“Vịt kìu ” trả ơn xứ sở cưu mang (9)

baby reading newspaper

Giáo viên dạy thể thao gốc Việt thông dâm với học trò

Giáo viên dạy thể thao gốc Việt thông dâm với học trò

Cali Today News – Một giáo viên gốc Việt dạy thể thao của trường trung học Schurr High School ở thành phố Montebello đã bị bắt giữ do bị cáo buộc đã có liên hệ tình dục với một trong các nữ học sinh của nhà trường theo học môn tennis. 

Sở Cảnh Sát Monterey Park cho hay người giáo viên này tên là Van Phuoc Dang, 26 tuổi, cư dân của West Covina, bắt đầu có quan hệ bất chính như thế khi em nữ sinh này mới có 14 tuổi.

Các viên chức điều tra cho hay mối liên hệ mờ ám kéo dài đến 3 năm và đều xảy ra ở thành phố Monterey Park. Van Phuoc Dang bị ba cáo trạng, trong đó có các cáo trạng có hành vi dâm đảng và cáo trạng quan hệ tình dục với người vị thành niên.

Hiện nay nghi can gốc Việt này đang bị giam giữ tại nhà giam của Sở Cảnh sát Monterey Park và số tiền tại ngoại được ấn định là 100,000 đô la.

Các nhà điều tra tin là có thể còn có thêm nạn nhân của giáo viên Dang, vì thế họ yêu cầu cư dân trong vùng nếu có tin tức nào liên quan đến vụ này thì nên liên lạc cung cấp cho các nhà điều tra.

Đào Nguyên (ABC News)

Hai người gốc Việt nằm trong nhóm trộm danh tánh

By admin September 17, 2016 15:08

Hai người gốc Việt nằm trong nhóm trộm danh tánh

 Hai người gốc Việt nằm trong băng nhóm trộm danh tánh( ID thief,trộm danh tánh người khác), tàng trữ ma tuý bị bắt giữ ở Milpitas vào tuần trước.

Ngoai Nguyễn – 34 tuổi và Kim Hoang Lưu – 32 tuổi, Arnold Oller Batuyong – 37 tuổi, cư dân Fremont, Holly Mikaele – 32 tuổi – hiện đang đối diện với cáo buộc trộm danh tánh và những cáo buộc liên can đến ma tuý.

 

Vào khoảng 1h chiều ngày 8 tháng 9, nhiều người đã gọi điện báo cảnh sát hành vi khả nghi của một nhóm khách tại khách sạn Staybridge Suites trên đường Cypress Drive, thành phố Milipitas. Họ xách những chiếc túi lớn liên tục đi lại giữa sảnh khách sạn và ba chiếc xe trong bãi đậu xe.

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra Nguyễn và Mikaele. Mặc dù Nguyễn khai man tên và ngày tháng năm sinh nhưng cảnh sát đã truy được tên này đang bị quận Alameda quản chế, tương tự với tên Mikaele. Nguyễn cũng từng chịu trát trọng tội trộm danh tánh.

Khám xét chiếc Lexs tên Mikaele đứng cạnh, cảnh sát tìm thấy bằng lái xe giả in hình tên này. Ngoài ra, trong xe còn có thông tin cá nhân của những người khác và ma tuý đá. Cảnh sát phát giác máy dập nổi thẻ tín dụng, một số máy in, máy ép, và nhiều bằng lái xe giả với thông tin cá nhân của người khác trong chiếc BMW của Nguyễn.

Chiếc xe thứ ba lúc đó đã rời khỏi khách sạn nhưng sau đó hai tên Lưu và Batuyong quay lại, lập tức bị cảnh sát khám xét. Một ounce ma tuý đá và vật liệu ma tuý được phát giác có trong xe. Batuyong là tội phạm ma tuý từng bị bắt giữ.

Cả bốn nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. Hiện chưa có ngày hầu toà dự kiến.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bắt giữ bố mẹ gốc Việt để con sống dơ bẩn, điều kiện tội tệ

Bắt giữ bố mẹ gốc Việt để con sống dơ bẩn, điều kiện tội tệ

Cali Today News – Một cặp vợ chồng gốc Việt ở Port St. Lucie, tiểu bang Florida, hiện đang đối diện với cáo buộc bỏ bê trẻ em sau khi cảnh sát phát giác thiếu niên 17 tuổi và bé gái 9 tuổi sống trong điều kiện hôi hám, tồi tệ.

Trần Q. Khải và Nguyễn Thị Kim – bố mẹ của hai em – bị cảnh sát bắt giữ. Nhân viên điều tra phát hiện tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng trong căn nhà trên đường SW Kolsted Street trong một cuộc viếng thăm, kiểm tra dân sự vào chiều thứ tư ngày 7 tháng 9.

Cảnh sát cho biết, căn nhà bốc mùi phân, đồ ăn thối rữa và thực phẩm hư, quần áo bẩn, rác khắp nơi. Ngoài ra, nhà cũng không có nước máy. Phòng ngủ của hai em bừa bộn, có cả rác và phân chó. Nhà bếp chất đầy xoong nồi, chén dĩa dơ, và đồ ăn hư ném bừa bãi, trong bồn rửa, trên kệ bếp và nền nhà.

Ông Khải khai với cảnh sát, cả nhà ngủ trên ghế sofa vì phòng quá bề bộn. Ông ta phải thường xuyên đi làm ngoài thành phố, khi quay về “không làm công chuyện nhà.”  Bé gái 9 tuổi không được đi học. Em cho hay, mẹ “cả ngày chỉ nằm trên ghế, và không muốn dọn dẹp.” Cảnh sát nghi ngờ người vợ có bệnh lý tâm thần.

Hiện tại, hai đứa trẻ được đưa đi chỗ khác. Ngoài ra, cảnh sát cũng dẫn 3 chú chó khỏi căn nhà. Nhân viên phúc lợi xã hội cho biết, ghé thăm căn nhà vào tháng 7 và phát giác ra điều kiện tồi tệ nên đã cảnh cáo gia đình dọn dẹp.

Hai vợ chồng ông Khải  đang bị giam giữ tại nhà tù quận St. Lucie.

Hương Giang (Theo CBS12)

Một người đàn ông gốc Việt dở trò với bạn con gái 14 tuổi

Một người đàn ông gốc Việt dở trò với bạn con gái 14 tuổi

 

 Thien Hoai Nguyễn – 43 tuổi – cư dân thành phố Auburn, tiểu bang Washington bị cơ quan biện lý quận Pierce cáo buộc cưỡng dâm trẻ em mức độ III.

Vụ việc xảy ra vào ngày 1 tháng 8 khi nạn nhân 14 tuổi ngủ qua đêm tại nhà bạn.

Thiếu nữ khai, cô đang ngủ trên ghế sofa đến khoảng 2h44’ sáng thì tỉnh giấc, phát hiện quần ngoài bị kéo xuống mắt cá, Nguyễn bên cạnh, “sờ mông, da thịt cọ sát, theo kiểu massage gợi cảm, kích thích.” Sau đó, anh ta bắt đầu lần tay lên giữa hai đùi cô gái.

Tường trình cảnh sát cho biết, vừa bối rối vừa hoảng sợ, nạn nhân vùng dậy, bỏ vào phòng ngủ nhưng Nguyễn bước theo và bắt đầu nằm xuống giường, nghiêng người đối diện với cô. Thiếu nữ liền lấy cớ cần gọi điện thoại nên quay trở ra phòng khách, nằm dưới sàn. Nghi can bước theo, hỏi liệu hai người có thể nói chuyện. “Có kỳ cục không nếu anh nói thích bé?” anh ta hỏi. “Nhưng điều này bất hợp pháp vì con mới 14 tuổi,” cô bé đáp. “Nhưng bé đã trưởng thành,” Nguyễn nói, theo tường trình. Khi nạn nhân nhắc lại mình mới 14 tuổi, anh ta bảo, “Thế thì mình không thể nói chuyện được.”

