Mưa “cực đoan “(?!) tại TPHCM

baby reading newspaper

Báo Giao Thông bây chừ

TP HCM: Ngập vì mưa cực đoan*, vượt mọi thiết kế

27/09/2016 – 13:43 (GMT+7)

Sáng 27/9, Trung tâm chống ngập TP.HCM đã lý giải nguyên nhân ngập tối 26/9.

Phan Tư

IMG_0397

Cơn mưa chiều 26/9 khiến 59 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập nặng

Theo Trung tâm chống ngập, khoảng 16h45 chiều 26/9 nhiều địa bàn trên TP.HCM đã bắt đầu mưa và sau đó mở rộng khắp toàn Thành phố.

Trung tâm chống ngập đánh giá đây là trận mưa cực đoan, lớn nhất từ đầu năm đến nay. Chỉ trong thời gian khoảng 1 giờ 30 phút, lượng mưa đã đạt đến 204,3 mm, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay. (Theo Quyết định 752/QĐ-TT, đối với tuyến cống cấp 2, vũ lượng mưa đạt trong 1 giờ 30 phút ứng với chu kỳ 100 năm chỉ là 137,70mm).

Sau trận mưa trên địa bàn thành phố đã xảy ra ngập tại 59 tuyến đường, chiều sâu ngập từ 0,10 m đến 0,50 m; diện tích ngập từ 100 m2 đến 30.000 m2.

>>>Thời tiết hôm nay 28/9: Mưa to, TP.HCM có tiếp tục ngập?

Đối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian mưa từ 16h30 đến 17h50, vũ lượng đạt 170,3 mm (trạm đo Tân Sơn Hòa) đã xuất hiện ngập cục bộ tại bãi đậu số 11, 12, 13, 14, 15 với chiều sâu ngập 30 cm.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 giờ sau nước đã rút. Trung tâm chống ngập đánh giá, tình hình ngập ở Tân Sơn Nhất đã được cải thiện hơn nhiều so với trận mưa ngày 26/8. Nguyên nhân là do Trung tâm này đã cải tạo xong 7 vị trí cống băng ngang đường tuyến Mương A41 và đã nạo vét thông thoáng hệ thống thoát nước.

IMG_2700

Sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị ngập nhưng nước rút nhanh sau đó

Tòa nhà Bitexco tại trung tâm quận 1 cũng bị ảnh hưởng, khi nước từ trên mái nhà dột xuống ngay giữa sàn. Đại diện tập đoàn Bitexco giải thích, do mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở quanh tòa nhà bị ngập lụt, nước mưa trên mái xuống đã không thể thoát vào được hệ thống thoát nước của thành phố .

Dưới áp lực của nước rất lớn, một lượng nước mưa đã tràn xuống sảnh toà nhà. Khi cơn mưa dứt, hệ thống thoát nước đã trở lại bình thường. Suốt đêm 26/9, bộ phận kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra tất cả các hệ thống của tòa nhà, lau dọn vệ sinh sạch sẽ và đến sáng 27/9 mọi hoạt động của tòa nhà đã trở lại bình thường.

 

Phan Tư

Lời bàn

Chữ với nghĩa
Không hiểu tự bao giờ, những từ ngữ lý luận chính trị xhcn lại được dùng nhiều trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, trong ngôn ngữ văn chương, và trong trường hợp này người ta dùng cho cả ngôn ngữ khoa học. Cô Mai thị Mưa này thật là thiếu quan điểm lập trường, nên bị đưa ra kiểm điểm kỷ luật thật nghiêm khắc

Thời tiết hôm nay thật là cực đoan khiến long thể thấy rất bất an, O đi làm về đã nghe dì hàng xóm than vãn vậy, O nói:
– Dì đã quán triệt hết các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh chưa? Nên khám và chữa bệnh phải đúng quy trình, cần phải có thái độ tích cực, hạn chế than vãn, nên lạc quan để chuẩn bị tinh thần cọ xát với môi trường của bệnh tật, cần nhận ra khuyết điểm của bản thân, phê bình và tự phê bình, chúc dì nhanh thoát khỏi tình trạng thời tiết cực đoan này(N.H.A.T, giáo viên môn văn)

Thanh Nguyen Rút kinh nghiệm sâu sắc để lần sau có cơ hội rút kinh nghiệm từ bài học thực tiễn trong đấu tranh phê và tự phê, tích lũy những kinh nghiệm quý báu truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ sau rút kinh nghiệm từ kinh nghiệm của O để chống lại những tác nhân gây bệnh do thời tiết diễn biến cực đoan..
 
 *trạng từ mới !!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s