Kinh doanh bằng “vốn tự có” hay sự lợi hại của “cái lá đa “(nhất thốn thổ)!!

Thiên hạ sự, đọc giải trí

baby reading newspaper

Chuyện xưa từ cổ chí kim :

Bắt thang lên hỏi ông trời

Lấy tiền cho gái có đòi được không ?”

Vụ Hoa hậu bị tố lừa 16,5 tỷ: Vị đại gia nói gì?

 – Chiều nay (21/9), phiên tòa xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tiếp tục phần xét hỏi.

Bị hại: Không quan hệ tình cảm

Bắt đầu buổi làm việc, chủ tọa gọi bị cáo Dung lên đặt câu hỏi bản hợp đồng giữa Nga và ông M. mà bị cáo khai có tên là gì? Dung khai trong email bị cáo thấy ghi đó là “hợp đồng tình dục”. Sau khi đặt một số câu hỏi với Dung, tòa mời ông M. lên trả lời thẩm vấn.

hoa hậu, lừa đảo, tòa án, đại gia, mua nhà. thỏa thuận, hợp đồng tình cảm
Bị cáo Phương Nga trả lời câu hỏi của HĐXX. Ảnh: Đinh Tuấn 
Trước tòa, ông M. cho rằng lời khai của Hoa hậu “không đúng”. Nói về mối quan hệ với Phương Nga, vị đại gia nói chỉ có quan hệ làm ăn chứ không có quan hệ tình cảm. Khi Tòa đề nghị trình bày cụ thể, ông M. khai nội dung tương tự như cáo trạng nêu. Trả lời câu hỏi về quá trình chuyển tiền nhờ mua nhà và Nga sử dụng tiền ra sao ông M. có biết không, ông khai “là bạn bè nên tôi không hỏi quá sâu”.

Ông M. khai ông chỉ biết căn nhà Nga giới thiệu cho ông mua có diện tích 70m2, 3 tấm, nằm ở khu vực đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), ông cũng không biết cụ thể số nhà. Khi đến thời hạn giao nhà, hai bên không thực hiện được ông hỏi tiền thì Nga nói đang lo cho người nhà mổ do bị bệnh tim hay bệnh gì đó ông không rõ.

Trong suốt quá trình đồng ý mua căn nhà và giao tiền, ông có biết căn nhà mua số bao nhiêu và tính pháp lý của căn nhà không? Ông M. thừa nhận không biết và cũng không hỏi vì hợp đồng thỏa thuận giữa ông và Nga “không cho phép gặp chủ nhà”. Tổng cộng ông đã chuyển 6 tỷ đồng để mua căn nhà này.

Tương tự, đối với quá trình thỏa thuận mua căn nhà trên đường Trần Não (quận 2, TP.HCM) có diện tích 450m2, giá 16,5 tỷ đồng nhưng ông cũng không biết số nhà cụ thể. Tuy nhiên, khi khảo sát khu vực này ông M. thấy giá cả trên tương đối rẻ so với thị trường nên đồng ý mua.

Sau đó, ông đã chuyển tổng cộng 16,5 tỷ đồng (bao gồm cả 6 tỷ trước đó) để mua căn nhà này. Tòa hỏi về vị trí cụ thể căn nhà, ông M. nói chỉ coi vị trí phường và đường trên bản đồ (Google Map) chứ không biết căn nhà trên thực tế do nguyên tắc thỏa thuận giữa ông và Phương Nga nên ông không được gặp chủ nhà, không kiểm tra tính pháp lý cũng như tiến trình Nga xúc tiến việc mua bán nhà. Đối với căn nhà ở quận 1, ông M. khai có lên phường để hỏi tình trạng pháp lý căn nhà nhưng “chưa hỏi được vì quên giấy tờ”.

“Lời khai của ông M. không đúng sự thật”

Trước những lời khai của ông M., bị cáo Nga nói “lời khai của ông M. không đúng sự thật”. Về bản hợp đồng giả mua bán căn nhà giữa Nga với bà C.T.K.P (chủ sở hữu căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1), Nga khai ký hợp đồng trên cũng như việc ký toàn bộ các giấy tờ là theo tư vấn của P., người mà Nga đã nhắc đến nhiều lần tại phiên tòa.

hoa hậu, lừa đảo, tòa án, đại gia, mua nhà. thỏa thuận, hợp đồng tình cảm
Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: Đinh Tuấn
“Bị cáo hoàn toàn không biết căn nhà trên cũng như giấy tờ căn nhà để mà lập ra hợp đồng đưa cho ông M. Bị cáo ký hợp đồng mua bán nhà với bà C.T.K.P. là do chị P. nói bà K.P. là bạn thân của chị P. và bà K.P. đã đồng ý cho mượn địa chỉ nhà của mình để giúp bị cáo”, Hoa hậu khai.

