Kính thưa “đồng chí chồng “cục trưởng”; kính thưa “đồng chí chị” Chủ Tịch UBND” !!

baby reading newspaper

Cục trưởng Cục thuế đề nghị quy hoạch vợ làm cục phó

TTO – Trong tờ trình gửi Tổng cục thuế đề nghị bổ sung quy hoạch lãnh đạo cấp cục giai đoạn 2016 – 2020, ông Võ Thành Long, cục trưởng Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị vợ mình làm “phó cục trưởng”.

 Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, ông Võ Thành Long, cục trưởng Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những bổ nhiệm nhân sự cho hàng loạt người nhà.

Cụ thể, tháng 3-2015, ông này bổ nhiệm bà Đỗ Thị Phương Ngọc (sinh năm 1970) – là vợ của mình – giữ chức trưởng phòng Thanh tra số 1 – Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Và, mới đây vào tháng 4-2016, ông Võ Thành Long ký tờ trình gửi Tổng cục thuế đề nghị bổ sung quy hoạch lãnh đạo cấp cục giai đoạn 2016-2020, cụ thể là chức “phó cục trưởng” với hai người, trong đó có vợ mình.

Chưa hết, hiện tại ở Cục thuế Bà Rịa – Vũng Tàu còn có nhiều người có quan hệ, họ hàng, thân thích với ông Long và bà Ngọc.

Đó là trường hợp bà Đỗ Thị Thanh Thúy (em ruột bà Ngọc), hiện là kiểm tra thuế viên ở phòng Tuyên truyền hỗ trợ. Bà Thúy đã được bổ sung quy hoạch phó trưởng phòng tại quyết định ra tháng 03-2016.

Ông Nguyễn Đăng Bình (chồng bà Thúy) cũng đã được bổ nhiệm giữ chức phó chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Côn Đảo vào tháng 8-2015.

Ngoài ra, còn có nhiều người thân thích, họ hàng khác của ông Long – bà Ngọc hiện cũng đang làm việc tại Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và chi cục thuế TP Vũng Tàu.  

Ngày 31-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Thành Long cho biết, việc bổ nhiệm và quy hoạch vợ mình đều đúng quy trình, làm theo quy trình của ngành và được anh em tập thể tín nhiệm.

Ông Long cho rằng, việc quy hoạch vợ làm phó cục trưởng chỉ là “quy hoạch rồi để đó”, “quy hoạch để phục vụ công tác điều động, luân phiên”, chứ “chả lẽ, tôi làm cục trưởng, vợ tôi lại làm cục phó”.

Trả lời câu hỏi về việc vợ làm trưởng phòng quan trọng của cục, còn ông làm cục trưởng có vi phạm luật phòng chống tham nhũng, ông Long cho giải thích: quy định của ngành tài chính chỉ cấm bố trí người thân làm trưởng của mảng tổ chức cán bộ và công tác quản trị tài vụ mà thôi.

Ông Long cũng cho biết thêm, việc quy hoạch vợ ông đã được Tổng cục thuế có văn bản đồng ý và tổng cục thuế đã có văn bản gửi Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu để hiệp y.

Về trường hợp của người em cột chèo, ông Long giải thích, trước đây, ông này chưa được bổ nhiệm vì còn thiếu bằng đại học chính quy. Nhưng khi bổ nhiệm đã có bằng đại học chính quy. Về những trường hợp nhân sự nguồn khác mà không được bổ nhiệm ông Long giải thích “để từ từ, còn theo dõi anh em”.

Đ.H(Tuổi Trẻ)

 • Bổ nhiệm em ruột làm Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái lên tiếng

  Thứ Tư, 14/9/2016 15:50 GMT+7

  (PLO) – Ông Phạm Sỹ Quý,  người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, là em trai ruột của Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phạm Thị Thanh Trà. 
   
  Bổ nhiệm em ruột làm Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái lên tiếng

  Bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái theo đúng quy trình chặt chẽ

  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà vừa ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt, trong đó có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường; Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

  Trong các chức danh lãnh đạo mới được bổ nhiệm có ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, là em trai ruột của Chủ tịch tỉnh Phạm Thị Thanh Trà. 

  Trước việc ông Quý được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường mà chính chị ruột là bà Phạm Thị Thanh Trà ký, dư luận đã đặt ra câu hỏi liệu có sự ưu ái hay không? 

   Bà Phạm Thị Thanh Trà

  Trả lời Báo Người Lao Động về vấn đề này,  bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết việc bổ nhiệm cán bộ là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Yên bái, theo quy trình cực kỳ chặt chẽ.

  “Từ việc lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ công chức trong cơ quan, kể cả người lao động cũng được bỏ phiếu để giới thiệu, rồi ra đến thường trực, tập thể thường vụ đều đảm bảo các bước trong quy trình bổ nhiệm cán bộ. Còn việc tôi ký bổ nhiệm là thừa hành theo luật định ở vị trí Chủ tịch UBND tỉnh chứ không phải là quyết định cá nhân. Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này”- Chủ tịch tỉnh Yên Bái khẳng định.

  Cũng theo bà Trà, việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý lẽ ra đã tiến hành từ trước vì trống ghế Giám đốc Sở TN-MT lâu rồi. Tuy nhiên, xảy ra vụ lãnh đạo bị bắn (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn ngay tại trụ sở sáng 18-8 vừa qua – PV) nên vừa qua Thường vụ Tỉnh uỷ mới quyết định xong.

  Theo báo P.Luật

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s