Tàu nói :Ngư dân Phi ném bom xăng vào tàu chấp pháp của Tàu

docbao1

Bắc Kinh: Ngư dân Philippines ném ‘bom cháy’ vào tàu chấp pháp TQ

Ngư dân Philippines trên thuyền đánh cá gần bãi cạn Scarborough ở Masinloc, Zambales.

Ngư dân Philippines trên thuyền đánh cá gần bãi cạn Scarborough ở Masinloc, Zambales.

Trung Quốc hôm 21/3 nói các thỏa thuận cho phép quân đội Mỹ hiện diện ở 5 cơ sở của Philippines đặt ra những câu hỏi về việc quân sự hóa ở Biển Đông

 Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 22/3 nói các ngư dân Philippines đã ném “bom cháy” vào các tàu chấp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Trước đó, báo chí Philippines nói người trên các tàu tuần duyên Trung Quốc đã ném chai lọ trúng vào người của các ngư dân Philippines.

Philippines và Trung Quốc lâu nay vẫn cáo buộc lẫn nhau về các hành vi ở vùng Biển Đông có nhiều tranh chấp. Trung Quốc đòi chủ quyền hầu hết vùng biển. Việt Nam, Philippines, Brunei, Malaysia và Đài Loan cũng đòi chủ quyền.

Báo chí Philippines tuần này cho hay một nhóm ngư dân nước này đã bị tuần duyên Trung Quốc dùng chai lọ ném trúng và đuổi ra khỏi bãi cạn Scarborough. Các ngư dân sau đó đã đáp trả bằng cách ném đá, các bài báo cho biết.

Khi được hỏi về sự việc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói bãi Scarborough – mà Bắc Kinh gọi là Hoàng Nham – là lãnh thổ của Trung Quốc còn các ngư dân Philippines đã đánh bắt cá xung quanh đó trái phép.

“Tàu nhà nước của Trung Quốc đã đề nghị các tàu thuyền đánh cá phi pháp của Philippines rời đi, tuân theo luật pháp, nhưng họ từ chối làm theo”, bà nói tại một cuộc họp báo hàng ngày.

“Một số người trên tàu thậm chí còn huơ mã tấu và ném bom cháy, cố ý khiêu khích, tấn công những người thi hành công vụ và tàu làm nhiệm vụ của Trung Quốc, thách thức việc thực thi pháp luật của Trung Quốc và đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn và trật tự của vùng biển quanh đảo Hoàng Nham”, bà Hoa Xuân Oánh nói.

Trung Quốc đã tăng cường “công tác quản lý” của nước này quanh bãi cạn, bà nói thêm nhưng không đưa ra chi tiết.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Philippines nói: “Chúng tôi không thể bình luận tại thời điểm này trong khi chúng tôi vẫn đang chờ báo cáo chính thức từ các cơ quan liên quan của chúng tôi về vụ việc”.

Theo Reuters, Businessinsider.com

Ý kiến

     
 bởi: Tôn Ngộ Không
29.03.2016 09:56
 
Ngư dân Phi đã hành động rất đúng đắn, chỉ chờ Trung + bắn phát súng đầu tiên thì vở kịch sẽ hạ màn.
 
 

bởi: Không ghi tên

29.03.2016 04:54
 
Ching quyen trung quoc doi tra lu
 
 

bởi: Không ghi tên

27.03.2016 03:20
 

Chính quyền Trung Cộng (TC) bấy lâu nay hiện nguyên hình là một bọn Tàu Ô cướp biển. Kể cả đối với những nước chỉ muốn “xin 2 chữ bình yên” như Indonesia, Malaysia cũng không được bọn Tàu Ô để yên (Xin xem tin tức đụng độ vài tuần nay).

1) Biển Đông là nơi khai thác thủy sản truyền thống của dân các quốc gia như Việt Nam, Phi Luật Tân, … từ bao đời nay. Thình lình bọn Tàu Ô đòi đuổi người ta đi.

2) Biển Đông, nói chung, Từ bao ngàn năm nay, không thuộc về bất cứ ai. Về quyền đi lại, tàu bè Đông, Tây, Bắc, Nam, bất kể quốc gia nào đều tự do lưu thông, không cần ai cho phép. Nay bọn Tàu Ô khoanh vùng bằng bản đồ có hình lưỡi bò 9 đoạn. Rồi máy bay cũng không được tự do bay ngang Biển Đông.

