Về “ông “tiến sĩ Đoàn Hương

Tài liệu

ảnh vui34

Tiến sĩ Đoàn Hương là ai và tiến sĩ Đoàn Hương có những phát ngôn gì

23:04, 29/09/2016
Nguồn Kiến thức
Tiến sĩ Đoàn Hương là ai và tiến sĩ Đoàn Hương có những phát ngôn gì. Được biết đến với vai trò là khách mời trong các buổi trò chuyện trên báo chí, truyền hình, tiến sĩ Đoàn Hương đã gây được ấn tượng mạnh với dư luận qua những lời chia sẻ của mình.

Tiến sĩ Đoàn Hương là ai và tiến sĩ Đoàn Hương có những phát ngôn gì

Tiến sĩ  khoa học Ngữ văn Đoàn Hương đã từng giảng dạy nhiều thế hệ sinh viên ở Khoa Báo chí, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Vị tiến sĩ này được để lại dấu ấn với mọi người bằng hình ảnh một người phụ nữ có mái tóc ngắn được cắt gọn gàng và một chất giọng khàn không thể lẫn giữa đám đông.

Thông tin về đời sống riêng tư của Tiến sĩ Đoàn Hương được chia sẻ rất hiếm hoi, có thể nói là không có. Đổi lại, dư luận lại biết tới bà qua những phát ngôn, chia sẻ về các vấn đề trong cuộc sống gây nhiều tranh cãi trên báo chí như “Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu“; “Không bao giờ tôi bỏ một tỉ sáu để mua cô bồ hơn 40 tuổi”; “Người Việt trẻ cần bớt sống ảo và nên học cách mưu sinh“; “Hậu duệ mặt trời logic kém, có cả hành động vô văn hoá

1. Với chia sẻ “”Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu”

Trong một buổi chia sẻ vào tháng 3/2016, Tiến sĩ Hương lấy dẫn chứng bằng việc mới đây xảy ra ở Hòa Bình mà báo chí đang đăng tải rầm rộ, chuyện cặp song sinh nhưng chỉ có một trẻ mang ADN của bố. Hiện tượng hiếm gặp này đã được các nhà khoa học, các bác sĩ trong ngành y lý giải cặn kẽ. Và đến bây giờ chỉ mẹ của bé mới biết chính xác cha của một bé là ai.

Từ vụ việc trên, Tiến sĩ Đoàn Hương kết luận: “Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu. Các vị không thể biết hết được người đàn bà đang nằm cạnh mình đâu. Đừng nghĩ rằng nó nằm cạnh mình, nó ôm mình, nó âu yếm mình, nó yêu mình mà nó là của mình. Có khi nó lại của ông hàng xóm”.

Bà Hương cho hay, chuyện cặp song sinh trên đã phần nào thể hiện tính cách, con người phụ nữ vô cùng phức tạp. Vị Tiến sĩ khoa học cười và cho biết, bà nói chuyện này để các vị đàn ông đang có mặt trong hội trường nên cảnh giác. Tuy nhiên theo bà thì cảnh giác cũng ở mức độ, không nhất thiết phải về xách con đi xét nghiệm ngay.

tien si doan huong la ai

Tiến sĩ Đoàn Hương là ai và tiến sĩ Đoàn Hương có những phát ngôn gì

Tiến sĩ khoa học tiếp tục lấy thêm dẫn chứng để chứng minh rằng “đàn bà vô cùng khó hiểu”.

Tiến sĩ Đoàn Hương cho biết, tại nước Pháp có một tạp chí nổi tiếng trên toàn thế giới, tạm dịch ra tiếng Việt là ‘Em gái’ thì được đàn ông đặt mua 70%. Theo bà Hương, đàn ông đặt mua nhiều chính là để tìm hiểu xem “cái giống ở cạnh mình là ai”.

Bà cho rằng quan niệm “nó nằm cạnh mình thì là của mình” đã quá xa xưa. “Ngày xưa cũng chưa chắc bởi khi đó chưa có xét nghiệm Gen. Cho nên vấn đề người phụ nữ yêu ai, yêu như thế nào và cần cái gì tôi đoán các anh ở đây hoàn toàn không biết đến. Bởi vậy nên nhà thơ Puskin đã từng viết: ‘Em bảo anh đi đi. Sao anh không đứng lại? Em bảo anh đừng đợi. Sao anh vội về ngay?’ – Phụ nữ, nó cực kỳ phức tạp!.”, Tiến sĩ Hương tiếp tục nhấn mạnh. Các đấng mày râu trong hội trường lại được một phen cười nghiêng ngả.

2. “Không bao giờ tôi bỏ một tỉ sáu để mua cô bồ hơn 40 tuổi”.

Cùng trong buổi chia sẻ trên, về vấn đề bồ bịch, yêu đương, Tiến sĩ Đoàn Hương nói rằng, cách đây vài hôm bà có gặp lại một cô diễn viên xinh đẹp, hát được, đang làm ở cơ quan nhà nước.