Trước tòa, Dung cũng khai trước khi bị bắt, chị P. đã đến tìm Dung và nói Nga đang bị ông M. tố cáo. Sau đó, P. đưa cho Dung một tờ giấy A4 có ghi sẵn nội dung và dặn khai theo. Về “bản hợp đồng tình cảm”, Nga nói chính xác hơn đây là bản thỏa thuận. Trong bản thỏa thuận này có ghi họ tên, thông tin cá nhân của bị cáo, số tiền là 16,5 tỷ đồng và có dấu lăn tay của bị cáo với nội dung phải duy trì quan hệ trong vòng ít nhất 7 năm tính từ năm 2012.

VKS đặt câu hỏi vậy tại sao ông M. không giao tiền rải rác suốt thời gian quen nhau mà lại giao dồn dập? Bị cáo Nga khai bản thân cũng có tình cảm với ông M., ông M. còn nhiều việc nên bị cáo không ép. “Bị cáo nghĩ nếu ông M. cảm thấy chấp nhận được thì tiếp tục còn nếu không thì có thể dừng lại”, Hoa hậu nói.

Với nhiều giấy tờ khác, Nga khai làm theo hướng dẫn của chị P. nhưng không ngờ sau đó những giấy tờ này trở thành chứng cứ trong tay ông M. Về số tiền 16,5 tỷ đồng đã đi đâu, Nga xin phép từ chối trả lời vì không muốn ảnh hưởng đến những người khác.

Đến đây, HĐXX quay sang thẩm vấn ông M., chủ tọa hỏi tại tòa sáng nay, Nga khai trước khi bị tố cáo, Nga từng gửi đơn tố cáo ông M. đến cơ quan chức năng quận 7 về việc ông vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, ông M. có biết không? Bị hại M. khai có biết việc này và ông cũng làm đơn tố cáo Nga vay tiền không chịu trả. Sau đó, ông làm đơn tố cáo Nga lừa đảo đến cơ quan công an.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, tòa thấy còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

M. Phượng

Chiều ngày 21/09, lời khai của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga về bản hợp đồng tình ái 7 năm trị giá 16,5 tỷ với chính “nguyên cáo” không chỉ buộc HĐXX tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung thêm tình tiết của vụ án, mà còn khiến dư luận và cộng đồng mạng nổi sóng vì kiểu “chia tay đòi quà”, lật lọng trắng trợn của tay “đại gia” này, quyết vạch mặt bằng được danh tính của y.

Dù là vụ kiện tụng nào thì khi cả làng đều tỏ tường thân thế "bị cáo" thì cũng nên biết lý lịch và thân thế của "nguyên cáo"

Theo thông tin thu thập được, tay đại gia rởm này là Cao Toàn Mỹ, Tổng Giám đốc CTCP Tin học Không gian ảo VinaCyber – công ty chuyên cung cấp dịch vụ kết mạng trên mạng và “hẹn tốc độ” tại TP.HCM, đồng thời là thành viên Hội đồng Sáng lập VinaGame. Phương Nga khai hai người quen nhau qua mạng xã hội Facebook, bắt đầu mối quan hệ tình cảm từ năm 2012, giữa hai người có bản hợp đồng chi tiết, có dấu vân tay của Nga nhưng chỉ có một bản và hiện đang nằm trong tay y. Sau 3 năm họ chia tay vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này tay đại gia “rởm” Cao Toàn Mỹ giở trò lật lọng, chia tay người đẹp nhưng tiếc số tiền y đã bỏ ra cho cô theo bản hợp đồng nên tìm cách trả đũa, vung tiền thuê người đòi tiền, thuê luật sư, dựng kịch bản vu cáo cho Phương Nga lừa đảo hòng đẩy cô vào tù, chiếm lại số tiền.

