân mạng đều lên tiếng chỉ trích hành vi phản cảm của người thầy giáo khi dùng “mày –tao”, thậm chí nhảy lên bàn chống tay nói chuyện với học viên của mình.

Hành động phản cảm của vi Tiến sĩ khiến dân mạng dậy sóng (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngày 7/1, PV báo điện tử Người đưa tin đã có buổi làm việc trực tiếp với H.V.K.T.S.T. (Trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội). Tại buổi gặp gỡ, chúng tôi đã trực tiếp làm việc với ông H. (vị giáo sư, tiến sĩ áo hồng trong clip). Vị này đã xác nhận mình là Phan Văn Hưng (SN 1986) là Hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Khi PV hỏi “Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng ông không có tư cách làm thầy bởi cách ăn nói tục tĩu, chửi bậy, thậm chí nhảy lên bàn nói chuyện với học viên”, ông Hưng cho rằng “Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không do xã hội đánh giá, tôi không bình luận. Và cho đến nay, chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy”.

Ông Hưng cũng nhấn mạnh, mình có chứng chỉ sư phạm do Sở Giáo dục & Đào tạo cấp “tôi muốn dạy tiếng Hàn, buộc phải có chứng chỉ sư phạm”.

Tại buổi làm việc, ông Hưng cũng tỏ ra bức xúc khi báo chí nói rằng bằng cấp Tiến sĩ của ông là giả mạo. Ngay sau đó, ông Hưng đã đưa ra “bằng chứng” để xác thực lại thông tin này.

Ông Hưng chia sẻ bằng tốt nghiệp Tiến sĩ (Tiến sĩ gì ? TS Đ M !)của mình với PV báo chí.

Như PV báo Người đưa tin đã đưa tin trong bài viết “Tiến sĩ ‘văng tục’: Clip ‘chửi bậy’ là chuyện của quá khứ”, ông Hưng cũng nói rõ nguyên nhân vì sao mình lại có hành động “văng tục chửi bậy” là bởi câu chuyện xảy ra trong quá khứ (3 tháng trước). Và ông Hưng cũng cho hay, ông cảm thấy làm tiếc vì hành động của mình.

Phía đại diện Báo chí của Học viện cũng cho biết thêm, đầu năm 2016, anh Nguyễn Mạnh T. (người quay clip) vào học tại Học viện Kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây, anh T. “có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học”. Quy định một khóa học chỉ được nghỉ 3 buổi học thì sẽ bị đuổi khỏi trung tâm nhưng học viên này đã nghỉ đến 6 buổi.

Vị đại diện này thông tin thêm, những ngày đi học thì anh T. thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của học viện, ông đã cho thôi học đối với anh Nguyễn Mạnh T. với lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp, chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.

“Chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy”.!!!??

Liên quan đến việc lùm xùm xung quanh vấn đề tiền bạc, phía đại diện của Học viện cũng cho biết: “Sau thời điểm video này được quay chính xác là 15 ngày thì T. đã nhận đủ số tiền. Cụ thể, Toàn bộ số tiền đóng 45 triệu đồng mà anh đã đóng cho học viện, chúng tôi đã trả lại cho Thắng 80% theo đúng như cam kết hợp đồng từ trước. Còn số tiền 126 triệu đồng đóng cho trường bên Hàn Quốc họ cũng đã chuyển trả lại cho T.”.

Nhấn mạnh về clip, vị đại diện này cũng cho hay “Có thể có người thứ 3 đã làm việc này, và em T. có thể không phải là người tung clip này lên mạng”.

Hiện PV vẫn đang liên hệ với học viên T. và sẽ sớm có thông tin mới nhất tới độc giả.

Thanh Bình- Tiến Mạnh

 

Theo: http://www.nguoiduatin.vn

Tiến sĩ ‘văng tục’: Clip ‘chửi bậy’ là chuyện của quá khứ ??

Cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên về những lời nói tục tĩu của 1 người có học hàm cao(??) trong xã hội.

