Vẫn chuyện nhà quan cách mạng và nhà dân !!

Tin tức “Đổi Mới Cuộc Sống”(ĐMCS)

baby reading newspaper

Báo Conglyonline

Hạ Long – Quảng Ninh:

Dân nghèo mất nhà, Chủ tịch thành phố ngự trong biệt thự tráng lệ(sau thành quả “lao động thúi móng tay” !)

 

Hồng Quang – Hữu Phương

 

(CLO) Ngày 9/8/2016, trong buổi đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và hơn 30 hộ dân khu 6 phường Bạch Đằng, TP Hạ Long thuộc diện giải tỏa nhường đất cho dự án của Công ty My Way, những hình ảnh khó tin đã xuất hiện bên cạnh nỗi khổ rơi nước mắt của nhân dân. Trong khi cả nghìn người dân quanh quẩn với việc tìm nhà để thuê với số tiền 2 triệu đồng một tháng theo hỗ trợ, thì Chủ tịch Phạm Hồng Hà  xác nhận ông đang sở hữu biệt thự tráng lệ. 

 Như báo chí đã đưa tin, hơn 200 hộ dân ở khu tập thể 3 tầng (phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bày tỏ sự không đồng thuận với chính sách hỗ trợ, bồi thường, bố trí tái định cư để triển khai Dự án hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp phố mua sắm tại khu 6, phường Bạch Đằng (TP Hạ Long).

Để tìm ra tiếng nói chung, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng, ngày 9/8, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cùng ông Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long đã trực tiếp đối thoại với 30 hộ dân đại diện cho các hộ thuộc diện đền bù, giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án.

Tại buổi đối thoại, rất nhiều người dân đã đứng lên mạnh mẽ phê phán, phản ứng gay gắt trước quyết định cắt điện nước đột ngột của ông Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND TP Hạ Long. Cùng với đó là quyết định thu hồi cưỡng chế, giải phóng mặt bằng gấp gáp khi chưa có sự đồng thuận thỏa đáng, đã đẩy gần 1000 con người khu 6 Bạch Đằng lâm cảnh “màn trời chiếu đất”.

14284989_1176102462412514_91458258_o-650x488

Cuộc sống khó khăn của người dân khu 6, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long sau khi bị cưỡng chế ra khỏi nơi sinh sống
Những khó khăn của người dân khu 6, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long sau khi bị cưỡng chế ra khỏi nơi sinh sống

Trong khi Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cố gắng trấn an, thuyết phục người dân bằng lý lẽ và tình cảm để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng, thì ông Phạm Hồng Hà liên tục sử dụng điện thoại Mobiado nhắn tin gọi điện đi khắp nơi. Trong khi người dân đứng lên kêu hỏi với số tiền 2 triệu/tháng hỗ trợ thuê nhà , 4- 5 nhân khẩu biết tìm đâu chốn dung thân, thì ông Phạm Hồng Hà im lặng, khỏa cánh tay đeo chiếc đồng hồ màu vàng bóng loáng “lạnh lùng” im lặng trước những thắc mắc của người dân.

h1

Chủ tịch Phạm Hồng Hà trong buổi đối thoại với dân

Khi mà những người dân thành phố Hạ Long bị ảnh hưởng bởi dự án My Way đang hoang mang với số phận của mình, thì sự xa hoa biểu hiện rõ nét trong buổi đối thoại với dân của ông Phạm Hồng Hà thể hiện điều gì đó “bất nhẫn’!

Cũng trong buổi đối thoại với người dân khu 6 Bạch Đằng ngày 9/8/2016, ông Phạm Hồng Hà xác nhận căn biệt thự rộng 470 m2 trên đường bao biển cột 5 phường Hồng Hà (TP Hạ Long) là ngôi nhà riêng đầu tiên mới được khánh thành.

Phóng viên đã tận mục sở thị căn biệt thự xa hoa, tuyệt đẹp mặt tiền ngắm Vịnh Hạ Long của ông Hà. Căn biệt thư với diện tích rộng 470m2 được xây dựng theo kiến trúc phương Tây với nhiều họa tiết trang trí cầu kỳ. Trước cửa nhà là cây Xanh cổ, theo đánh giá của giới chơi cây, đây là cây Xanh cổ có giá trị tiền tỷ. Theo giới buôn bán bất động sản tại Hạ Long, giá trị mỗi mét vuông đất tại đây có giá không dưới 70 triệu đồng/m2, quy đổi ra diện tích nhà ông Hà đang sở hữu có giá không dưới 30 tỷ đồng.

a33
Biệt thự tráng lệ a Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà?

Căn biệt thự nổi bật hơn hẳn so với những biệt thự xung quanh bởi vẻ đẹp đẽ, lộng lẫy, công phu. Nhiều người dân trầm trồ ngưỡng mộ mức độ giàu có, sành điệu biết chơi và chăm chút kỹ lưỡng của chủ nhân khu biệt thự này. Cũng theo ông Hà, mọi tài sản của ông kể trên đều có trong lý lịch kê khai tài sản.

213
Những giọt nước mắt đau khổ vì tương lai bất định của người dân khu 6, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long

 Người dân cho đến lúc này, vẫn không thể hiểu nổi Chủ tịch Phạm Hồng Hà kiếm đầu ra mà nhiều tiền để nhà to, cửa đẹp và xài đồ xa hoa như thế. Không thể quên nổi hình ảnh một người dân gạt nước mặt nói với Chủ tịch Phạm Hồng Hà trong buổi đối thoại: “Chủ tịch ở biệt thự to mà chúng tôi sống khổ thế này ông biết không? Ông làm gì mà giàu như thế?”.

Hồng Quang – Hữu Phương

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s