Gia cảnh người qua đời phải chở thi thể về bằng xe gắn máy !!

(Xã hội) – Căn nhà mà 6 người trong gia đình ông Lò Văn Pe (bố chị Lò Thị Phanh) sinh sống trống trải, sơ sài chẳng có đồ vật gì giá trị ngoài chiếc tivi và tủ lạnh cũ.

 
 

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy

Căn nhà khung gỗ lợp proxi măng cũ kĩ của gia đình ông Lò Văn Pe nằm trên đỉnh đồi.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 1.

Để lên được nhà ông Lò Văn Pe (77 tuổi, trú tại bản Ít B, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bố chị Lò Thị Phanh – PV) phải đi một đoạn đường đất, dốc đứng dài hơn 200 mét. Nếu trời mưa, việc đi lại sẽ rất khó khăn, vất vả.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 2.

Chiếc cầu thang dẫn lên trên nhà ông Pe cũ kĩ, mục rỗng và trơn trượt. Nếu 2 người đi cùng 1 lúc có thể gãy bất cứ lúc nào.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 3.

Bên trên sàn nhà là nơi sinh sống của 6 người, bên dưới nền đất ông Pe tận dụng để nuôi chó, gà và để chứa củi.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 4.

Ngay trước nhà, gia đình ông Pe dựng tạm một chiếc lán tre để nuôi một con bò cái. Theo lời ông Pe cho biết, con bò cái này ông mới vay mượn tiền của bà con hàng xóm, anh em trong họ mua năm trước (2015) với số tiền là 11.000.000 đồng. Hi vọng, sang năm nay (2016) khi con bò sinh con sẽ cải thiện thu nhập cho gia đình.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 5.

Bên hông trái của căn nhà mà gia đình đang sinh sống, ông Pe dựng tạm 1 chiếc lều chỉ có mái che bên trên, bốn bên trống huơ trống hoác để nhốt cậu con trai thứ 3 (Lò Văn Sương, SN 1982) bị bệnh tâm thần. Mỗi khi nhìn thấy người lạ, anh Sương lại gào lên, hét lớn.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 6.

Mặc dù bị mắc bệnh tâm thần nhưng anh Lò Văn Sương lại rất thích xem sách, báo. Khi có người đưa cho tờ báo, anh Sương có thể cầm ngắm, xem hình cả buổi sáng.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 7.

Ông Pe sinh được 2 người con trai sinh đôi. Nhưng kể từ khi sinh ra, 2 người con của ông Pe đã mắc bệnh tâm thần, không làm ăn được gì. Một người được ông nhốt ở túp lều cạnh nhà, còn người thứ 2 đỡ hơn nhưng cũng không giúp gì gia đình được nhiều.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 8.

Căn nhà 3 gian mà 6 người trong gia đình ông Pe sinh sống gồm: Ông Pe, 2 mẹ con chị Lò Thị Phanh, 2 người con trai và một người con dâu được làm cách đây hơn 10 năm, nhiều chỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải được tu sửa trước mùa đông sắp tới.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 9.

Vì gia đình ông Pe sinh sống trên đỉnh núi cao nên mặc dù ban ngày nắng nóng nhưng khi đêm xuống lại rất lạnh, cộng với việc căn nhà khe hở tứ phía nên trong nhà có rất nhiều chăn, đệm.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 10.

Thứ quý giá nhất trong căn nhà mà gia đình ông Pe sinh sống là chiếc tủ lạnh cũ mà một người cháu trong họ cho cách đây hơn 1 năm.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 11.

Từ ngày chị Lò Thị Phanh mất, bà Lò Thị Muôn (SN 1969, em gái ông P sang phụ giúp gia đình việc cơm nước và việc gia đình.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 12.

Ông Lò Văn Pe nói, cả cuộc đời ông sẽ không bao giờ quên giây phút ngồi khóc ôm thi thể con gái bên vệ đường vào chiều ngày 12/9. Từ ngày chị Phanh đi viện, ông Pe luôn ở bên chăm sóc, động viên con mau khỏe để về với gia đình.

Hình ảnh rơi nước mắt vụ chở thi thể về bằng xe máy - Ảnh 13.

Ông Lù Văn Xương – Phó Chủ tịch UBND xã Mường Sại cho biết, gia đình chị ông Lò Văn Pe thuộc diện hộ nghèo đặc biệt nhất, nhì xã. Trước đây, dù sức khỏe yếu nhưng con gái ông Pe là chị Lò Thị Phanh phải chăm lo cho 2 người em thần kinh cùng cha già.

(Theo Soha News)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s