Đoạn clip được cho là quay lén của 1 học viên về buổi tiếp khách của một vị Tiến sĩ đã thực sự khiến dân mạng dậy sóng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ vì cách nói chuyện thô tục “10 câu thì 9 câu chửi bậy” khiếm nhã của vị Tiến sĩ này.

Xuất hiện ngày 6/11, đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo hồng được cho là Tiến sĩ Phạn Văn H, Hiệu trưởng của một học viện giáo dục có tiếng tại KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đoạn clip được chia sẻ trên Beat kèm theo lời tựa của chủ nhân đăng tải gây bão mạng xã hội.

Clip được chia sẻ trên FB của chàng trai Ng.H.D. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ đăng tải, clip đã thu hút được hàng ngàn like cùng với hàng trăm lượt chia sẻ. Đa số cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên về lời nói thô tục của 1 người có học hàm cao trong xã hội.

Nickname Tuấn Quang bày tỏ: “Đáng sợ thật! Nhìn vị tiến sĩ này còn trẻ nhưng quá khệnh khạng. Cứ cho là người ta sai, ông cũng đâu cần chống tay, chửi đi chửi lại như thế. Mình thấy qua xấu hổ với cách nói chuyện của một người mang danh tri thức này. Chịu rồi”.

Nickname Huyền Nguyễn: “Mình thấy ông này chửi ngang mấy bà bán hàng ngoài chợ. Đúng kiểu dân chợ búa nhé không sai chút nào! Không ngờ đấy, khách còn không được nói, ông ấy nói hết phần rồi. Nghe đâu, ông này nhận tiền người ta hứa này nọ nhưng khi người ta tới nói chuyện lại làm ầm lên đấy”.

Không chỉ lên án, mà người ta lùng sục, cũng như lật lại quá khứ học hành của vị Giáo sư trẻ tuổi và đặt ra câu hỏi về trình độ học vấn, cũng như tấm bằng mang danh ông ta.

Một số người còn đặt ra giả thuyết:“Cứ cho chức danh học vị của vị này là thật đi, nhưng liệu anh ta có xứng đáng là người thầy, là người đứng trên bục giảng để nói về chuyện người, chuyện đời cho những học viên khác noi theo không? Có xứng đáng hay không?”.

Không chỉ chửi bậy mà vị tiến sĩ còn có thái độ rất khiếm nhã (Ảnh: Cắt từ clip).

Sau khi clip được đăng tải chúng tôi đã liên hệ với thầy Phan Văn H., Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo. Thầy H. xác nhận: “Sự việc diễn ra trong quá khứ, tôi cũng đã chia sẻ với báo chí rồi. Nếu muốn có thông tin xác thực về việc này, các vị có thể liên hệ với chị Lan (phóng viên báo Tiếp thị -theo lời thầy H.) để có thêm thông tin chi tiết”.

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, bà Chu Thị Lan (là người được ủy quyền phát ngôn thay cho vị hiệu trưởng) nói: “Clip được quay cách đây 3 tháng. Trước khi xảy ra sự việc thầy H. nổi nóng thì Nguyễn Văn T. (học viên quay clip) đã có những hành vi không đúng mực với thầy. Cũng bởi thế, nên thầy H. mới nổi nóng”.

Kết thúc buổi nói chuyện thầy H. cũng chia sẻ: “Tôi rất lấy làm tiếc vì hành vi thiếu kiềm chế của mình. Và tôi cũng nghiêm túc xem đây là một bài học về cách ứng xử “.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, chuyên gia tư vấn Tâm lý Trần Ly (GV THCS Ngô Sĩ Liên) không giấu nổi sự thất vọng: “Thật đáng buồn với cách hành xử thiếu kiềm chế của một số người đã làm xấu hình ảnh người thầy trong mắt của học sinh”.

Cũng theo chuyên gia Trần Ly, việc người dân đặt ra những giả thuyết về bằng cấp của vị Tiến sĩ cũng không sai. Người ta muốn truy tận cùng nguyên do, muốn biết rõ ngọn nguồn của sự thật.

Thanh Bình- Tiến Mạnh

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s