Khi tìm được điện thoại, cô gái vào phòng tắm tìm cách gọi cho mẹ, không may điện thoại lại hết pin nên đành quay trở lại phòng khách, nằm xuống sofa. Nguyễn đến, vòng tay ôm, rồi nói: “Bé biết đó, chúng tôi đều yêu thích em.”

Đến lúc này, nạn nhân quyết định tay không chạy một mạch về nhà cũng ở cùng khu chung cư. Sau đó, cô nhắn tin, kể mọi chuyện cho một người bạn, tường trình cho hay.

Đến ngày 16 tháng 8, mẹ của nạn nhân báo cảnh sát về việc bố bạn gái con mình đã cưỡng hiếp con bé.

Nguyễn khai, anh ta nhớ buổi tối đó nhưng phủ nhận những gì xảy ra, kể cả việc sờ soạn nạn nhân. Anh ta nhớ, khi cả nhà ngủ dậy thì bạn con gái đã đi nhưng không rõ tại sao cô ta lại về sớm như vậy. Nguyễn cũng cho biết thêm, trước đây gia đình từng bảo anh ta bị chứng mộng du, mỗi đêm phải uống Ambien liều thấp để dễ ngủ.

Hiện chưa rõ phiên xử tiếp theo vào ngày nào, và mức án cao nhất nếu bị truy tố.

Hương Giang (Theo Auburn-Reporter)

Liên tiếp người gốc Việt dính dáng tới bài bạc ở Texas

Liên tiếp người gốc Việt dính dáng tới bài bạc ở Texas

– Lại thêm một cơ sở chơi bài bạc bất hợp pháp bị cảnh sát quận Fort Bend, tiểu bang Texas, đóng cửa.

Vào khoảng 7h tối thứ 5 ngày 25 tháng 8, cảnh sát đột kích vào phòng chơi bạc  MK trên dãy 7100 đường F.M Road ở  Richmond. Ngoài giấy phép kinh doanh, các nhà điều tra cũng thu giữ tổng số 60 máy đánh bạc và $13.000 Mỹ kim tiền mặt. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.

Đây là cơ sở đánh bạc thứ tư bị đóng cửa kể từ tháng 5 đến nay. Hồi tháng 7, cảnh sát quận bố ráp Richmond Amusement Center, đóng cửa phòng đánh bạc ở số 10128 S. Highway 6, gần Old Richmond Road. 78 máy đánh bạc, 1 máy rút tiền ATM, và khoảng $10.500 Mỹ kim tiền mặt bị thu giữ. Nhân viên Ve Lê – 28 tuổi – bị bắt giữ và bị cáo buộc tội tiểu hình khuyến khích bài bạc.

Vào ngày 12 tháng 7, cảnh sát quận San Jacinto cũng đột kích vào một cơ sở đánh bạc bất hợp hợp  trên dãy 5500 Xa lộ 59, thành phố Shepherd. Tất cả máy đánh bạc và tài sản tại đây đều bị thu giữ, trong đó có khoảng $10.000 Mỹ kim được để khắp nơi.

Cảnh sát bắt giữ rất nhiều người trong tòa nhà, trong đó có cả chủ cơ sở là Jimmy Nguyễn. Tất cả những nghi can này đối diện với cáo buộc từ bài bạc đến liên can vào hoạt động tội phạm hình sự có tổ chức. 8 con bạc nhận tội trước tòa. Vụ việc vẫn đang còn được điều tra. Dự kiến còn thêm những vụ bắt giữ khác và nhiều cáo buộc bổ sung vào những nghi can trong tổ chức này.

Hương Giang (Theo Click2 Houston)

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s