Hành động bạo lực có xảy ra không phải là điều tốt cho bất cứ ai. Nhưng đó chỉ là hậu quả gây ra bởi hành động ngang ngược của đảng Mafia Đỏ Bắc Kinh.

Tập Cận Bình đùng cùng một sách kiểu Putin. Xuất cảng rắc rối ra ngoài, dùng chiêu bài dân tộc chủ nghĩa cực đoạn, để lừa đân trong nước, hòng giữ vững ngai vàng. Chả có gì là khó hiểu.

P.S. Tôi dùng từ “Trung Cộng” (hoặc nước Tàu) mà không dùng từ “Trung Quốc”. Người Tàu đặt tên nước của họ là “Trung Quốc” với ý chỉ họ là “ở giữa”, là “chính”. Còn các quốc gia khác là bên rìa, là phụ cận với ý “chư hầu”.

 
 

bởi: Người thường Dân VN từ: Ngoài Hà Nội

26.03.2016 22:56
 
Hoan Hô nhân dân Philippines. Chúng tôi ủng hộ nhân dân và chính phủ Philippines.
 
 

bởi: camranh từ: saigon

25.03.2016 10:21
 
Cũng lại là bài vu khống của bọn Tàu, ngư dân Phi nhát gan còn hơn Việt Nam thì làm gì có chuyện ném bom cháy.
 
 

bởi: Không ghi tên

25.03.2016 06:45
 
Phi Indo va Malaysia da cung ran hon voi Trung cong ,con lanh dao VN da thoat duoc noi so kinh nien chua?
 
 

bởi: An ninh Biển Đông

24.03.2016 23:56
 
Cần nên biết rỏ một điều, biển Đông là tuyến giao thông hàng hải quan trọng, nếu rơi vào tình trạng vô luật pháp, mất an ninh thì đây sẽ thảm họa cho cả khu vực, Trung quốc với trách nhiệm, đảm nhận vai trò cảnh sát biển bảo vệ luật pháp và thi hành luật pháp tại đây. Các bên nên hợp tác không nên có hành vi quấy rối, khiêu khích chống lại các tàu chấp pháp của Trung Quốc, cộng đồng quốc tế sẽ lên án những hành vi này,
Và lực lượng chấp pháp TQ sẽ chiếu theo các điều luật quốc tế, công ước luật biển UNCLOS, bản tuyên bố ứng xử COC, trừng trị đích đáng những phần tử gây hấn trên biển.
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

25.03.2016 22:10
 
ke cuop thi lam gi co chuyen tuan thu theo luat phap quoc te, chi co xai luat rung de cuop boc cua lang gieng ma thoi, trung cong la mot ten cuop lon trong vung…
 
 
Trả lời

bởi: A Tot từ: China

25.03.2016 10:58
 
TQ là cái thớ gì mà vào vùng Biển Đông để thi hành luật quốc tế UNCLOS. Chính TQ còn không dám lộ diện ở phiên tòa quốc tế UNCLOS. Biển Đông trong lịch sử của TQ hoàn toàn không thuộc về của họ. ” china, get lost “.
 
Trả lời

bởi: An ninh Biển Đông

27.03.2016 05:15
 
Những kẻ không biết luật lệ thường hay cãi ngang, đưa ra lý lẽ cùn.
Đường chín đoạn lãnh hải, lãnh thổ Trung Quốc được xác định bởi UNCLOS công ước quốc tế luật biển, vậy tại sao TQ phải ra tòa, chẳng khác TQ ‘nhẩy ra’ khỏi luật UNCLOS để đi nghe vụ kiện vớ vẩn không có cơ sở pháp lý!
 
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

25.03.2016 01:41
 
Phải nói Trung quốc đang sử dụng luật rừng Tàu Ô của loại cướp biển trên biển Đông thì đúng hơn. Trung Quốc đang xâm lược VN, bắn giết, cướp ngư cụ, sản phẩm của ngư dân VN là theo luật gì? Vừa ăn cướp vừa la làng. Trung Quốc đang xua quân đi cướp trên biển Đông thì đúng hơn.
 
 

bởi: Không ghi tên

24.03.2016 22:51
 
chi co ngu dan viet la khong duoc bao ve boi chinh phu cuachinh minh con nguoi phi nguoi Indonesia deu duoc chinh quyen ho bao ve….vi so mat long Trung cong ma dang ta da chiu nhuc de huong loi cho dang phai ma de lanh tho lanh hai cho bon Tau cuop het….
 
 

bởi: Theo dòng thời sự

24.03.2016 20:41
 
Nhớ lại năm 2005 khi tàu hải cảnh Trung Cộng đến gây sự với các tàu ngư dân Việt Nam, lúc đó nhóm ngư dân Việt cũng dùng chai ném vào tàu Trung Cộng. Thật không ngờ chúng dùng súng bắt chết 9 ngư phủ; tàu cá Việt Nam bỏ chạy và chúng rượt đuổi bắt về rồi kết tội cướp biển, chính phủ cộng sản VN lúc đó phản đối vài ngày rồi chìm xuồng luôn. Nếu gặp phải Phillipines hay Indonesia thì họ vẫn nhắc và đòi Trung Cộng bồi thường và phải xin lỗi chứ không thể bỏ qua 9 mạng người dễ dàng như vậy. Chính vì sự hèn mạt đó mà ngư dân Việt càng bị cướp, càng bị húc lén chìm tàu gây chết chóc hàng tháng, hàng năm…
 
 

bởi: Vien xu

24.03.2016 12:45
 
De nghi bo cong an ra them mot nghi dinh moi : cam tat ca nguoi dan Viet nam khong duoc benh vuc Philipin chong lai Dan Anh Trung quoc cua dang .
 
Trả lời

bởi: Nam từ: us

24.03.2016 21:16
 
Phai nem bom nguyen tu vao bon may thi dung hon
 
 

bởi: Không ghi tên

24.03.2016 11:54
 
Hoan hô Việt Nam nên học hỏi.
 
 

bởi: Dân Khánh Hòa từ: Khánh Hòa

24.03.2016 11:53
 
Đảng ta đã làm gì khi ngư dân VN bị tàu ”lạ” đâm chìm và bắn giết ngư dân !!!Không lẻ làm thinh! Bộ ngoại giao ta đang phản đối đấy hihi !
 
 

bởi: Hòn Ngọc viễn đông.

24.03.2016 08:03
 
Một hành động cần phải dứt khoát với bọn cướp biển Trung Quốc, nếu không mạnh tay hôm nay thì chúng sẽ lấn dần.Like cho người dan Philippin.
 
 

bởi: Tôn Thất Thanh từ: Ba Lan

24.03.2016 05:43
 
Phó Oánh mà nói chuyện thì người nghe phải trẹo quai hàm, đó là tuyệt đỉnh công phu của bà ta! Bà ấy nói trắng thì phải nghĩ là đen mới đúng. Chắc không lâu nữa bà ấy sẽ nói ngư dân VN bắn chìm Tuần dương đỉnh của Tàu, đừng vội mừng mà phải khóc cho số phận của người dân Việt.
 
 

bởi: con chau Ho Chi Minh từ: nhuc nha ca nuocVN

24.03.2016 05:16
 
Chung toi la Du hoc sinh nuoc ngoai, chung toi khong xem Ho Chi Minh,co cong voi Viet nam, tap doan Toi Do Va hen Ha vo trach nhiem lam mat lanh tho Viet Nam chung ta, cong san vn la toi do dan toc
 
 

bởi: Trương Khoa từ: Hà Nội

24.03.2016 01:13
 
khi nào đảng cọng san việt nam mới cho dân kêu tàu trung quốc hết kêu tàu lạ .
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

25.03.2016 20:27
 
Khi đảng cộng sản Việt Nam bị nhân dân quật đầu xuống bùn.
 
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

25.03.2016 20:26
 
Khi không còn một chiếc tàu nào mang cờ Trung quốc trên biển Đông
 
 

bởi: Quy tắc ứng xử trên biển từ: US

23.03.2016 23:36
 
Hành động khủng bố của ngư dân Philippines ném ‘bom cháy’ vào tàu chấp pháp Trung Quốc là không thể chấp nhận được, các bên cần tôn trọng các quy tắc ứng xử trên biển, tôn trọng pháp quốc tế.
 
Trả lời

bởi: bótay.com từ: VN

24.03.2016 22:56
 
Hành động “đâm tàu sắt mỏ nhọn” của Tàu Lạ vào tàu gỗ đánh cá của ngư dân Việt, bắn, đánh đập ngư dân, ăn cắp cá và ngư cụ là “tôn trọng các quy tắc ứng xử trên biển”? Hành động từ chối không tham gia vụ kiện của Philippin tại tòa án quốc tế là “tôn trọng luập pháp quốc tế” của Tàu Cộng? Bó tay.
 
 
Trả lời

bởi: Mường

24.03.2016 13:49
 
Vậy thì thằng hàng xóm lừa lúc mi vắng nhà,lẻn vào giường ngủ của mi,thì mi xử lý thế nào???
 
 

bởi: Minh Tran

23.03.2016 23:30
 
Nếu VN giống như Phi không chừng khi ngư dân về CSVN ghép cho cái tội phản động,chống phá nhà nước….
 
 

bởi: Hoàng Trung từ: Hà Nội

23.03.2016 22:06
 
Ngư dân VN bị TQ bắt, đánh đập, phá tầu, tịch thu ngư cụ, giết ngư dân … thế mà chẳng thấy hành động gì, chỉ lên án, lên án 1000 lẫn vẫn thế thôi. Hãy để cho ngư dân hành động, hãy tự chế sống phun lửa, súng đạn gém … để chơi lại họ ?
 
 

bởi: Lyle

23.03.2016 21:51
 
Phi that anh dung ,nem bom xang,kien trung quoc ra toa.
 
 

bởi: La Thứ

23.03.2016 20:57
 
Rồi Đảng ta sẽ làm gì tiếp theo với sự kiện này? Cho ngư dân học tập theo gương ngư dân Phi hay mua vé máy bay cho sinh viên sang Phi biểu tình ké? Hoặc tập hợp ngư dân lại lên án ngư dân Phi và cấm ngư dân ta hành động như ngư dân Phi trước “tàu lạ” đàn anh? Để Đảng “no” , ra khơi quỳ lạy tàu hải giám Trung quốc?
Tất cả những việc trên Đảng cộng sản VN quang vinh của ta sẽ làm được !
 
 

bởi: Ngư Dân Quãng Ngãi

23.03.2016 20:50
 
Ngư dân Phi thật đúng là anh hùng. Còn cái anh hùng rỡm của nhân dân Việt nam đã bị Đảng đè đầu cưỡi cổ biến thành nhân dân sợ hãi Đảng từ gần 70 năm nay rồi.
Sợ hãi theo kiểu hèn nhát của Đảng như thế thì làm gì mà ngư dân ta dám hành động như ngư dân Phi? Vã lại nếu có chống cự với tàu hải giám Trung quốc tè tè theo sau tàu đánh cá trá hình ngư dân Trung quốc như thế thì khi vào bờ, Đảng của Tổng Trọng sẽ ra tay trước ,sai công an bắt nhốt đánh đập ngư dân ta trước chứ cần gì Trung quốc lên tiếng?
 
 

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 20:35
 
Thiệt tội nghiệp. Hiền lành như Chệt đi đâu cũng mang tiếng xấu. Thằng Argentina hôm rồi cũng thổi chìm tàu chở cá mấy nị là cố ý lấy thịt đè người. Ở gần thì mấy nị đè bẹp rồi.
 
 

bởi: huynhbahao từ: vn

23.03.2016 20:16
 
Hảy nhìn người philipphin ,ngư dân vn cũng cần phải được trang bị để bảo vệ quyền lợi của họ .
 
 

bởi: Người Việt Ngư từ: Quảng Ngãi

23.03.2016 15:03
 
Kỳ này ngư dân chúng tôi xin ý kiến,hoặc tự trang bị thủ pháo sáng của TQ để khi gặp chuyện giống người dân Philippin sẽ 5 ăn ,5 thua ném vào tàu chúng nó.
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 21:55
 
bà con tra google tự chế vũ khí để chống lại bọn chúng,đừng trông cậy vào chính quyền,quân đội,hãy tự bảo vệ mạng sống,miếng cơm của mình trước,có nhiều cách đơn giản lắm
 
 

bởi: Người Việt từ: VN

23.03.2016 13:19
 
Hoan hô bà con ngư dân Philippine! Bà con tự vệ trước quân cướp Tàu Cọng thật là chí lý! Bà con hãy tiếp tục làm chủ biển đảo của mình như vậy cho quân cướp biết tay.
Bà con ngư dân VN hãy theo gương đó để hành xử với bọn cướp Tàu cộng. Nếu có xảy ra đụng độ, ta sẽ xem bọn bán nước VC đối phó thế nào, và chắc chắn quốc tế sẽ can thiệp. Đừng quá sợ bọn cướp, vì đàng nào nó cũng giết ta, thà ta chống lại để thấy ta là chủ, và vụ việc sẽ được đưa ra xét xử tại tòa an QT, sẽ có lợi cho ta!
Xin Thượng Đế phù trợ bà con ngư dân VN và Phi.
 
 

bởi: Face The Truth từ: USA

23.03.2016 11:40
 
Theo trang điện tử BBC phát hành ngày 22/3/16 trang(section) Vietnam có tựa đề: Hội thảo Biển Đông tại Nga. Học Viện Tư Pháp Nga thuộc tòa ́án Tối Cao Liên Bang Nga tổ chức, lên án hành động phi pháp của TQ ở Biển Đông. Tiến sỹ Trigubenko, chuyên viên cao cấp thuộc Trung Tâm Chiến Lược Nga tại Châu Á, viện hàn lâm khoa học Nga, cho hay việc TQ lấn chiếm lảnh thổ tại Biển Đông là chiến thuật truyền thống của TQ như một câu ngạn ngữ của TQ là “Ăn đất hàng xóm như tầm ăn dâu”. Hôm nay, Nga là nước lớn cuối cùng chán ghét TQ có những hành động ngang ngược ở Biển Đông. Ngư dân Việt và Philippines ngày càng có thêm sự ủng hộ khắp nơi.
 
 

bởi: Phó thường dân Nam bộ từ: VN

23.03.2016 11:07
 
Trông người mà nghĩ đến ta. Ngư dân Philippines ít nhất còn được Trung quốc xem là người “Tàu nhà nước của Trung Quốc đã đề nghị các tàu thuyền đánh cá phi pháp của Philippines rời đi, tuân theo luật pháp, nhưng họ từ chối làm theo”, còn ngư dân VN ở Hoàng Sa, Trường Sa thì sao? Dùng tàu sắt đâm chìm tàu ngư dân VN, bắn, cướp ngư cụ, tài sản, lấy cả nước uống, bỏ mặc ngư dân lênh đênh trên biển. Nếu người nào sống sót trở về thì Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng..VN đến lập biên bản, lấy lời khai, xem xét hiện trường.. báo chí VN, các cơ quan thông tin khác thì đưa tin “tàu lạ” đâm chìm và sau đó thì đi vào quên lãng! Trông người mà nghĩ đến ta! Nhân dân VN ta bao giờ thoát khỏi chế độ bắc thuộc này?
 
Trả lời

bởi: Tây (Tây Ninh)

24.03.2016 22:07
 
Tin mới: Người Việt gốc Tàu vừa góp tiền mua sắm võ khí trấn áp khủng bố ngư dân Việt Nam qua hợp đồng mua ống nước của Công ty Xingxing của giặc Tàu Cộng. Nó còn tuyên bố là nó nắm đằng chuôi, người dân Việt Nam được nắm đằng lưỡi!
 
 

bởi: Ngoc

23.03.2016 10:26
 
Ngư dân v n mà làm như ngư dân phi , về thế nào cũng bị mời lên làm việc là cái chắc ??????????
 
 

bởi: A Tot từ: China

23.03.2016 10:23
 
Đã đến lúc ngư dân Philippines đứng lên chống lại bọn bành trướng Trung Cộng. Chúng(TC) không thể vào nhà của các bạn và bảo bạn phải dọn ra dưới họng súng của chúng. Các bạn là anh hùng, lẽ phải và công lý ở bên bạn.
 
Trả lời

bởi: Ba Chèo từ: Thái Bình, VN

24.03.2016 20:53
 
Này ông bạn quí Sở dzĩ nhân dân Phi có hành động thiếu văn hóa, ném bom cháy tự chế vào tàu Chệt và lãnh đạo Phi kiện Chệt ra tòa vì nhân dân Phi không có “BÁC HỒ KÍNH YÊU”, lãnh đạo Phi không là “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ LOÀi NGƯỜI” câu trả lời dễ ợt phải không bạn!!!!!
 
 

bởi: Ben Le

23.03.2016 10:19
 
Sau thấy tuần duyên của TQ hiền KHÔ vậy ? Chuyện khó tin nhưng không có thiệt.
 
 

bởi: Hèn Nhu Nhược từ: Ba Đình Hà Nội

23.03.2016 09:03
 

Phản đối hành động dã man của tàu chấp pháp TQ, CSVN chỉ đánh võ mồm thôi.

Tập đoàn CSVN Hèn và Nhu Nhược nhất thế giới.

 
 

bởi: ongthang từ: usa

23.03.2016 08:22
 
trung cao buoc nguoi dan pilliphin chi la cai co ho tang cuong tau de chiem bien dong
 
 

bởi: Thu Hằng từ: TP HCM

23.03.2016 07:32
 
Ngư dân Philippines dũng cảm hơn ngư dân VN “Anh hùng”
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

24.03.2016 08:54
 
Ngư dân VN mà làm thế thì được ‘đảng CSVN quang vinh’ cho vào trại giam ngay tức khắc, chịu khó nuốt nhục thôi!
 
 

bởi: Ngư Dân từ: Nhiều Nước

23.03.2016 05:53
 
Kính-phục Ngư Dân Philippines với sự dũng cảm tột cùng, trong tương lai Chúng tôi sẽ làm theo các Bạn. Chúng ta hãy hành-động và cùng hành động theo lẽ phải, dù cho có thể chết cũng chống lại hành động “cướp nước cướp biển” của Trung-quốc. Ngư Dân chúng ta hãy phát động phong trào đáp trả quân xâm lược Trung-quốc, mặc dầu chính-quyền của chúng ta nhu nhược trước quân thù Trung-quốc. Một lần nữa, Hoan Nghênh Nhân Dân và Ngư Dân Philippines, có lòng Dũng Cảm không lùi trước họng súng của quân xâm lược tàu cọng.
 
 

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 05:51
 
Sắm cho mỗi thuyền tàu một hai quả bom có phao có giây kéo chỉ cách tàu mình một trăm thước thôi, khi bị bọn tàu rượt đuổi thì thả xuống biển mà kéo như trượt sóng vậy nhắm khi trong tầm giây thì lạng tàu mình qua một bên phải hoặc trái cho bom va chậm thân tàu của chúng thì phát nổ. ỷ lớn ăn hiếp làm mấy lần vậy thì bọn chúng mất hồn haha.
 
 

bởi: Chi

23.03.2016 05:31
 
Chỉ còn mỗi mình VN nữa thôi.. dân mà ném bom cháy vào bọn tàu tặc là côn an, côn đồ V.C sẽ bằm vập ngay tức thì.. sao dám đụng tàu la..ông nội của đảng Hèn?
 
 

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 05:23
 
Nêu ngu dân Viêtnam hành dông nhu thê nây thì khi dên dât liên se bi Viêt công lên an …âm muu lât dô chanh quyên. chông lai tàu…la !
 
 

bởi: hnguyen từ: usa

23.03.2016 02:12
 
Hoan hô người dân Philippine tự võ trang và bảo vệ lấy mình;vẫn biết là tàu cộng có trang bị vũ khí mạnh hơn mình, nhưng trước khi chúng ta chết , ít nhất phải cho vài thằng tầu cộng chết theo ,bao giờ ngư dân việt mới làm được như anh em Philippine ?
 
Trả lời

bởi: Nguyễn Huệ từ: Việt Nam

23.03.2016 12:32
 
Chính xác
 
 
Trả lời

bởi: Việt Kiếm Trừ Gian từ: Cựu Kim Sơn

23.03.2016 11:26
 

==Hoan hô người dân Philippine tự võ trang và bảo vệ lấy mình;vẫn biết là tàu cộng có trang bị vũ khí mạnh hơn mình, nhưng trước khi chúng ta chết , ít nhất phải cho vài thằng tầu cộng chết theo ,bao giờ ngư dân việt mới làm được như anh em Philippine ? ==

Bao giờ mà Hnguyen từ USA về Việt Nam tham gia chống Trung Quốc (để rồi chết!) và chết cùng ngư dân Việt.
Bao giờ mà nước Việt Nam được dời tới vị trí của đất nước Phi Luật Tân, nghĩa là không còn ở vị trí hiện nay “sát nách” , chung đường biên giới với Trung Quốc.
Xem tấm gương của Ukraine chống Nga, kết quả là bị Nga xực liền hải cảng Sevastopol và mấy tỉnh miền Đông, cả nước rơi vào nội loạn thì rõ.
Tôi thấy rất may là Việt Nam mình hiện nay ngư dân biết kềm chế, và được lãnh đạo bởi một lực lượng (chưa phải là lý tưởng và tất nhiên còn nhiều điểm yếu) mà có cái đầu lạnh, biết giữ mạng sống cho binh lính cho dân, chứ không xử việc nước theo kiểu “việc nhà” hay kiểu “thanh toán nhau giữa hai cá nhân ngoài phố”, “chiến” cái trước, mày chết tao chết chung !

 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

24.03.2016 08:50
 
64 chiến sĩ Gạc Ma cũng nhờ cái đầu lạnh đó mà ‘thành bia đỡ đạn’. Bình tĩnh hay nhu nhược đớn hèn, lo cho mạng của dân hay ngôi của đảng, thực tế đã minh chứng rõ ràng, còn gì để mà cải chày cải cối.
 
 
Trả lời

bởi: Sau Leo từ: USA

23.03.2016 10:25
 

Nguoi Phi lam co tinh toan: Ngu phu nem bom chay vao tau Trung Cong, TC khong kiem che, na sung vao ngu dan Phi, Hai Quan Phi no sung dap tra, HQ TC dieu them tau, may bay den de tran ap Phi, Hoa Ky nhay vao vong chien vi da ky hiep uoc bao ve dong minh … Trung Cong dau hang! (My va nhieu nuoc cung muon nhu vay).

Viet Nam thi lai khac, vi khong phai la dong minh cua My nen bi Trung Cong lan ep cung khong dam phan ung, chi … “kien tri phan doi” den khi Trung Cong chiu het noi … chiem luon Bien Dong va Viet Nam! Hoa binh trong … no le tro lai!

 
Trả lời

bởi: Linh từ: VN

23.03.2016 22:26
 
Qua hay!
 
 

bởi: Giao Liên ưu tú.

23.03.2016 01:47
 
Việt Nam đã đệ đơn xin Philippine dạy cách đối phó với Trung Quốc nhưng bị Philippine từ chối với lý do: Việt Nam CS quá hèn không xứng đáng để bái Philippine làm Sự Phụ hay Philippine nhận làm đệ tử.
 
Trả lời

bởi: Tuấn từ: Hanoi

23.03.2016 12:34
 
Chẳng ai ưa gì cộng sản VN,nhưng nói VN làm đơn xin Philippin này nọ là bịa đặt khốn nạn bỉ ổi. Người Việt khôn hơn cả cụ tổ người Phi.Nói gì thì nói, bịa gì thì bịa, nhưng chõ mõm kiểu này thì thối khắm.
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

24.03.2016 08:42
 
Đọc vụ ‘đệ đơn’ này ai cũng thừa hiểu chỉ là chuyện ngụ ngôn nhằm chửi CSVN quá hèn. Chỉ tội cho Tuấn ‘không chịu hiểu’, đi ‘chõ mõm thối khắm’ cho là bịa.
 
 
Trả lời

bởi: nancy từ: usa

23.03.2016 21:33
 
dung la nguoi VIETNAM,dang noi chuyen voi nhau chi tuc mot cai gi do la quay sang chui nhau roi
 
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 21:12
 
Đảng phải làm gì khi bọn khũng bố Trung quốc cứ lỡn vỡn ngoài biển Đông để giết hại ngư dân ta là câu hỏi nên đặt ra trong lúc này ?
 
 
Trả lời

bởi: Dân (Sài gòn)

23.03.2016 20:55
 
Ngư dân Philipin chống trả bọn cướp Trung Cộng có gì mà bạn phải mích lòng vậy? Hay là bạn cùmg hội với Trung Cộng.
 
 

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 01:20
 
Tức nước vỡ bờ.
Ngư dân Phi không chịu nổi sự hà hiếp bất công và bất chánh của TQ mà phản ứng cực mạnh ngoài ý muốn.
Nếu TQ nổ súng trên biển Đông, TQ vượt lằn ranh đỏ của Mỹ trong vùng này, TQ phải nhận hậu quả khôn lường.
 
Trả lời

bởi: Không ghi tên

23.03.2016 21:14
 
Cho Trung quốc mọc thêm mấy cánh nữa cũng không dám động đến sợi lông chân của Phi đâu ,chỉ có Đảng ta là quỳ lụy đàn anh thôi !

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: