Phương cách”chống tham nhũng xhcn”:tạo áp lực kẻ tham nhũng không chịu nỗi !!-Khinh bỉ luận

baby reading newspaper

KHINH BỈ LUẬN !!

Không cần thiết phải xây dựng cái gọi là “nền văn hóa khinh bỉ bọn tham nhũng”, bởi dân ta vốn đã có sẵn nền văn hóa khinh bỉ bọn ngu dốt rồi.

Song dù có khinh bỉ đến mấy, thì bọn ngu dốt vẫn tồn tại, vẫn ngày càng phát triển trơ lì cùng tuế nguyệt, vẫn leo cao hết mức con người có thể leo, để hàng ngày “ngôn” ra những câu nói, những “luận điểm” ngu tới mức bò nghe thấy cũng phải lăn ra cười.

Mà làm người ngu dốt nào có sung sướng gì. Đã bị thiên hạ khinh bỉ, lại còn bị chửi rủa, con cháu thua thiệt đủ điều… Vậy mà con người ta vẫn cứ hăng hái ngu dốt, ngày càng ngu dốt, dốt leo thang….

Trong khi làm kẻ tham nhũng thì sung sướng vô ngần, quyền ăn, quyền nói, quyền trói, quyền mở… nhất nhất ở trong tay nó, vợ đẹp xe đẹp, nhà bạc ghế vàng, tiền hô hậu ủng, con cháu leo cao…

Cái món “khinh bỉ” kia vô hình, vô tướng, chỉ ngấm ngầm đâu đó, bên trong thì như giả vờ, bên ngoài thì như đạo đức giả… đã không chặn được ngu dốt, thì chặn tham nhũng thể đếch nào được.

Khinh bỉ đã không thể chặn được tham nhũng, thì nên làm ngược lại. Nên… trọng nó, vái lạy nó, tôn vinh nó… như vẫn đang làm, như cái văn hóa trọng quan của dân ta ngàn đời nay vậy.

Tại sao như thế?

Xưa nay kẻ có đức được thiên hạ trọng là lẽ đương nhiên. Song kẻ vô đức mà được trọng thì giảm thọ, mất phước… Nó có thể sung sướng, sống dai kiếp này, song kiếp sau chắc sẽ bị “đọa”, con cháu, vây cánh của nó sẽ bị quả báo nhãn tiền, bởi chắc chắn bọn tham nhũng lớp sau sẽ “làm thịt” lũ con cháu, vây cánh của bọn tham những lớp trước. Những việc đó vẫn hằng xảy ra.

Tóm lại là không nên khinh bỉ bọn tham nhũng. Hãy nên trọng nó, càng trọng nhiều nó càng… nặng nghiệp. Đó là cách trừng trị hay nhất, lại được nó cảm ơn, có khi còn được nó biếu ít tiền.

Tạo áp lực để kẻ tham nhũng không chịu nỗi !!??

a1

 

– Phải tạo được áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng không chịu nổi – Thường trực Ban Bí thư yêu cầu.

>> Mẹ bổ nhiệm con, chồng quy hoạch vợ sao tìm ra người tài?

Sáng nay, đoàn công tác của TƯ do Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh làm trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí.

Quy hoạch, luân chuyển cán bộ để hạn chế tham nhũng

Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, trong 10 năm qua, TP  đã giải quyết hơn 25 nghìn vụ khiếu nại, tố cáo, kiến nghị thu hồi 359,33 tỷ đồng và 161.628 m2 đất…

thường trực ban bí thư, Đinh Thế Huynh, thành ủy Hà Nội, tham nhũng, chống tham nhũng

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh

Nhiều vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng, lãng phí đã được quan tâm chỉ đạo kịp thời, xét xử với các bản án nghiêm minh, có tác dụng răn đe, giáo dục phòng ngừa.

Tuy nhiên, Thành ủy Hà Nội đánh giá, tình hình tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực.

Bà Hằng cho rằng TƯ nên nghiên cứu, xem xét cho thành lập Ban chỉ đạo PCTN ở các tỉnh, TP do Bí thư tỉnh, thành ủy làm trưởng ban để công tác này được lãnh đạo tập trung và chỉ đạo xử lý cụ thể các vụ việc. Hà Nội cũng kiến nghị TƯ xem xét cho thành lập Ban kinh tế trực thuộc Thành ủy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng cho biết, để hạn chế tham nhũng, Hà Nội thực hiện quy hoạch cán bộ, luân chuyển hợp lý. Với vị trí dễ xảy ra tham nhũng, TP có biện pháp quản lý đồng thời với tăng cường kiểm tra để hạn chế khả năng nhũng nhiễu, tiêu cực. 

Kê khai tài sản

Ghi nhận nỗ lực PCTN của Đảng bộ Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư cũng chỉ ra công tác PCTN thời gian qua còn có những hạn chế. 

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Hà Nội có các giải pháp kiên quyết khắc phục trong thời gian tới, đặc biệt là tham nhũng, nhũng nhiễu phiền hà gây mất lòng dân.

“Gần đây, câu ‘Hà Nội không vội được đâu’ đã giảm bớt đi rồi, tôi ít nghe và Hà Nội cũng đang quyết tâm xóa bỏ bằng được định kiến này.

Hà Nội phải đi đầu trong việc cải cách hành chính, trong việc thực hiện nguyện vọng chính đáng của nhân dân và doanh nghiệp”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Ông đề nghị Hà Nội chú trọng cả phòng và chống với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, đúng pháp luật, tạo chuyển biến rõ hơn nữa để củng cố niềm tin của nhân dân.

Thường trực Ban Bí thư cũngcho biết: “Trong tất cả thăm dò dư luận xã hội hiện nay, điều mà nhân dân băn khoăn nhất, lo lắng nhất bao giờ cũng là nạn tham nhũng. 

Các phiếu thăm dò, đợt thăm dò dư luận xã hội do Ban Tuyên giáo TƯ, Viện nghiên cứu dư luận xã hội Ban Tuyên giáo TƯ tiến hành ở quy mô lớn cho thấy, nạn tham nhũng bao giờ cũng chiếm mối quan tâm lo lắng hàng đầu”.

Vì vậy, ông đề nghị các cấp uỷ, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải có quyết tâm chính trị cao, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống. Trong đó, chống tham nhũng, lãng phí phải được thực hiện bằng những hành động cụ thể, sau khi thực hiện sẽ công khai để nhân dân biết.

thường trực ban bí thư, Đinh Thế Huynh, thành ủy Hà Nội, tham nhũng, chống tham nhũng
Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: hanoi.gov.vn

Đồng thời, phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về PCTN, tạo sự thống nhất, tự giác, quyết tâm cao trong hành động, phải xây dựng được một văn hóa, nếp sống khinh bỉ những kẻ tham nhũng, hành vi tham nhũng.

“Phải tạo được áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng không chịu nổi, chứ tham nhũng mà chưa bị lên án một cách quyết liệt, áp lực xã hội chưa đủ mạnh thì lúc đó chúng ta chưa thể ngăn chặn và đẩy lùi được”, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu.

Ngoài ra, Hà Nội cũng cần chú trọng công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, nhất là những người đứng đầu, ở những vị trí, lĩnh vực công tác có nguy cơ tham nhũng cao.

Hồng Nhì

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s