Nghe nhạc CHOPIN..-Độc tấu dương cầm và xem phim “The Pianist”(2002)Giải thưởng Điện Ảnh Cannes Pháp

Giải trí cuối tuần 28/10/2016

sobreelpianofe6_749

Nghe nhạc CHOPIN…

Độc tấu dương cầm

Chopin

chopin7

Nữ nghệ sĩ dương cầm Brigitte  Engerer

Pianist Richard Clayderman

Pianist Ernesto Cortozar

XEM PHIM “THE PIANIST “

logo xem phim

Xin lưu ý vì lý do bản quyền Tuchoicaudakblakontum(con chim già Kontum) xin upload nhiều phiên bản (trên Youtube )để phòng khi có một phiên bản không xem được

szpilman-wladyslaw-08

Nhân vật chính trong phim “The Pianist ” thời trai trẻ trong thế chiến II

mv5bmtc5nzu4nze3nf5bml5banbnxkftztcwnzq3mtuymq-_v1_uy317_cr430214317_al_

Wladyslaw Szpilman còn sống đến hôm nay*

  • Rất tiếc không thể upload những nhạc phẩm cổ điển do chính ông trình tấu vì yếu tố bản quyền (Con chim già Kontum)
  • chac1

Giới thiệu nội dung

Câu chuyện có thật về cuộc đời nghệ sĩ dương cầm người Do Thái Wladyslaw Szpilman với tiếng dương cầm mỏng manh trong sự khốc liệt của chiến tranh thế giới thứ 2 bao trùm lên đất nước Ba Lan.

Wladyslaw Szpilman (Andrien Brody) sống cùng gia đình tại Warsaw, Ba Lan trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 đang trùm lên Ba Lan với sự chiếm đóng tàn bạo của phát xít Đức. Anh chơi dương cầm cho đài phát thanh và nổi tiếng với tiếng đàn êm dịu. Tiếng đàn của anh đã có sức cuốn hút mãnh liệt đối với một cô gái tên là Dorota (Emilia Dox).

Chiến tranh cũng không buông tha cho tiếng dương cầm yên bình của Wladyslaw. Anh và gia đình cùng vô vàn người Do Thái bị dồn vào sống tại trại tập trung và bị đối xử như súc vật. Từ sân khấu của những buổi biểu diễn hòa nhạc trở thành một tù nhân bị giam lỏng, Wladyslaw như bị rơi xuống địa ngục. Cuộc sống của những người Do Thái được tái hiện một cách khốc liệt, nhân quyền bị tước bỏ, quyền sống bị chà đạp. Wladyslaw phải sống và lao động khổ sai như một tù nhân thực thụ.

Không chịu nổi cảnh sống địa ngục, được sự giúp đỡ của bạn bè và những người ngưỡng mộ tài năng của anh, Wladyslaw trốn khỏi trại tập trung đến một căn hộ tại Warsaw sống lén lút. Niềm đam mê phím dương cầm bị chôn chặt, anh chỉ đánh đàn bằng chiếc piano tưởng tượng. Một hôm những tù nhân trong trại tập trung nổi dậy chống lại phát xít Đức nhưng bị tàn sát đẫm máu. Wladyslaw cũng phải chuyển hết nhà này đến nhà khác vì bị lộ. Anh vật vã trong những cơn đói khát, bệnh tật. Ngày 1/8/1944, được sự hỗ trợ của Hồng quân Liên Xô, Warsava một lần nữa đảo chính. Nhưng một lần nữa Warsava lại chìm trong bể máu. Wladyslaw rơi vào tình cảnh khốn khổ hơn bao giờ hết. May mắn thay, anh được viên sĩ quan người Đức Wilm Hosenfeld (Thomas Kretschmann) giúp đỡ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau những ngày tháng dằng dặc đau thương và tăm tối, cuối cùng Ba Lan cũng được giải phóng…

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s