Ông Mỹ già và tiền xu tiết kiệm

docbao1

Tổng số tiền khiến mọi người kinh ngạc

ong-lao-tien-xu

ong-lao-tien-xu-1

ong lao tien xu

Khi chúng ta còn bé, cha mẹ và ông bà thường dạy bảo chúng ta phải biết dành dụm tiền tiết kiệm cho vào heo đất, giúp chúng ta hình thành khái niệm quản lý tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng trên thực tế rất ít người có thể gìn giữ được thói quen tốt đó, sau khi lớn lên thì được đồng nào xào đồng ấy.

Có lẽ mọi người đều cho rằng tiết kiệm tiền lẻ cũng chẳng được bao nhiêu. Nhưng bạn có biết người đàn ông này tiết kiệm được 15 bình nước 19 lít đầy tiền xu sau 45 năm. Bạn có biết tổng cộng là bao nhiêu tiền không?

▼Đáp án là 5136 đô la (khoảng 114 triệu đồng)

ong lao tien xu 1

▼Đó là một con số rất đáng nể phải không? Năm nay ông Otha Anders 73 tuổi, từ khi 28 tuổi đã hình thành thói quen đặc biệt, sau khi ra đường thanh toán các hóa đơn ông đem hết tiền một xu cho vào bình nước. Cùng xem những bình nước chứa đầy tiền xu.

ong-lao-tien-xu-2

 

▼Cứ như vậy 45 năm trôi qua, ông Anders đã giữ lại 15 bình đầy tiền xu. Trước đây, ông có ý định cả đời sẽ sưu tập càng nhiều tiền xu càng tốt nhưng vì bất đắc dĩ cần tiền trả chi phí chữa bệnh, ông đã phải đem số tiền xu khổng lồ đưa đến ngân hàng để đổi lấy tiền mặt sử dụng.

ong-lao-tien-xu-3

▼Cảnh đếm tiền ngoạn mục, nhân viên ngân hàng Origin Bank phải bỏ ra 5 giờ đồng hồ để đếm tiền, lúc này mới đếm ra tổng cộng có 5136 đồng tiền một xu tương ứng với 5136 đô la. Quản lý ngân hàng cũng trêu đùa ông rằng thật sự không thể xem thường tiền xu ít giá trị, có thể từ giờ trở đi sẽ bắt đầu thu gom tiền xu, tương lai có thể giàu bất ngờ.

ong-lao-tien-xu-4

▼Cùng xem ông Anders phát biểu:

Xem xong câu chuyện của ông Anders, bạn còn cho rằng tiền xu không đáng giá? Chia sẻ để cho mọi người biết giá trị của những đồng tiền nhỏ bé, khích lệ mọi người hình thành thói quen tiết kiệm bạn nhé!

Huy Hoàng

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.