Chân dung đại gia "rởm" Cao Toàn Mỹ đã lật lọng và đẩy Trương Hồ Phương Nga vào tù

Chính bản thân Cao Toàn Mỹ từng chia sẻ về “hợp đồng tình ái” giữa hắn và Phương Nga. Y thú nhận một năm bay sang Nga hàng chục lần, mỗi lần ở lại cả chục ngày, có khi gần cả tháng và luôn tìm đủ mọi cách chiếm đoạt người đẹp bằng tiền – tình. Những điểm ăn chơi chỉ dành cho giới đại gia châu Âu, Ả rập, châu Mỹ… Phương Nga cũng được người tình Cao Toàn Mỹ đưa đến “hưởng thụ” hòng chiếm bằng được tình cảm người đẹp, dẫn dụ nàng sa vào lưới tình ngọt ngào của y.

Vậy mà khi nàng không chịu nổi và đề nghị chia tay, không chỉ chia tay đòi quà, tay đại gia rởm này còn giở quẻ trả thù, quyết đưa nàng vào tù, chôn vùi cuộc đời nàng sau chấn song sắt. Về thế và lực của tay đại gia “đểu giả” này cũng không phải vừa. Y vung tiền cho giới báo chí giấu diếm danh tính, thân phận chứng tỏ về độ xảo quyệt, mưu mẹo trong kinh doanh thừa có. Vậy hà cớ gì một tay chơi quen biết rộng lại “ngây thơ” đến độ nhờ cô hoa hậu sinh sống ở Nga từ nhỏ mua BĐS dùm? Còn hết lần này đến lần khác “tự nguyện” đưa tiền cho cô, dù không có nhà cũng chẳng mảy may nghi ngờ và tiếp tục chuyển đến gần 20 tỷ mới nhận ra bị lừa?

Qua theo dõi, phiên tòa xét xử hoa hậu Phương Nga về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã hoãn vì xuất hiện tình tiết lạ, lời khai tại tòa cũng rất LẠ. Đại gia Cao Toàn Mỹ, người trực tiếp đẩy hoa hậu Phương Nga vào tù, lại đến tòa với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” (?!!!)

my_ozkb_2n72s9b2jrtnq

Tại tòa, hoa hậu Phương Nga một mực phủ nhận bản cáo trạng của VKS và kêu oan. Tại cơ quan điều tra, hoa hậu Phương Nga cho biết không khai gì nhưng cơ quan điều tra “vẫn đủ chứng cứ kết luận hành vi phạm tội”. Bị cáo liên đới với hoa hậu – Nguyễn Đức Thùy Dung ra tòa khai số tiền 16,5 tỷ đồng mà đại gia VinaCyber tố cáo hoa hậu lừa đảo chiếm đoạt chẳng qua là “hợp đồng tình ái” có ký tên, lăn tay giữa 2 bên.

Hoa hậu Phương Nga còn mạnh dạn khai ra tình tiết lạ về nhân vật có tên Mai Phương. Nhân vật bí ẩn này là ai mà khiến HĐXX phải quyết định hoãn phiên tòa? Phải chăng ngay từ đầu, cô hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã bị tay đại gia “rởm” Cao Toàn Mỹ vung tiền “dồn vào chân tường”, vốn thân cô thế cô, Phương Nga không có khả năng phản kháng mà phải chịu ngồi tù “oan” hơn năm nay”

14390941_505605116313347_1264199349273932215_n

14333762_1324089137601432_8523085625478813490_n

 

Tại sao Phương Nga chưa bị tuyên có tội, nhưng các nhà báo vội vàng đối xử như tội phạm: trưng tên và hình ảnh tràn ngập các mặt báo; còn Cao Toàn Mỹ lại được bảo vệ danh tính và hình ảnh, đến tòa với tư cách “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” chứ không phải nguyên cáo? Đề nghị Tòa án, VKS, cơ quan điều tra xem xét vụ án kỹ lưỡng nhằm xử “đúng người, đúng tội”, trả lại công bằng cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, truy tố tay đại gia rởm Cao Toàn Mỹ với tội danh “có dấu hiệu vi phạm hợp đồng dân sự” và “vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình”.

Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987) đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Tuy nhiên năm 2009 cô mới về nước tham gia nghệ thuật với nhiều vai trò như diễn viên, MC. Tháng 3/2016, cô bị bắt vì tội lừa đảo hơn 16 tỷ.

Trương Hồ Phương Nga tốt nghiệp ngành Định giá và quản lý tài sản của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Nga. Gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai tưởng có cả tương lai rộng mở mà vì tham tiền lại vướng vào lao lí.

Tình tiết mới tại Phiên tòa xét xử ngày 21/09 được đăng trên báo Tiền Phong:

Phản bác lại nội dung cáo trạng, Hoa hậu Phương Nga còn khai nhiều tình tiết: Chung sống như vợ chồng với đại gia M; Số tiền gần 17 tỷ đồng là tiền “hợp đồng tình cảm” giữa hai người

Tại phiên tòa xét xử bà Trương Hồ Phương Nga, sinh năm 1987 và Nguyễn Đức Thùy Dung , sinh năm 1989, cùng tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sáng nay (21/9) của TAND TP.HCM, ngay sau phần đại diện VKS công bố cáo trạng, HĐXX tiến hành xét hỏi các bị cáo. Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 1997.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sáng nay tại tòa đã phản tố, ví von đại gia ‘chia tay, đòi lại quà’. Ảnh: Tân Châu

Đáng lưu ý, trong phần Tòa làm thủ tục trước đó, bà Nga và các luật sư bảo vệ cho bà đã đề nghị hoãn tòa vì thiếu vắng nhân chứng. Bà Nga cũng cho biết đã khiếu nại nội dung cáo trạng lên VKSND Tối cao nhưng chưa được trả lời.

Trước đề nghị của bà Nga và luật sư, HĐXX đã tiến hành hội ý, sau đó Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt – đã cho phiên tòa tiếp tục, với lý do: “HĐXX xét thấy trong suốt quá trình điều tra bị cáo Nga không khai bất cứ điều gì liên quan đến vụ án nên cần thiết phải mở phiên tòa, nhằm nghe lời trình bày của bị cáo”.

Trả lời HĐXX liên quan số tiền gần 17 tỷ đồng mà cáo trạng quy buộc bị cáo lừa đảo, chiếm đoạt, bà Nga cho rằng “Bị cáo có nhận số tiền đó”. “Vậy số tiền đó hiện ở đâu? bị cáo sử dụng tiền đó làm gì?” – Chủ tọa hỏi bà Nga. Đáp lời Tòa, bà Nga nói: “Cho phép bị cáo không trả lời”.

Tiếp tục trả lời HĐXX, bà Nga khai rằng giữa bà và ông M. có quan hệ tình cảm với nhau, vào mỗi thứ 3, 5, 7 ông M. ở nhà bà Nga từ trưa đến 5 giờ chiều thì về với vợ. Vào thứ 2,4,6 thì ông M. ở nhà bà Nga từ trưa đến khuya mới về.

Khi bà Nga khai tới đây, Chủ tọa hỏi bị cáo biết ông M. có gia đình, vậy quan hệ với bị cáo là thế nào, bà Nga trả lời: “Do bị cáo biết ông M. có vợ, bị cáo chủ động cắt đứt liên hệ, những lần như vậy, ông M. nhờ Dung giải hòa giùm”.

Được Tòa đồng ý, bà Nga khai một mạch trước tòa. Theo bà Nga, bà và ông M. quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook, sau thời gian trò chuyện qua mạng thì cả hai gặp nhau ở ngoài đời.

Qua những lần gặp gỡ, ông M. đưa bà Nga về Cty mình làm việc, bà Nga nhận thấy Cty ông M. không được ưng ý nên không nhận lời, đi xin việc làm nơi khác.

Cũng từ chỗ ông M. có gia đình, bà Nga lại còn trẻ nên bà Nga muốn chấm dứt, ông M. không đồng ý, cuối cùng hai bên ‘thống nhất’ làm ‘Bản cam kết tình cảm’. Theo nội dung Bản cam kết này, ông M. trả cho bà Nga 16,5 tỷ đồng, phía bà Nga phải tiếp tục quan hệ tình cảm với ông M. trong 7 năm.

Hoa hậu Phương Nga còn mạnh dạn khai ra tình tiết lạ về nhân vật có tên Mai Phương. Nhân vật bí ẩn này là ai mà khiến HĐXX phải quyết định hoãn phiên tòa? Phải chăng ngay từ đầu, cô hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã bị tay đại gia "rởm" Cao Toàn Mỹ vung tiền "dồn vào chân tường", vốn thân cô thế cô, Phương Nga không có khả năng phản kháng mà phải chịu ngồi tù "oan" hơn năm nay"

Khi bà Nga khai tới đây, chủ tọa hỏi thế Bản cam kết này giờ ở đâu, bà Nga nói chỉ làm 1 bản và ông M. giữ, bà Nga còn khai thêm là trong Bản cam kết ghi rất rõ tên, tuổi, số CMND của bà… “Và thưa Tòa, số tiền 16,5 tỷ đồng thực chất là tiền từ Bản cam kết này, chứ bị cáo không lừa như cáo trạng” – bà Nga tố.

Nghe đến đây, Tòa hỏi vậy sao bị cáo ký giấy nhận 16.5 tỷ đồng mua nhà đất. Đáp lại câu hỏi này, bà Nga nói rằng mình bị một nhóm 4 người ép ký vào biên nhận, nhận tiền mua nhà cho ông M. trong một lần hẹn ở quán karaoke.

Liên quan tới “Bản cam kết tình cảm”, tại phiên tòa bà Dung cũng khai rằng giữa ông M. và hoa hậu Phương Nga có bản hợp đồng tình cảm này. “Bản hợp đồng này được gởi qua email cungtimhieu@…” – Bà Dung khai.

Cũng trong phần trả lời HĐXX, bà Nga khai ra những cái tên không có trong cáo trạng. Cụ thể, bà Nga khai có quen biết bà Tâm, Tâm có người bạn tên là Mai Phương và thông qua Tâm, Nga cũng quan hệ với bà Mai Phương (bà Mai Phương hoạt động trong lĩnh vực giải trí).

Khi quan hệ giữa Nga và ông M. rạng nứt, Nga đã 2 lần nộp đơn cho công an tố cáo ông M. có hành vi hâm dọa mình.

Tuy nhiên cả 2 lần, bà Mai Phương đều khuyên Nga rút đơn để mình lo, và đáng lưu ý là do ông M. từng hù dọa bà Nga ‘bán dâm’ – nên khi bà Mai Phương nói bà Nga rút đơn tố cáo ông M. vì ‘để đơn thì công an biết tung tích sẽ đến bắt’ nên bà Nga đã rút đơn.

Chủ tọa hỏi bà Nga là ông M. tố như vậy, nhưng thật tế sự việc như thế nào. Sau nhiều lần bà Nga trả lời quanh co, chủ tọa hỏi thẳng bà Nga là “Thực tế bị cáo có bán dâm không?” – Đến đây, bà Nga trả lời là “Không có”.

Nghe bà Nga trả lời vậy, Chủ tọa hỏi bà Nga, vì sao không bán dâm mà lại sợ tố? Đáp lời Tòa nhanh chóng, bà Nga nói rằng “Bị cáo bị… nhiễm suy nghĩ rằng, ở Việt Nam muốn vậy là được, nên bị cáo sợ!”

Liên quan tới bà Mai Phương, bà Nga nói rằng mình tin tưởng và làm theo ý bà Phương nhiều việc vì bà này từng nói quen biết rộng. “Thưa tòa, chị Mai Phương nói với bị cáo chị sẽ dàn xếp được mọi việc, ngay cả hôm trước khi bị cáo bị bắt 1 ngày, gặp chị Mai Phương, chị ấy nói sẽ sắp xếp ổn, vậy mà hôm sau bị cáo bị bắt” – bà Nga khai.

Cũng theo bà Nga, lý do mà bà không khai báo gì trong thời gian vừa qua là vì khi bị bắt, nhìn thấy tên những người trong hồ sơ vụ án, bà Nga nhìn thấy có những cái tên mà bà Mai Phương từng nhắc đến là có quan hệ.

“Bị cáo biết mình bị lừa nên đã im lặng từ đây” – Bà Nga lý giải lý do không khai báo gì với cơ quan điều tra trong suốt thời gian dài.

Nguồn: Tuổi Trẻ / Tiền Phong / Zing News

Sốc với “hợp đồng tình ái” của đại gia “rởm” Cao Toàn Mỹ gửi cho HH Phương Nga

Sốc với “hợp đồng tình ái” của đại gia “rởm” Cao Toàn Mỹ gửi cho HH Phương Nga

Cùng với danh tính của “đại gia Chí Phèo” đang lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng…
 • TIN LIÊN QUAN
 • Hoa hậu Phương Nga có ‘hợp đồng tình cảm’ với đại gia?
 • Hoa hậu bị tố lừa 16,5 tỷ cười tươi tại phiên xét xử
 • Hoa hậu chi trăm triệu thuê người ‘dằn mặt’ đại gia?
 • Vụ lừa đại gia: Hoa hậu người Việt tại Nga bị truy tố
 • Ông Tây yêu say đắm cô gái quán bar Sài Gòn và ‘vở diễn’ hoàn hảo

  11:06 AM – 20/09/2016 Thanh Niên Online
  Trong lúc yêu đắm say thì ông Tây ngỡ ngàng nhận ra mình bị lừa /// Ảnh minh họa: Shutterstock
  Trong lúc yêu đắm say thì ông Tây ngỡ ngàng nhận ra mình bị lừaẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

  Đang yêu nhau say đắm cô gái quán bar và chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì ông Alex (55 tuổi, quốc tịch Mỹ) ngỡ ngàng vì bị người yêu chiếm trọn căn nhà và cắt đứt mọi liên lạc.

  Luật sư (LS) Lê Ngọc Phụng (Đoàn LS TP.HCM) vẫn nhớ như in câu chuyện một ông Tây bị cô gái người Việt lừa bán căn nhà 4,5 tỉ đồng khi chuẩn bị kết hôn từ năm 2011 như một vụ việc ấn tượng nhất từ khi hành nghề cho đến nay.
  Tình yêu xuyên quốc gia
  Ông Alex là một doanh nhân người Mỹ, còn độc thân và thường xuyên đi công tác nước ngoài, trong đó có Sài Gòn. Như nhiều người làm kinh doanh khác, khi đến Sài Gòn ông thường đi bar vào ban đêm để giải khuây sau những giờ làm việc căng thẳng.
  Ông chọn các quán quen vì ở đây có nhiều tiếp viên đã quen mặt và nói chuyện như những người bạn thực sự. Qua nhiều lần gặp gỡ, ông Alex có cảm tình và ngỏ lời yêu với cô gái tên Tâm (34 tuổi, quê Thanh Hóa), Tâm đồng ý và hai người thành một đôi.
  Ông Tây yêu say đắm cô gái quán bar Sài Gòn và 'vở diễn' hoàn hảo - ảnh 1

  TIN LIÊN QUAN

  Giải oan chuyện vợ Việt, chồng Tây

  Nhắm mắt các bà nội trợ cũng biết ngay những anh chồng tây lấy vợ Việt đều thuộc toàn thành phần nghèo nàn, thất bại chẳng thể lấy nổi vợ tây, hoặc có vấn đề về tâm sinh lý.

  “Chuyện tình” của ông Alex và cô gái người Việt bắt đầu từ năm 2009. Suốt quãng thời gian yêu nhau, ông thường đi công tác ở các quốc gia khác nhau. Hai người vẫn giữ liên lạc bằng những bức thư điện tử thấm đẫm nỗi nhớ nhung. Những chuyến công tác của ông tại Sài Gòn chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần, ngoài thời gian cho công việc, tất cả thời gian còn lại ông dành cho Tâm. Mỗi lần ông và Tâm gặp nhau đều có một đàn ông chở Tâm đến, ông hỏi thì Tâm nói đó là anh trai của mình.

  Nhiều lần, Tâm nói muốn đi học nghề kinh doanh bất động sản để lo cho cuộc sống sau này chứ không muốn phụ thuộc vào thu nhập của ông. Rồi lúc thì mẹ Tâm bệnh, lúc thì cha Tâm bệnh,… vì tin tưởng và muốn sẻ chia cùng người yêu nên mỗi lần nghe Tâm nói vậy ông Alex đều chuyển tiền vào tài khoản cho cô để lo toan mọi chuyện.
  Vở diễn ngoạn mục
  Sau gần 2 năm yêu nhau, ông Alex nhiều lần đề cập đến chuyện về quê thăm gia đình Tâm để ra mắt họ hàng và tính chuyện lâu dài nhưng Tâm đều kiếm đủ lý do để từ chối. Bẵng đi một vài tháng, Tâm nói cô là con gái Á Đông nên không thể ra vào khách sạn với ông mãi được. Vì vậy, cần phải mua nhà, rồi cả hai sẽ đi làm đăng ký kết hôn.
  Ông Alex nghe người yêu nói vậy thì rưng rưng xúc động. Tâm nói tiếp là sẽ giúp ông tìm một căn nhà thật đẹp, còn giấy tờ tất cả sẽ đứng tên ông. Nghe người yêu nói vậy, ông càng thêm vững lòng.
  Mua căn nhà 4 tỉ rưỡi rồi sắm sửa nội thất hoành tráng, Alex nghĩ rằng đây sẽ là mái ấm của cả hai, nào ngờ...
  Mua căn nhà 4 tỉ rưỡi rồi sắm sửa nội thất hoành tráng, Alex nghĩ rằng đây sẽ là mái ấm của cả hai, nào ngờ…ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
  Cuối cùng, Tâm cũng tìm được một căn nhà ở trung tâm thành phố, chủ nhà là người gốc Hoa, thấy ông Alex có thiện chí nên nói sẽ giảm một khoản tiền nếu ông Alex hứa ở luôn, không bán lại.
  Tưởng rằng mọi chuyện đã êm xuôi thì đến khi làm giấy tờ nhà, vì ông Alex là người nước ngoài nên không công chứng được các giấy tờ. Tâm tỏ ra lo lắng rồi nói, nếu không mua thì ông sẽ mất toàn bộ số tiền đã chuyển cho chủ nhà, còn nếu mua thì chỉ còn cách nhờ người nào đó đứng tên giùm.
  Vì không quen ai khác ngoài Tâm, nên ông Alex đã nhờ Tâm đứng tên để đi công chứng hợp đồng mua bán nhà. Sau đó, ông mua sắm lại tất cả nội thất, trang trí căn nhà rất đẹp và mơ tưởng đến mái ấm tương lai của “đôi vợ chồng”.
  Nào ngờ khi ông vừa đáp máy bay đến Singapore để công tác thì nhận được điện thoại của người bán nhà, người này trách ông sao hứa để ở mà lại bán lại. Ông Alex ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra, gọi về cho người yêu thì không liên lạc được, email, tất cả đều không một dòng hồi âm.
  Alex quay về Việt Nam, tìm đến căn nhà của mình nhưng bị người lạ chặn ở cửa không cho vào. Lúc này ông mới nhận ra mình đã bị người vợ “hờ” lừa bằng một kịch bản công phu. Quá đau đớn vì bị người yêu lừa, ông Alex thuê một thám tử về Thanh Hóa tìm hiểu gia đình Tâm. Ông như ngã ngửa khi biết Tâm đã có chồng và hai con, người đàn ông chở Tâm đến gặp ông thuở còn hẹn hò chính là chồng của cô.
  Ấn tượng khi làm việc với phong cách Mỹ
  Ông Alex cũng thuê một phiên dịch và luật sư để đòi lại công bằng. Qua cách kể chuyện và ánh mắt của ông Alex khi kể về Tâm, LS Phụng nói mình cảm nhận được rằng ông rất thương Tâm.
  LS Phụng nhớ lại: “Khi vừa đến văn phòng luật sư của tôi, ông Alex quay sang hỏi rằng tôi có phải là một luật sư nổi tiếng hay không. Vì biết chút tiếng Anh nên tôi tự trả lời luôn rằng Tôi không phải là một luật sư nổi tiếng nhưng sau khi làm xong vụ của ông thì tôi chắc chắn sẽ nổi tiếng”.
  Đến khi biết mình bị lừa, Alex vẫn rất đau lòng mỗi khi đọc lại những dòng email mặn nồng của Tâm
  Đến khi biết mình bị lừa, Alex vẫn rất đau lòng mỗi khi đọc lại những dòng email mặn nồng của TâmẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
  Sau khi nhận tất cả những bằng chứng liên quan đến vụ việc, LS Phụng cho biết rất may mắn vì người bán nhà gốc Hoa xác nhận và đồng ý đứng ra làm chứng rằng tất cả những lần giao dịch mua bán nhà đều do ông Alex đứng tên và trả tiền. Thế nhưng, trên mặt giấy tờ hiện tại thì căn nhà đã chuyển qua hai đời chủ, thời điểm LS Phụng tìm đến căn nhà đang được một người bán phở thuê lại để mở tiệm. Người này cho biết thêm tiền thuê nhà hàng tháng vẫn gửi cho Tâm.
  Tiếp tục tìm hiểu, LS Phụng nhận ra hai đời chủ của căn nhà thực chất là chị ruột và mẹ ruột của Tâm, Tâm sang tên vì vẫn muốn giữ lại căn nhà nhưng đang muốn làm khó trong quá trình ông Alex đòi lại nhà.
  Ông Alex khởi kiện lên Tòa án nhân dân TP.HCM, đồng thời LS Phụng yêu cầu tòa gửi giấy mời 2 người mua nhà tham gia tố tụng. Tòa đã gửi rất nhiều văn bản nhưng cả 2 người đều không có mặt. Lúc này, LS Phụng phát hiện thêm vì thời gian còn yêu ông Alex, Tâm được ông cho rất nhiều tiền nên vẫn giữ thói quen ăn xài phung phí và liên tục bị các chủ nợ dí theo.
  Bí quá làm liều, Tâm quyết định bán nhà nhưng đang trong thời gian tranh chấp nên không bán được. Không còn cách nào khác, Tâm liên hệ qua LS Phụng nói nếu LS rút đơn kiện thì Tâm sẽ trả tiền mua nhà lại cho Alex.
  Tâm thuyết phục LS Phụng không được nên thuê thêm 2 LS để gọi điện thuyết phục Alex.
  LS Lê Ngọc Phụng
  LS Lê Ngọc Phụng vẫn rất ấn tượng với làm việc theo phong cách Mỹ của AlexẢNH: VŨ PHƯỢNG
  Alex liền gọi cho LS Phụng rồi thắc mắc: “Tại sao LS Việt Nam làm việc không chuyên nghiệp? Nếu đã nhờ LS rồi thì LS sẽ toàn quyền quyết định, không hiểu họ gọi Alex làm gì?”. Cùng đường, Tâm nhờ LS Phụng hẹn gặp Alex để trao đổi nhưng cũng bị khước từ.
  Vì vụ án dây dưa nên LS Phụng đồng ý để Tâm bán nhà với điều kiện khi bên mua giao tiền sẽ có mặt 3 bên: LS Phụng, LS của Tâm và Tâm. Ngay sau khi nhận tiền, LS Phụng sẽ lấy đủ số tiền Alex đã bỏ ra mua nhà, còn lại tất cả Tâm sẽ được nhận để trang trải nợ nần.

  Mặc dù câu chuyện xảy ra từ năm 2011 nhưng đến nay LS Phụng vẫn rất ấn tượng với phong cách làm việc của ông Alex. LS Phụng chia sẻ: “Phong cách làm việc của Alex rất chuyên nghiệp, giao cho luật sư là tin tưởng luật sư tuyệt đối. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với một câu nói của Alex mà như một châm ngôn sống rằng Ở đâu cũng có người xấu, người tốt, ở Việt Nam cũng vậy. Người xấu cho ta một bài học, người tốt cho ta một người bạn“.

  Quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam
  LS Lê Ngọc Phụng cho biết Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ 1.7.2015 quy định người nước ngoài chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong 1 tòa nhà chung cư hoặc không quá 250 căn đối với nhà ở riêng lẻ trong 1 khu dân cư, tương đương 1 đơn vị hành chính cấp phường. Trước đó, không có quy định người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam.
  Điều 8. Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở
  1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước; đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam; đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì phải có đủ điều kiện quy định tại Điều 160 của Luật này.
  2. Có nhà ở hợp pháp thông qua các hình thức sau đây:
  a) Đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước thì thông qua hình thức đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật;
  b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;
  c) Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thông qua các hình thức quy định tại khoản 2 Điều 159 của Luật này.
  Điều 160. Điều kiện tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam
  1. Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài quy định tại điểm a khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải có Giấy chứng nhận đầu tư và có nhà ở được xây dựng trong dự án theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.
  2. Đối với tổ chức nước ngoài quy định tại điểm b khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải có Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đầu tư) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
  3. Đối với cá nhân nước ngoài quy định tại điểm c khoản 1 Điều 159 của Luật này thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.
  4. Chính phủ quy định chi tiết giấy tờ chứng minh đối tượng, điều kiện tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

  Vũ Phượng

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: