Mầu nhiệm tôn giáo ?Hình hài nữ tu sĩ qua đời 126 năm vẫn còn nguyên vẹn !

Niềm tin tôn giáo

13082652_1711101625827977_5121655135746810087_n

Nữ tu sĩ qua đời hơn trăm năm nhưng thi hài vẫn như người còn sống

Trên thế giới hiện tượng nhục thân bất hoại sau hàng nghìn năm, đa số có thể lý giải bằng khoa học. Thế nhưng với trường hợp của thánh nữ Bernadette và một số nhà tu hành khác thì vẫn chưa thể nào giải thích được.

1825

Thân thể vị tu sĩ đã chết cách đây hơn 100 năm, nhìn như con sống

Vô số người đã hành hương tới vùng Nevers của Pháp để chiêm ngưỡng dung nhan Thánh nữ, được biết khi khai quật thi thể Thánh nữ Bernadette đã khiến mọi người kinh ngạc. Thánh nữ Bernadette đã qua đời 126 năm, nhưng thi thể của bà trông như người còn sống, da thịt không bị hủy hoại. Đây là bài toán thú vị cho các nhà khoa học tìm hiểu. 

Theo thông tin, Thánh nữ Bernadette tạ thế năm 35 tuổi, an táng năm 1879. Trước khi bà được phong Thánh, Giáo hội Thiên Chúa giáo đã ba lần đề nghị khai quật thi hài của bà để kiểm nghiệm. Nhiều bác sĩ, Đức Cha và nhân sĩ danh tiếng tận mắt theo dõi quá trình khai quật. Ai cũng nghĩ thi hài của bà qua 126 năm chỉ còn lại bộ xương, thế nhưng thực tế thi thể của bà vẫn còn nguyên vẹn. Trong ghi chép quá trình khai quật Thánh nữ Bernadette, mặc dù tràng hạt trong tay bà đã mục nát nhưng thi thể của bà còn bảo tồn khá tốt: da mềm và còn tính đàn hồi, khuôn mặt như người còn sống.

1826

Bernadette thời thiếu nữ. Bà là vị Thánh đầu tiên của Thiên Chúa giáo có hình chụp lúc còn sống.

Sự kiện khác thường về Thánh nữ Bernadette đã thu hút rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đến Nevers tìm hiểu. Hai nhà khoa học Jacqueline và Paul đến Nevers để nghiên cứu thi hài Thánh nữ Bernadette và cảm thấy rất khó hiểu. Thi thể Thánh nữ Bernadette không khô như xác ướp, cũng không bị “xà phòng hóa”. Có lẽ cần phải mất thêm nhiều thời gian để giải thích hiện tượng này. Ông Jacqueline yêu cầu ông Paul tra cứu lại những tài liệu lịch sử, hy vọng có thể tìm được câu trả lời, nhưng những bí ẩn về Thánh nữ Bernadette vẫn chìm sâu trong lớp sương mù.

tinhhoa-net-tylwgw-20151208-nu-tu-si-qua-doi-hon-tram-nam-nhung-thi-hai-van-nhu-nguoi-con-song

Da tay trên di thể Thánh nữ Bernadette vẫn mềm mại và đàn hồi, gương mặt như còn sống.

Trong ghi chép khai quật cho biết, thi thể Thánh nữ Bernadette được giữ nguyên vẹn, hai tay đan chéo trước ngực, không có mùi hôi. Đôi tay của Thánh nữ cầm chuỗi tràng hạt đã mục, cây thập tự đặt trước ngực cũng phủ một màu xanh gỉ đồng. Màu xanh gỉ đồng của cây thập tự cho thấy không khí và độ ẩm đã vào trong quan tài. 

Vậy tại sao chỉ có thi thể không bị mục rữa? Tình trạng hoàn hảo này được người ta xem là một kỳ tích. Bernadette là một cô gái nông dân ở Lourdes, Pháp. Năm 14 tuổi lần đầu bà mơ thấy Đức mẹ Maria. Sau này bà còn nhiều lần mơ thấy Đức mẹ. Không lâu sau Bernadette rời bỏ gia đình và vào sống trong tu viện ở Nevers, đây cũng là nơi chôn cất Bernadette. Nữ tu sĩ tính cách hiền lành nhỏ nhẹ có cơ thể yếu đuối và nhiều bệnh tật, nhưng bà luôn đem lại hứng khởi tinh thần cho người xung quanh. Trước khi được Giáo hội Thiên Chúa giáo phong Thánh, tất cả mọi người từng biết về Bernadette đều nghĩ bà là một vị Thánh. 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.