Giáo viên đang đứng lớp(dạy) không được đi… đái !!

Chuyện tào lao bi hài chỉ có tại quê mình

baby reading newspaper

Chuyện bi hài tại Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TP.HCM: Giáo viên bị bêu tên vì… đi vệ sinh

Thứ tư, 18/05/2016, 16:02

(NTD) – Chỉ vì đi vệ sinh khi đang đứng lớp, thầy L.V.C.C đã bị nhà trường bêu tên trên bảng theo dõi ngày nghỉ của giáo viên. Chuyện thật tưởng như đùa này xuất hiện tại một trường thuộc dạng “topten” ở TP.HCM: Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM).

 

Hễ đi vệ sinh là bị bêu tên

Trong đơn cầu cứu gửi đến Báo Người Tiêu Dùng, thầy C. cho biết, nhà trường giám sát rất “sát” mỗi lần thầy rời lớp dạy để đi vệ sinh. Tính từ đầu năm học 2015-2016, thầy C. đã có tới 5 lần bị nêu tên trên bảng thông báo của nhà trường.

truong nguyen du2
 
truong nguyen du3
 
truong nguyen du5
 
truong nguyen du4
Bảng “vàng” của trường THPT Nguyễn Du.

Theo bảng theo dõi, sáng ngày 21/9/2015, lớp 10C3 vào tiết 3, thầy C. rời lớp trở lại lúc 9h30’; ngày 5/10/2015, lớp 10C3, vào tiết 4, thầy C. rời lớp trở lại lúc 9g55’; ngày 7/10/2015, vào tiết 4, lớp 10C4, thầy C. rời lớp lúc 10g56’ trở lại lúc 10g59’; Buổi chiều ngày 13/10/2015, vào tiết 3, lớp 10C4, thầy C. rời lớp trở lại lúc 15g55’; Buổi sáng ngày 11/1/2016, vào tiết 3, lớp 10C3, rời lớp lúc 9g30’.

Theo thầy C., mỗi lần rời lớp chỉ khoảng 5 phút và mục đích rời lớp của thầy chỉ là vấn đề tế nhị thì bị bêu tên:

“Họ bảo rằng chỉ cần tôi rời lớp là họ sẽ ghi lại. Còn việc thông báo công khai và được dán lên trong phòng Hội đồng là quyết định của Ban giám hiệu (BGH). Trong phòng Hội đồng tuy hạn chế học sinh vào nhưng không phải là không có”, thầy C. cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, dường như BGH Trường THPT Nguyễn Du chỉ giám sát việc rời lớp của thầy C?! Bởi căn cứ vào bảng theo dõi ngày nghỉ của giáo viên thì chỉ có duy nhất thầy C. có tên trên bảng “vàng” với lý do “không giống ai”!

Tuy nhiên, các giáo viên khác rất thận trọng và hạn chế việc rời lớp, ngay cả khi có nhu cầu cá nhân. Điều đó đã khiến 2 thầy giáo thuộc tổ bộ môn Toán bị sạn thận sau lần kiểm tra sức khỏe định kỳ vừa qua.

“Việc giám sát và ghi nhận trên bảng thông báo các khoảng thời gian tôi đi vệ sinh là vô cùng phản cảm trong môi trường sư phạm. Có chăng đây là hiện tượng trù dập giáo viên? Trong khi suốt thời gian qua, bản thân tôi chưa bao giờ đến lớp trễ dù chỉ 1 phút. Tôi thật sự sợ hãi vì những gì “họ” đang làm với tôi”, thầy C. cho biết.

Trước vấn đề tế nhị này, thầy C. đã làm đơn trình BGH đề nghị chấm dứt việc ghi tên này nhưng không nhận được sự chấp thuận. Thầy C. tiếp tục làm đơn “Xin đi vệ sinh” để trình BGH chấp thuận cho thầy mỗi lần có nhu cầu đi vệ sinh thì giám thị xác nhận vào đơn. Tuy nhiên đại diện BGH, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Du đã không chấp nhận đơn này vì cho rằng: “Không có trường nào đồng ý ký đơn kiểu này”.

Vì sao lại có chuyện “lạ đời” như thế?

truong nguyen du
Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TP.HCM

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, thầy C. là người trực tiếp lên tiếng ủng hộ thầy Đinh Hoàng Thanh về việc thầy Thanh yêu cầu làm rõ về các khoản thu chi không rõ ràng ở trường trong nhiều năm nay. Sau khi thầy Thanh từ giáo viên bộ môn Địa lý bị “giáng” xuống làm giám thị (không có thời gian phục hồi) rồi bị cho thôi việc thì thầy C. cũng bị những khó khăn như thế trong công việc.

Có hay không câu chuyện trù dập cấp dưới của BGH Trường THPT Nguyễn Du mà người trực tiếp ký hàng loạt các quyết định là đương kim Hiệu trưởng Phạm Đức Hùng? Vì sao từ một giáo viên lại bị “phế truất” thành một giám thị rồi bị buộc thôi việc? Tại sao đến việc “đi vệ sinh” cũng bị bêu tên trên bảng “vàng”?

Mời quý độc giả đón đọc ở các bài tiếp theo sẽ được đăng tải trên Báo Người Tiêu Dùng số ra vào thứ 6 hàng tuần hoặc tại địa chỉ http://www.nguoitieudung.com.vn.

Thái Minh – Thế Mỹ

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.