Cô này có mời Tiến sĩ Đoàn Hương đi ăn trưa vì trước đó hai người khá thân thiết với nhau. Cô diễn viên đã 43 tuổi nhưng chưa lấy chồng. Tiến sĩ Hương hỏi: “Tao nhớ ngày xưa mày sống với một thằng, ngày đêm đưa đón mày cơ mà”. Cô diễn viên nói: “Vâng, em sống với cậu ấy 8 năm nhưng không đăng ký”. Thấy người bạn xinh đẹp, giỏi giang lại lận đận đường tình duyên, Tiến sĩ Đoàn Hương ngỏ ý muốn giới thiệu cô diễn viên với một người đàn ông mà bà Hương quen biết. Tuy nhiên, cô diễn viên từ chối và cho biết đã có người yêu rồi và người yêu cô ấy vừa tặng cho một chiếc ô tô một tỉ sáu.

Nghe điều này, Tiến sĩ Đoàn Hương cảm thấy choáng váng nhưng không phải vì số tiền lớn. Bởi như Tiến sĩ Hương đã từng chia sẻ, bà làm rất nhiều các dự án cho nước ngoài nên tiền không thiếu, còn không có thời gian để tiêu tiền.

Bà Hương lí giải cho sự “choáng váng” của mình rằng: “Nếu tôi là một người đàn ông, không bao giờ tôi bỏ một tỉ sáu để mua một cô bồ hơn 40 tuổi”.

Tiến sĩ cho biết, trong bà là một người phụ nữ Việt Nam rất giàu tình cảm nhưng cũng là một người có suy nghĩ và lối sống rất phương Tây bởi đã có hàng chục năm ở nước ngoài, nên “tư duy tây của tôi là không bao giờ bỏ ra một tỉ sáu để mua cô bồ 40 tuổi”, bà Hương dí dỏm nói.

3. Người Việt trẻ cần bớt sống ảo và nên học cách mưu sinh

Trả lời báo Lao động về vấn đề cách sống của thế hệ trẻ hiện nay, Tiến sĩ Hương nhận định, thế hệ trẻ ngày nay bị bủa vây bởi rất nhiều loại thông tin, như vậy họ sẽ cần có bộ lọc tin. Khi tin vào nhiều, những người có trí thức hoặc những người có văn hóa cao để lọc tin được thì người ta chỉ đọc những bài cần thôi. Nhưng mà những bạn trẻ mà chưa có đủ văn hóa cần thiết, chưa có phông văn hóa lớn thì làm sao người ta lọc được, bạ cái gì người ta cũng nhét vào người. Giống như ăn vậy, những người có trình độ khoa học người ta ăn uống rất khoa học, họ nghĩ đến chất này chất kia nhưng đối với những người bình thường thì chỉ ăn lấy no thôi, bạ cái gì người ta cũng chén cả, những cái bị nhiễm độc người ta vẫn ăn vì nếu thấy ngon là người ta ăn. Phải thừa nhận rằng, mạng xã hội, tin giật gân… tất cả những điều đó tác động không hề nhỏ đến người trẻ.

tien si doan huong la ai (2)

Tiến sĩ Đoàn Hương là ai và tiến sĩ Đoàn Hương có những phát ngôn gì. Hình ảnh Tiến sĩ Đoàn Hương trong một buổi chia sẻ

Thanh niên Việt Nam chúng ta hiện nay lười quá. Khi tôi sang dạy ở trường Đại học Khoa học Hoàng gia Úc, ở các trường đại học họ làm việc từ 8h sáng cho đến 10 giờ tối mới rời khỏi trường, kể cả sinh viên. Ngoài giờ lên lớp, người ta lên thư viện ngồi. Các lớp học thêm, bổ túc đại học cũng tồn tại ở đó cho đến 10 giờ đêm mới kết thúc”

Vì thế cho nên ưu tiên học tập. Nếu bạn nào có bằng cử nhân rồi thì phải học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Sau đó là học ngoại ngữ, nếu không học ngoại ngữ chúng ta là người câm điếc trên thế giới. Tiếp theo vấn đề văn hóa đọc và cuối cùng vấn đề rèn luyện thể lực. Một khi người ta đã đầu tư vào những vấn đề thì sẽ chẳng có thời giờ lướt Facebook và mạng nhiều nữa, trừ khi người ta nghiên cứu hoặc là trả lời bạn bè.

4. “Hậu duệ mặt trời logic kém, có cả hành động vô văn hoá”

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày chiếu vào 29/4, tiến sĩ văn học Đoàn Hương được mời tới để chia sẻ quan điểm về việc đưa phim Hậu duệ mặt trời, một bộ phim đang hot trên mạng vào đề thi. Tại đây, bà đã phê phán bộ phim ăn khách này một cách thẳng thắn.

Theo tiến sĩ Đoàn Hương: “Hậu duệ mặt trời không phải phim toàn bích. Thường khi đưa tác phẩm văn học hoặc nghệ thuật để ra đề cho học sinh cần có yêu cầu về vấn đề tư tưởng, chính trị, nghệ thuật. Nhưng cái phim này vẫn mang những khuyết điểm chung của phim Hàn Quốc. Đó là, cấu trúc nội dung lòng vòng, không sáng sủa, tính logic kém, diễn viên bị cường điệu. Hành động, tình tiết trong phim giật gân, sai logic”.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: