“Paven thép đã tôi thế đấy” bây giờ :Biệt thự của bí thư gang thépThái Nguyên !

baby reading newspaper

logo-co%cc%82ng-lua%cc%a3%cc%82n

Bí thư Đảng uỷ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên xây “lâu đài” sai phép!

(NBCL) Như Báo NB&CL đã phản ánh, dư luận đang hết sức bức xúc trước thực tế dự án xây dựng giai đoạn 2 Nhà máy gang thép Thái Nguyên dù đã ngốn của Nhà nước hơn 4.500 tỷ đồng nhưng hiện vẫn đang nằm đắp chiếu, chủ đầu tư đang đòi “bơm tiếp” nhiều nghìn tỷ đồng để đáp ứng yêu cầu tăng giá của nhà thầu Trung Quốc. Càng bức xúc hơn khi một trong những người vốn liên quan trực tiếp đến dự án trên là ông Trần Văn Khâm – Bí thư Đảng uỷ Cty CP Gang thép Thái Nguyên  vẫn “vô tư” xây dựng lâu đài – biệt thự khủng trị giá hơn 40 tỷ đồng, được đánh giá thuộc diện to và hoành tráng nhất TP. Thái Nguyên. Sau khi báo đăng, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ phía độc giả, với nhiều thông tin “hé lộ” bất ngờ.

Ông chủ “chịu chơi” nức tiếng Thành phố “gang thép”?

Phần lớn người dân sinh sống ở khu Gang thép (TP. Thái Nguyên) đều biết lâu đài – biệt thự “khủng” của ông Khâm cũng như độ “chịu chơi” tới mức xa hoa mà chủ nhân của nó. Nhiều câu chuyện xung quanh toà lâu đài – biệt thự khủng của ông Khâm được coi là đồ sộ, hoành tráng và to nhất ở Thái Nguyên giờ đã thành giai thoại mỗi khi người dân TP gang thép “trà dư, tửu hậu” bàn tán về các đại gia ở Thái Nguyên.

Theo phản ánh của người dân, toà lâu đài – biệt thự khủng của ông Khâm được xây dựng có giá trị trên bốn mươi tỷ đồng, trong đó chủ yếu là tiền nội thất, phần làm nên ấn tượng đặc biệt của ngôi nhà này. Riêng cánh cổng uy nghiêm, sừng sững bằng đồng nguyên khối với hoa văn được chạm khắc tinh xảo đã trị giá hàng tỷ đồng. Để có thêm lối đi, trang trí tiểu cảnh ông Khâm đã phải bỏ ra gần 2 tỷ để mua lại dù giá trị thực tế chỉ 200 triệu đồng. Giai thoại “nổi tiếng” nhất về toà lâu đài – biệt thự này là cây bồ đề “nhân tạo” nằm trên tầng thượng, đã được chủ nhân “khoác” lên mình lớp vàng, theo người dân có giá trị hàng tỷ đồng.

Điều đặc biệt, khiến dư luận tại Thái Nguyên phải trầm trồ, ngả mũ về độ “chịu chơi” của ông Khâm là sau khi “cây bồ đề bằng vàng” được hoàn thiện, ông Khâm đã “thỉnh” các nhà sư bên Ấn Độ về tư gia, làm lễ liên tục trong vòng ba ngày!?

Lâu đài – biệt thự xây sai phép?

Thông tin bất ngờ nhất liên quan đến toà lâu đài – biệt thự “khủng” của ông Khâm là việc công trình này đã xây dựng sai phép, thậm chí lấn cả ra lộ giới đường quy hoạch. Cụ thể, theo điều tra của nhóm PV, ngày 24/4/2012, UBND TP.Thái Nguyên đã cấp Giấy phép xây dựng số 340/GPXD cho hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng có địa chỉ tổ 13, phường Trung Thành, TP.Thái Nguyên. Giấy phép ghi rõ: Tổng diện tích sàn 420m2, tổng số tầng được phép xây dựng là 2 tầng, chiều cao của công trình là 7 mét.

Giấy phép có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, khi thực hiện, ông Khâm lại cho xây dựng lâu đài – biệt thự hoành tráng cao đến 5 tầng, ngang nhiên lấn ra cả lộ giới đường quy hoạch. Ngày 06/9/2013, UBND phường Trung Thành (TP.Thái Nguyên) đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng trên. Biên bản của UBND phường Trung Thành chỉ rõ: Công trình xây dựng của ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tổ chức thi công xây dựng trái với nội dung GPXD được cấp có thẩm quyền cấp; Công trình xây dựng được cấp là 2 tầng nhưng gia đình ông Trần Văn Khâm xây dựng là 5 tầng, số tầng vượt  quá là 3 tầng (chiều cao 17,10 mét trong khi đó GPXD quy định chỉ được xây dựng chiều cao 7 mét).

Ngoài ra, 1 phần công trình xây dựng sai phép vi phạm lộ giới đường quy hoạch là 22 mét. Đồng thời, chính quyền cũng yêu cầu: Hộ ông Trần Văn Khâm ngừng ngay việc thi công xây dựng công trình vi phạm và khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trong vòng 24 giờ kể từ khi lập biên bản; Tháo dỡ toàn phần diện tích xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp.

Ngày 11/9/2013, UBND TP.Thái Nguyên đã ra Quyết định số 7355/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Trần Văn Khâm với mức  phạt 7,5 triệu đồng. Quyết định nêu rõ: Buộc hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tự phá dỡ công trình sai nội dung GPXD. Gia đình vi phạm phải chấp hành nghiêm quyết định hành chính trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, gia đình không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành. Tuy nhiên, những lời lẽ, hùng hồn đanh thép trong biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt hành chính của chính quyền TP. Thái Nguyễn có lẽ chỉ nằm “trên giấy”, bởi trên thực tế toà lâu đài – biệt thự này giờ đã hoàn thiện theo đúng ý đồ của chủ nhân ngôi nhà mà không gặp phải bất cứ sự “ngăn cản” nào từ phía chính quyền địa phương, dù đã hô hào ngừng thi công, không chấp hành thì sẽ… cưỡng chế.

Hành vi coi thường pháp luật của gia đình ông Khâm, khiến dư luận tại Thái Nguyên bức xúc cho rằng, phải chăng ông Trần Văn Khâm lã “lãnh đạo to” của Cty CP Gang thép Thái Nguyên, là Tỉnh uỷ viên thời điểm ông Khâm xây nhà nên đã được “miễn nhiễm”, bất chấp các quy định pháp luật khi cố tình xây dựng nhà sai phép? Ngày 23/5/2015, trao đổi với PV Báo NB&CL, ông Trần Văn Khâm thừa nhận việc xây dựng sai phép nhưng lại “đổ lỗi” cho người nhà khi đi xin giấy phép, lẽ ra xin xây 4,5 tầng thì chỉ xin xây 2,5 tầng !?

Ông Khâm từ chối bình luận về giá trị ngôi nhà cũng như im lặng khi chúng tôi nhắc đến dư luận về “cây bồ đề dát vàng” và việc rước đoàn nhà sư từ Ấn Độ sang cúng lễ. Về hậu quả Dự án xây dựng giai đoạn 2 nhà máy gang thép dù đã tiêu tốn hơn 4.500 tỷ đồng nhưng vẫn nằm đắp chiếu gần chục năm nay (dù đã thanh toán cho nhà thầu Trung Quốc 93% vẫn bị “bắt làm con tin” do không được cung cấp phần thiết bị quan trọng nhất là điều khiển tự động) ông Khâm – lúc đó là Tổng giám đốc Công ty CP gang thép Thái Nguyên, phụ trách dự án – luôn miệng đổ lỗi cho cơ chế, cho cấp trên!

Báo NB&CL sẽ tiếp tục đưa tin về vấn đề này!

NHÓM PV

Ý kiến bạn đọc (16)

 1. anhnho –

  00:22 28-05-2016

  Nhà này xây hết hơn 100 tỷ nhé ad. K phải 40 tỷ đâu. Toàn bộ ngôi nhà được ốp đá mang từ ấn độ về

 2.  
  Nguyễn Thế Mịch –

  06:22 30-05-2016

  Ngành thép dự án lỗ vốn. Bí thư Xây nhà siêu to. Tiền đâu nhiều vây?

 3.  
  Nguyễn Thế Mịch –

  06:26 30-05-2016

  Dự án thì xây dựng chưa xong. Lãi tiền vay mỗi ngày hàng tỷ. Bí thư xây nhà siêu khung. Không hiểu ông ấy lúc làm GĐ co lo điều hành công việc hay không? Có phải chịu trách nhiệm về hậu quả của DA hay không?

 4.  
  anh nguyen –

  10:41 01-06-2016

  Tôi là người ở Thái Nguyên nên được tận mắt xem phía ngoài ngôi nhà này từ khi XD đến nay đã hoàn thành. Không tài nào hiểu nổi đến nay vẫn vô tư đưa vào sử dụng mà các Lãnh đạo tỉnh, TP và các ngành có liên quan vẫn im hơi lặng tiếng.

 5.  
  Lý Thành Công –

  10:44 01-06-2016

  Đây chắc là phần trăm trích lại cho bên A thôi có gì lạ đâu? với hơn 4 nghìn tỷ mà có ít đâu chứ.

 6.  
  Lý Thành Công –

  10:49 01-06-2016

  Tại sao không chia bớt cho người nghèo mà ăn lắm thế chứ? không kinh doanh buôn bán gì mà có được số tiền lớn thế ở đâu ra vậy. Đây không phải là tiền xương máu của nhân dân phải gánh chịu sao hả các quan.

 7.  
  Tran Long –

  14:34 01-06-2016

  Mình ở Thái Nguyên nên nghe rất nhiều về cái Cty Gang Thép này. Nói chung là bê bối ko chịu nổi! Ko hiểu các cơ quan điều tra ở đâu mà để Gang Thép “chết yểu” như vậy? Thua lỗ nghìn tỷ, quan chức thì đua nhau ăn hối lộ, công nhân thì đua nhau bán từng con ốc vít trở đi…Haizzz!!! Bây giờ thì hòa cả làng! Dân nào chịu cho thấu??????????????

 8.  
  vhoan –

  18:53 01-06-2016

  Co van de,dieu tra thoi ko the de nhu vay dc tien dau ma xay nha to vay?

 9.  
  Lê văn Cường –

  21:21 01-06-2016

  Ông này là Sếp to nhất nên nhà /xin lỗi lâu đài hoành tráng nhất Thái Nguyên là đúng quy trình rồi , mong các bác đọc kỹ lại thông tin

 10.  
  Bố nhím –

  06:57 02-06-2016

  Khổ dân đen thôi, toàn sâu bọ cả

 11.  
  tran hung –

  09:07 02-06-2016

  Cái nhà nhỏ như cái móng tay, còn nhiều thứ khác nữa

 12.  
  Thuận –

  13:57 02-06-2016

  Đục khoét của dân, dã man tàn bạo, hậu họa nhãn tiền, phải bị trừng trị ! Ôi gang thép Thái Nguyên, có bao sâu mọt tiếp tay bành trướng .

 13.  
  Bào –

  16:39 02-06-2016

  Thanh tra chính phủ vào cuộc.

 14.  
  thanh –

  13:36 13-06-2016

  Kẻ ngông cuồng vừa tham lại vừa ngu . Đây hẳn không phải là kẻ ăn vụng không biết chùi mét mà là kẻ ngạo mạn ” tao giầu đấy, nhà tao xây nhiều tỷ đấy ” ai dám động vào tao ? !!! . Nếu đúng là tiền của tổ tiên hắn để lại thì không ai động vào làm gì ” dân giàu nước mới mạnh ” nhưng nếu hắn không chứng minh được ông cha hắn để lại thì cho hắn vào bóc lịch để làm gương chứ . Gọi người có địa vị như vậy là ” hắn ” thật chưa đúng nhưng một người có địa vọ như vậy mà rượu chè và để nhà máy làm ăn như vậy thì không biết dùng từ gọi cho đúng ! Tại sao nhà nước lại để con người như vậy ở vị trí như thế ? trách gì nó trả đội vốn và lỗ to .

 15.  
  Tự giác –

  16:35 13-06-2016

  Riêng gì 1 ông này, cứ thử minh bạch tài chính, thu nhập, chi tiêu của các quan chức tỉnh, nhà nước. xem xem với mức lương ngân sách 1 ; 2 chục triệu 1 tháng thì phải làm mấy chục nhiệm kỳ mới có cơ ngơi như bây giờ. Tiền ở đâu ra chứ. Buồn thay.

 16.  
  Nguyễn Duy Hy –

  18:48 13-06-2016

  Tham nhũng nó ngạo nghễ đầy thách thức ngay trước mắt đó thôi, nhưng ai dám đánh nào. Nếu có đánh thì còn phải chờ quy trình, chờ xong quy trình thì nó biến hóa vừa đủ thoát thân hay hạ cánh an toàn- Hòa cả làng. \Chỉ chết mấy bà nông dân vén quần tận bẹn, gắt ngoài đồng nắng 40 độ, mồ hôi trên, mồ hôi dưới bị nó uống hết!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: