Chuyện lạ :Tôm khổng lồ nặng 145 kgs

logo máy ảnh

Bắt được tôm khổng lồ 145 kgs …

     Hai ngư dân ở Canada tình cờ bắt được một con tôm khổng lồ có trọng lượng 145kg.

image335

Đó là anh Rene Kirouac và anh trai Raymond Bergeron ở ngôi làng St-Ulric Gaspésie thuộc tỉnh Quebec (Canada).

Trong một lần đi đánh cá ở khu vực sông Mattane và St.Lawrence, cả hai vô tình bắt được một chú tômkhổng lồ họ chưa từng bắt gặp trong đời, có chiều dài 2m80 và nặng hơn 145kg.

image335

          Con tôm có cân nặng 145kg và chiều dài gần 3m.

 Được biết, khi hai anh em đi qua vùng bờ biển có những vách núi bao quanh, họ phát hiện có dấu hiệu nước quẫy mạnh và theo kinh nghiệm chỉ bảo cho họ có một con tôm khổng lồ khiến họ quyết định thả mồi câu.

 Tuy nhiên, khi thả lưới họ nhanh chóng phát hiện đây là một con tôm “vĩ đại” và lưới của họ không đủ để bắt được con mồi quá khổ.

 Thay vào đó, Rene và Raymond đã sử dụng súng săn để hạ con vật khổng lồ. “ Đó quả thực là một quyết định vô cùng khó khăn trong đời tôi ”, anh Rene cho biết.

Con tôm này sau đó được hai anh em giao cho Đại học Quebec để nghiên cứu và lấy được các số đo chính xác.

 xon-xao-bat-duoc-tom-nang-hon-145kg

Giáo sư Denis Langevin bối rối trước kích thước của con tôm khổng lồ.

 Theo nhà sinh vật học, giáo sư Denis Langevin tại Đại học Quebec cho biết, thông thường loài tôm thường ăn các sinh vật phù du và có chiều dài từ 15 – 16cm và có kích thước 8cm.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xuất hiện một con tôm khổng lồ đánh bắt được ở vùng biển của Quebec.

 Cũng theo giáo sư Langevin sau khi nghiên cứu về con tôm đã công bố kết quả khiến nhiều người bất ngờ. Đây được coi là bằng chứng quan trọng có thể giải thích về kích thước to lớn khác thường của con tôm kỳ lạ này.

 Chúng tôi đã lấy mẫu nghiên cứu từ dạ dày của con tôn và kết quả khiến chúng tôi vô cùng bối rối bởi con tôm này đã sử dụng cá làm thức ăn dù trên thực tế cá mới là kẻ thù của tôm.

Các mẫu thức ăn trong bụng của tôm còn có các loài cá tuyết, cá hồi đỏ, cá chim Greenland, cá bơn”, Gs Langevine nói. Thậm chí nhóm nghiên cứu còn tìm thấy dấu hiệu của thịt loài hải cẩu và cả cá tầm trắng.

 Hiện tại vẫn còn nhiều bí mật về kích cỡ của con tôm khổng lồ trên. Bên cạnh đó, con vật đã được Sách kỷ lục Guiness thế giới ghi nhận là con tôm dài và nặng nhất trên thế giới.

Nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Quebec đã lấy số liệu và ghi chép về con tôm khổng lồ trước khi con vật được đem ra bán làm thực phẩm.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.