“Hồ sơ Panama”(Panama papers) đã được công bố trên internet .

baby reading newspaper

Hồ sơ Panama đã được công khai trên Internet

10/05/2016  05:56 GMT+7

Tập tài liệu khổng lồ liên quan tới việc trốn thuế của giới nhà giàu đã chính thức được công khai trên mạng lưới toàn cầu. 

Kremlin bất ngờ xin lỗi liên quan vụ Hồ sơ Panama

Cảnh sát bố ráp ‘tâm bão’ vụ rò rỉ Hồ sơ Panama

Thành Long có tên trong ‘hồ sơ Panama’ chấn động thế giới

Theo hãng tin BBC, kể từ 2h sáng nay (10/5, theo giờ Việt Nam), Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã công khai nội dung tập tài liệu mang tên “Hồ sơ Panama” dưới dạng cơ sở dữ liệu ở địa chỉ offshoreleaks.icij.org. Theo đó, ICIJ tiết lộ tên và thông tin về 200.000 công ty ở nước ngoài do giới nhà giàu thiết lập, được nêu trong Hồ sơ Panama.

 20160510055313-00

Trước đó, vào đầu tháng 4, một phần nội dung của Hồ sơ Panama đã được báo chí quốc tế đăng tải rộng rãi. Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế cho biết, lần công bố này không phải là việc “xả dữ liệu” như kiểu WikiLeaks đã làm.

Tài liệu này nằm trong cơ sở dữ liệu “nặng” tới 2,6 TB do một nguồn tin giấu tên gửi cho tờ Sueddeutsche Zeitung của Đức hồi một năm trước, trong đó cho thấy một hệ thống những công ty “ma” được thiết lập trên thế giới, nhằm giúp người giàu trốn thuế hoặc rửa tiền. Dữ liệu này vốn thuộc về hãng luật Mossack Fonseca có trụ sở ở Panama.

Công cụ tìm kiếm tại địa chỉ trên cho phép mọi người tra cứu một cá nhân hay công ty, xem mối liên hệ giữa những cá nhân và công ty khác. Công cụ này còn tổng hợp cả dữ liệu điều tra của ICIJ hồi năm 2013 về việc công dân Anh dùng tài khoản ở nước ngoài. Do đó, danh sách công bố có gần 320.000 công ty cùng hơn 360.000 cá nhân.

Tuy nhiên, một người bình thường sẽ không dễ dàng rút ra được mối liên quan giữa các doanh nghiệp và các cá nhân, bởi ICIJ sẽ không đăng tải các tài liệu cho biết khối tài sản cá nhân hay chi tiết các hợp đồng. Tháng 9 năm ngoái, ICIJ cũng đã xây dựng một công cụ tương tự sử dụng nội bộ để các nhà báo tiến hành phân tích, bóc tách tài liệu.

Toàn bộ Hồ sơ Panama chứa 11,5 triệu tài liệu gồm 4,8 triệu thư tín điện tử (email,) 1 triệu hình ảnh và 2,1 triệu file PDF cùng nhiều thứ khác.

Với 11,5 triệu tài liệu thuế mật của Mossack Fonseca, tập tài liệu tiết lộ về hoạt động rửa tiền và trốn thuế liên quan đến khoảng 140 chính trị gia, hàng chục tỷ phú và cá nhân nổi tiếng… Những tài liệu này được thu thập từ 40 năm qua, trong giai đoạn từ 1977 tới cuối 2015 và liên quan tới khoảng 214.000 tổ chức doanh nghiệp tại nước ngoài.

“Bạn sẽ thấy những công ty và chủ nhân thực sự của chúng. Đây là những thông tin chưa bao giờ công bố. Chúng tôi cho rằng thông tin về chủ sở hữu những công ty này nên được công khai rõ ràng”, Phó giám đốc ICIJ Marina Walker Guevara cho biết. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh, đây “không phải tiết lộ thông tin cá nhân quy mô lớn”.

Cho đến nay, hãng luật Mossack Fonseca vẫn khẳng định hệ thống dữ liệu của họ bị đột nhập bởi hệ thống máy chủ ở nước ngoài và rằng họ không làm điều gì phạm pháp. Hồm 5/5 vừa qua, Mossack Fonseca tuyên bố, việc công khai Hồ sơ Panama sẽ vi phạm quyền luật sư – khách hàng. Đồng thời, nó còn gây tổn hại thêm đối với hình ảnh Panama.

Kể từ khi Hồ sơ Panama được tiết lộ, nhiều cá nhân nổi tiếng đã gặp rắc rối, phải công khai hồ sơ thuế hoặc bị điều tra trốn thuế. Trong đó, đáng chú ý nhất có vụ Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson và Bộ trưởng Công nghiệp Tây Ban Nha Jose Manuel Soria phải từ chức, do tên tuổi của hai ông này xuất hiện trong tài liệu.

Đầu tháng này, người cung cấp Hồ sơ Panama cho biết sở dĩ mình tiết lộ các tài liệu là bởi suy nghĩ rằng các nhà sáng lập, nhân viên và khách hàng của Mossack Fonseca cần phải trả lời về vai trò của họ trong những hoạt động phạm tội này. Nhân vật bí ẩn này cũng khẳng định không làm việc cho bất cứ cơ quan tình báo, chính phủ hay nhà thầu nào.

Liên quan tới Việt Nam, khi truy cập công cụ tìm kiếm của ICIJ, có 19 công ty vỏ bọc được thành lập ở nước ngoài, chủ yếu ở quần đảo British Virgin, có liên quan tới các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam. Trong số 19 công ty này có 7 đơn vị được nêu trong Hồ sơ Panama, 12 đơn vị còn lại thuộc dữ kiện của cuộc điều tra năm 2013 của ICIJ.

Tài liệu còn nêu tên 189 cá nhân, tổ chức có mối liên hệ với những công ty trên trong cả Hồ sơ Panama và dữ kiện điều tra năm 2013 của Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế. Theo đó, 99 cá nhân, tổ chức có tên ở Hồ sơ Panama. Tuy nhiên, trong những cái tên được nêu ở Hồ sơ Panama lại có một số trường hợp được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Thanh Vân

20160405235006-00

Thủ tướng Iceland từ chức vì Hồ sơ Panama

Kênh CNN vừa loan tin, Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson đã từ chức do tác động từ vụ Hồ sơ Panama.

20160405143329-panamapapers

Hàng trăm nhà báo ‘xử’ Hồ sơ Panama như thế nào?

Con số về Hồ sơ Panama rất gây sốc: 11,5 triệu tài liệu có dung lượng 2,6 terabyte, lần theo dấu hàng tỷ đôla trong gần 40 năm.

20160510055313-00

Sự thật gây sốc về Hồ sơ Panama

Một vụ rò rỉ tài liệu mật lớn chưa từng có tiết lộ hàng trăm người giàu và quyền lực trên thế giới sử dụng các thiên đường trốn thuế để che giấu tài sản như thế nào.

20160407080952-panama

Có tên trong ‘Hồ sơ Panama’, nhà đầu tư gốc Việt bị Canada đưa vào tầm ngắm

Một người Canada gốc Việt có tên trong danh sách hàng trăm tổ chức, cá nhân ở Canada đang bị  xem xét điều tra do bị nêu tên trong “Hồ sơ Panama”, liên quan tới việc thành lập công ty bí mật ở nước ngoài để trốn thuế.

20160409083354-tron-thue

Không phải Panama, đây mới là thiên đường trốn thuế

Khi nói về thiên đường trốn thuế, người ta thường nghĩ đến Panama, đảo Cayman hay Luxembourg, nhưng trên thực tế tiểu bang Delaware tại Mỹ mới là nơi được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn che giấu các tài sản của mình.

Bà chủ Vietjetair có tên trong hồ sơ Panama: Chỉ vì một thương vụ

10/05/2016  12:38 GMT+7

 – Gia đình bà chủ hãng hàng không tư nhân Vietjetair cũng là chủ của tập đoàn Sovico có nhiều người có tên trong danh sách Panama. Ngoài bà Nguyễn Phương Thảo cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng thì người em trai Nguyễn Cảnh Sơn cũng có mặt.

Lọt vào hồ sơ Panama: Đại gia Nguyễn Duy Hưng xin cảm ơn

Hồ sơ Panama được công bố sáng nay trên mạng đã nhắc hàng loạt tên các doanh nhân Việt Nam. Trong đó, gia đình bà chủ hãng hàng không tư nhân VietjetAir cũng là chủ của Tập đoàn Sovico có nhiều người có tên trong danh sách này.

Cụ thể, ngoài bà Nguyễn Phương Thảo cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng thì người em trai Nguyễn Cảnh Sơn cũng có mặt.

 20160510123705-chuvietjet1

Thông tin phát đi về vấn đề này, phía Sovico tỏ ra không hề ngạc nhiên và cho rằng các cá nhân là lãnh đạo của công ty như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng xuất hiện trong danh sách này là bình thường.

Qua danh sách được công bố, có rất nhiều người Việt dính trong hồ sơ này đều có ‘lý lịch liên quan đến Furama. Và điều này cũng đã được giải thích. ‘Tôi không ngạc nhiên khi bên cạnh Furama còn có địa chỉ một số khách sạn nước ngoài khác tại Việt Nam, cũng như tên một số  cá nhân khác, do các nhà đầu tư nước ngoài có những mô hình đầu tư và cử người lãnh đạo tương đối giống nhau’, lãnh đạo Sovico nói.

Cụ thể, lãnh đạo Sovico giải thích: “Năm 2005, chúng tôi là công ty quốc tế, có chủ trương đầu tư về Việt Nam. Sovico Corporation PTE Ltd đã thắng thầu quốc tế để mua lại toàn bộ phần vốn góp từ các công ty thuộc tập đoàn Lai Sun (Hong Kong) để trở thành nhà đầu tư nước ngoài thay thế các công ty thuộc tập đoàn Lai Sun là Furama và Best City Finance, chiếm 75% vốn tại Công ty liên doanh Khu du lịch Bắc Mỹ An (Furama Resort)”.

“Đây là các thủ tục thông qua đấu thầu quốc tế, kế thừa pháp nhân ở nước ngoài, công khai, minh bạch, phù hợp với luật pháp nước sở tại. Công ty Furama đã có từ năm 1992, do Lai Sun (Hong Kong) thành lập. Việc các tập đoàn thành lập các công ty ở nước ngoài để đầu tư là hình thức phổ biến trên thế giới”, phía Sovico cho biết.

Giải thích thêm, Sovico khẳng định: “Việc chúng tôi mua lại các công ty này vào năm 2005 cũng là bình thường. Chúng tôi là các nhà đầu tư mới thay thế cho các nhà đầu tư trước đó. Do công ty Furama vốn đã nằm trong danh sách công ty do Mossad tư vấn nên khi chúng tôi mua lại thì xuất hiện tên Sovico Pte Ltd trong danh sách cũng là bình thường, cũng như các cá nhân là lãnh đạo của công ty chúng tôi như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng thì cũng xuất hiện theo”.

Ngọc Sơn

Doanh nhân Việt có tên trong Hồ sơ Panama nói gì

Nhiều cá nhân có tên trong Hồ sơ Panama hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, chứng khoán… khẳng định hoạt động đầu tư ở nước ngoài của mình là hợp pháp.

Theo Hồ sơ Panama vừa được công bố dưới dạng cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm tại địa chỉ offshoreleaks.icij.org bởi Hiệp hội Các nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố, có 189 cá nhân, tổ chức có liên quan đến Việt Nam. Trong đó, có thể tìm thấy nhiều doanh nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, danh sách này có tên bà Đàm Bích Thủy – người từng đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam. Theo hồ sơ, bà Thủy có liên quan tới Công ty cho thuê mua tài chính ANZ V-Trac, được mở tại đảo Virgin (thuộc Anh). Lý giải về việc tại sao có tên trong danh sách này, bà Thủy cho VnExpress biết: “Công ty VTrac đã được cấp giấy phép bởi Ngân hàng Nhà nước và khi tôi làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam thì tôi là người phụ trách nó. Vì vậy tôi có tên trong danh sách đó”.

doanh-nhan-viet-co-ten-trong-ho-so-panama-noi-gi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Duy Hưng và bà Đàm Bích Thủy (từ trái qua phải) đều khẳng định việc có tên trong Hồ sơ Panama do liên quan đến các hoạt động đầu tư hợp pháp của doanh nghiệp đã hoặc đang quản lý.

Trên thực tế, bà Thủy cũng cho biết, hồ sơ Panama đã đưa tên tất cả những pháp nhân được mở và thành lập ở những nơi được coi là “thiên đường thuế”. Các pháp nhân mở tại Virgin sẽ được lưu lại trong hồ sơ của họ giống cách lưu trữ của cơ quan quản lý ở Việt Nam. Do đó, việc có tên trong danh sách không có nghĩa cá nhân, công ty đó vi phạm pháp luật.

Lĩnh vực bất động sản cũng xuất hiện nhiều doanh nhân nổi tiếng thuộc Sovico Holdings, trong đó có bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch Ngân hàng Phát triển TP HCM, Tổng giám đốc Vietjet Air, đồng thời cũng là cổ đông lớn kiêm nhà sáng lập Sovico Holdings (Công ty mẹ của Vietjet Air). Theo Hồ sơ ICIJ cung cấp, bà Thảo có liên quan với Ariana Hotels & Resort International trụ sở ở thiên đường thuế ở quần đảo Virgin thuộc Anh. Đây là công ty được Sovico lập nên để quản lý Furama Resort – bất động sản được doanh nghiệp mua lại năm 2005 từ chủ đầu tư cũ đến từ Hong Kong.

Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết sở dĩ có tên trong danh sách bởi Sovico đã mua lại Furama Resort. “Năm 2005, chúng tôi là công ty quốc tế, có chủ trương đầu tư về Việt Nam. Sovico đã thắng thầu và thay thế cho các nhà đầu tư trước đó. Do công ty Furama vốn đã nằm trong danh sách công ty do Mossack Fonseca tư vấn nên khi chúng tôi mua lại thì xuất hiện tên Sovico Pte Ltd trong danh sách cũng là bình thường, cũng như các cá nhân là lãnh đạo của công ty cũng xuất hiện theo”, đại diện Sovico nói.

Ngoài ra, Sovico Holdings cũng xuất hiện trong danh sách này với 2 cá nhân liên quan là ông Nguyễn Thanh Hùng và ông Nguyễn Cảnh Sơn. Ông Nguyễn Thanh Hùng (Chủ tịch Sovico Holdings) cũng chính là chồng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng cho biết không ngạc nhiên khi bên cạnh Furama còn có địa chỉ một số khách sạn nước ngoài khác tại Việt Nam, cũng như một số cá nhân khác, do các nhà đầu tư nước ngoài có những mô hình đầu tư và cử người lãnh đạo tương đối giống nhau.

Danh sách này cũng có nhiều cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực chứng khoán, trong đó có ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), công ty con NDH. SSI và Công ty Nguyễn Duy Hưng (NDH) là 2 thành viên góp vốn của Quỹ Đầu tư thành viên SSI do Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý. Cả hai đều được cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài.

Trao đổi VnExpress, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết việc có tên trong danh sách này là bình thường với những doanh nghiệp hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Việc đó không đồng nghĩa với việc ông hay công ty có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền. Hơn nữa, ông khẳng định việc mở các công ty ở nước ngoài của mình là hoàn toàn hợp lệ và có giấy phép của cơ quan chức năng Việt Nam.

Đại diện của SSI cũng khẳng định, chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm hành động mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản. Rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở Việt Nam và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính đều cho rằng không nên vội vã kết luận những cá nhân, tổ chức có tên là trốn thuế hay phạm pháp.Chuyên gia tài chính ngân hàng, ông Cấn Văn Lực nói, cần bình tâm suy xét có nên điều tra hay không bởi việc này cũng tốn kém nhiều chi phí. Theo ông, đây không phải hành vi trốn thuế mà là lách thuế. Do đó, cơ quan quản lý Việt Nam nên nghiên cứu để tìm cách khắc phục những kẽ hở này.

Một chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán nói: “Các công ty chứng khoán, quản lý quỹ, công ty tài chính xuất hiện nhiều trong danh sách vì thường có các cổ đông lớn là các nhà đầu tư nước ngoài nên việc này nhằm bảo vệ tài sản cho họ. Nhiều cá nhân và các quỹ cũng công khai địa chỉ từ rất lâu rồi chứ không hề giấu giếm. Đây là một vài thủ thuật của doanh nhân để tối đa hoá lợi nhuận và tránh bị đánh thuế nhiều lần”.

Thông tin về Hồ sơ Panama được công bố vào đầu tháng 4, với sự tham gia của các phóng viên tại 76 quốc gia, dựa trên các tài liệu được đánh cắp từ hãng luật Panama – Mossack Fonseca. Công ty này hiện vẫn cho rằng họ không làm gì trái pháp luật và trong một số trường hợp, các cái tên được đề cập còn không phải khách hàng của họ.

Adam McCarty – Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của Tổ chức Mekong Economics, cũng là một cá nhân liên quan đến Việt Nam xuất hiện trong Hồ sơ Panama. Mekong Economics là đơn vị tư vấn cho các dự án phát triển của World Bank và Liên Hợp Quốc ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Trả lời VnExpress, ông McCarty lý giải: “Năm 2004, tôi lập một công ty ở quốc đảo Virgin (Anh) thông qua các kế toán ở Hong Kong và bằng một tài khoản của Ngân hàng HSBC. Tôi muốn có hoạt động độc lập ở nước ngoài để chi trả cũng như giành được các dự án ở một số nước, trong đó có Việt Nam và Campuchia. Sở dĩ có liên quan tới Việt Nam bởi tôi sống ở Hà Nội. Tuy nhiên công ty đó của tôi không giành được nhiều dự án lắm và đã đóng cửa vào năm 2011”.

Nhóm phóng viên

Những người Việt có tên trong Tài liệu Panama

10/05/2016 11:38 GMT+

TTO – Tuổi Trẻ Online cung cấp danh sách những người Việt hoặc có liên quan đến VN được “Tài liệu Panama” công bố. Có một số tên xuất hiện hơn 2 lần.

Danh sách 101 người Việt và gốc Việt trong danh sách Panama Papers (8 người xuất hiện tên 2 lần):

Họ và tên Dữ liệu từ
Bui Thi Thu Trang Viet Nam Panama Papers
CHU TIEN DAT Viet Nam Panama Papers
Dam Bich Thuy Viet Nam Offshore Leaks
Dam Khanh Hung Viet Nam Offshore Leaks
DANH THI TRANG Viet Nam Offshore Leaks
DINH DUONG CHIEN Viet Nam Panama Papers
DINH THI HANG NGA Viet Nam Panama Papers
DINH THI HANG NGA Viet Nam Panama Papers
Do Le Quan Viet Nam Offshore Leaks
DO TUAN ANH Viet Nam Panama Papers
DO THI HAI YEN Viet Nam Panama Papers
Doan Hong Nam Viet Nam Panama Papers
Doan Thi Viet Ha Viet Nam Offshore Leaks
Doan Thi Viet Ha and Ly Hoa Quynh Jusuf Viet Nam Offshore Leaks
Doan Van An Viet Nam Offshore Leaks
Dung Chi Nguyen Viet Nam Offshore Leaks
DUONG DUY MY Viet Nam Panama Papers
Dzung Hoang Viet Nam Offshore Leaks
HA Quoc Huan Viet Nam Offshore Leaks
HO THUY NGA Viet Nam Panama Papers
HOANG HAI ANH Viet Nam Offshore Leaks
Hoang Tien Dzung Viet Nam Offshore Leaks
HOANG Tri Khai Viet Nam Panama Papers
HUYNH NU Viet Nam Panama Papers
Huynh Thanh Nicolas LUONG Viet Nam Panama Papers
HUYNH THI MINH TRI Viet Nam Panama Papers
Ken TRUONG Viet Nam Panama Papers
Lai Thong Viet Nam Offshore Leaks
LE QUANG DAO Viet Nam Panama Papers
Le Quang Vinh Viet Nam Offshore Leaks
LE Quoc Son Viet Nam Panama Papers
LE Quoc Son Viet Nam Panama Papers
Le Thi Bich Thuy Viet Nam Offshore Leaks
Le Thi Hong Van Viet Nam Offshore Leaks
Le Thi Quyen Viet Nam Offshore Leaks
Le Vinh Quang Viet Nam Offshore Leaks
Le Y Linh Viet Nam Offshore Leaks
LUONG Vu Quang Viet Nam Offshore Leaks
Ly Hoa Quynh Jusuf Viet Nam Offshore Leaks
Mai Thi Quynh Hoa Viet Nam Offshore Leaks
Mr. Dang Thanh Phong Viet Nam Offshore Leaks
Ngo Thanh Hang Viet Nam Offshore Leaks
Ngo Van Tau Viet Nam Panama Papers
NGUYEN ANH NGOC Viet Nam Panama Papers
NGUYEN Ba Dung Viet Nam Panama Papers
Nguyen Bao Nguyen Viet Nam Offshore Leaks
Nguyen Canh Hong Linh Viet Nam Offshore Leaks
Nguyen Canh Hong Linh Viet Nam Offshore Leaks
NGUYEN CANH SON Viet Nam Panama Papers
NGUYEN CANH SON Viet Nam Panama Papers
NGUYEN DUY HUNG Viet Nam Panama Papers
NGUYEN DUY HUNG Viet Nam Panama Papers
NGUYEN HOANG LONG Viet Nam Panama Papers
Nguyen Hoang Long Viet Nam Panama Papers
NGUYEN HOANG UYEN LILIANE Viet Nam Panama Papers
NGUYEN HUNG MANH Viet Nam Panama Papers
Nguyen Huu Phuc Viet Nam Panama Papers
NGUYEN KIEN COUNG Viet Nam Panama Papers
NGUYEN KIEN COUNG Viet Nam Panama Papers
NGUYEN Le Anh Tuan Viet Nam Panama Papers
Nguyen Long Hung Viet Nam Offshore Leaks
NGUYEN MINH TUONG Viet Nam Offshore Leaks
NGUYEN NGOC LONG Viet Nam Panama Papers
Nguyen Nhat Quang Viet Nam Offshore Leaks
Nguyen Quang Nguyen Viet Nam Panama Papers
NGUYEN Quoc Linh Viet Nam Panama Papers
Nguyen Son Ha Viet Nam Offshore Leaks
NGUYEN THANH HUNG Viet Nam Panama Papers
Nguyen Thi Bich Thuy Viet Nam Offshore Leaks
NGUYEN THI NGOC HIEN Viet Nam Panama Papers
NGUYEN THI PHUONG THAO Viet Nam Panama Papers
NGUYEN THI PHUONG THAO Viet Nam Panama Papers
Nguyen Thu Ha Viet Nam Offshore Leaks
Nguyen Thu Phuong Viet Nam Offshore Leaks
Nguyen Vinh Son Viet Nam Offshore Leaks
NGYUEN THI DAO Viet Nam Panama Papers
PHAM Mai Hien Viet Nam Offshore Leaks
Pham Ngoc Tuan Viet Nam Offshore Leaks
Pham Thai Linh Viet Nam Offshore Leaks
Pham Thanh Do Viet Nam Panama Papers
PHAM THI THU HA Viet Nam Panama Papers
Phan Cong Binh Viet Nam Offshore Leaks
Phan Thi Thuy Dung Viet Nam Panama Papers
PHUNG Due Anh Viet Nam Panama Papers
ROLAND BINH NGUYEN Viet Nam Panama Papers
Stephen Lam Viet Nam Offshore Leaks
TE CUN HONG Viet Nam Panama Papers
Tran Hai Yen Viet Nam Offshore Leaks
TRAN NGOC DUC Viet Nam Panama Papers
TRUONG NGUYEN ANH MINH Viet Nam Panama Papers
TRUONG NGUYEN DUC MINH Viet Nam Panama Papers
TRUONG THI HUONG Viet Nam Offshore Leaks
TRUONG Thi Kim Soan Viet Nam Panama Papers
Vo Minh Thong Viet Nam Panama Papers
VO MINH THONG Viet Nam Panama Papers
VO SANG XUAN VINH Viet Nam Panama Papers
Vo Thi Hong Thuy Viet Nam Offshore Leaks
VU BA CHUONG Viet Nam Panama Papers
VU Duc To Viet Nam Panama Papers
VU HOAI THU Viet Nam Panama Papers
VU Xuan Tung Viet Nam Panama Papers

Danh sách 82 người nước ngoài ở Việt Nam trong danh sách Panama Papers:

Linked To Data From
Abdel-Karim Itum Viet Nam Offshore Leaks
ADAM JOHN MCCARTY Viet Nam Panama Papers
Adil Ahmad Viet Nam Offshore Leaks
ADRIANO RINALDI Viet Nam Offshore Leaks
Alain Mallart Viet Nam Offshore Leaks
Alexander Egert Viet Nam Offshore Leaks
ALEXANDER KRASNER Viet Nam Panama Papers
ALLEN YAOBIAN WU Viet Nam Panama Papers
Anthony Cox Viet Nam Offshore Leaks
Batholomew Knaggs Viet Nam Offshore Leaks
Bowie Ho-tung Leung Viet Nam Offshore Leaks
Brett Sheradon Gordon Viet Nam Offshore Leaks
Carl August Henrik Wingardh Viet Nam Offshore Leaks
CHAN CHI MAN Viet Nam Panama Papers
Charlotte Jane Francis Rollo Walker Viet Nam Offshore Leaks
Christelle Laure Gabrielle Thomas Viet Nam Offshore Leaks
Christian William WIJNBERG Viet Nam Panama Papers
DANA DANECHRAD Viet Nam Panama Papers
Dietrich J Doerp Viet Nam Offshore Leaks
Dirk Salewski Viet Nam Offshore Leaks
E. F. Foley Viet Nam Offshore Leaks
Ernst Moller Jensen Lyth Viet Nam Offshore Leaks
FIRED EARTH LIMITED Viet Nam Panama Papers
Florian Kai BENNIT Viet Nam Panama Papers
FUNG CHIU KWAN Viet Nam Panama Papers
GEOFFREY ROBERT JONES Viet Nam Panama Papers
Geoffrey Robert Jones Viet Nam Offshore Leaks
Gil C. Cabarrubia Viet Nam Offshore Leaks
Hajo Sauer Viet Nam Offshore Leaks
Hans-Juergen Braunbach Viet Nam Offshore Leaks
IEVAN DANIAR SUMAMPOW Viet Nam Panama Papers
Iwasaki Kazu, Iwasaki Mieko and Iwasaki Yukiko Viet Nam Offshore Leaks
James Scott Edwards Viet Nam Panama Papers
Johannes Maria Somers Viet Nam Offshore Leaks
JOHN ROBERT TROHA Viet Nam Panama Papers
Kenneth Richard CLARK Viet Nam Offshore Leaks
Kim Jae Ho Viet Nam Panama Papers
Kristof L. J. CLAES Viet Nam Offshore Leaks
Lars Johan Gerard De Geer Viet Nam Panama Papers
Lee Tak Kuen, Kenny Viet Nam Offshore Leaks
Lo Ka Wo Viet Nam Offshore Leaks
MARISA VIVANI Viet Nam Offshore Leaks
Matthew James Millard Viet Nam Panama Papers
Michael Anthony Langrish- Smith Viet Nam Offshore Leaks
Michael Harald Osswald Viet Nam Offshore Leaks
Michael John LAWRENCE Viet Nam Offshore Leaks
MICHAEL OSSWALD Viet Nam Panama Papers
Mr Anthony William Fowler Viet Nam Panama Papers
Mr. Arup Kumar Gupta Viet Nam Panama Papers
Mr. Dany JAGOT Viet Nam Panama Papers
Mr. Jean-Claude LABBE Viet Nam Panama Papers
MR. LIU JIAXI Viet Nam Panama Papers
MR. STANLEY TEO PHOR AIK Viet Nam Panama Papers
Mr. TASHMETOV YERSULTAN Viet Nam Panama Papers
MRS. CHEN, CHU MING-SHEN Viet Nam Panama Papers
Mrs. Lieselotte DRIEMEL Viet Nam Panama Papers
Nicole Vooijs Viet Nam Offshore Leaks
OLIVIER MOURGUE D’ALGUE Viet Nam Panama Papers
OLIVIER THOMAS MOURGUE D’ALGUE Viet Nam Panama Papers
ONG JIMMY Viet Nam Panama Papers
ONG JIMMY Viet Nam Panama Papers
ONG JIMMY Viet Nam Panama Papers
PARK JUNGSIK Viet Nam Offshore Leaks
Pascal Najadi Viet Nam Offshore Leaks
Per Dalin Viet Nam Offshore Leaks
Perry Esculier Viet Nam Offshore Leaks
Peter Dirk Ryan Viet Nam Offshore Leaks
Peter R. Ryder Viet Nam Offshore Leaks
Preben Hjortlund Viet Nam Offshore Leaks
Philip Jeffery Turner Viet Nam Panama Papers
RAINER FREY Viet Nam Panama Papers
Ricardo Sta Isabel Felix Viet Nam Panama Papers
Richard James Burrage Viet Nam Offshore Leaks
Richard William, CRANDALL Viet Nam Offshore Leaks
Robert Weber Viet Nam Offshore Leaks
Romain David Paul Duval Viet Nam Offshore Leaks
SONG LIM Viet Nam Panama Papers
Thomas Bruce Speeger Viet Nam Offshore Leaks
Ulrika Margareta Wingardh Viet Nam Offshore Leaks
WONG Kelly Yin Hon Viet Nam Offshore Leaks
WU ALLEN YAOBIAN Viet Nam Panama Papers
YUEN Suzan Viet Nam Offshore Leaks

Danh sách công ty ở Việt Nam liên quan đến hồ sơ Panama Papers:

Linked To Data From
SGL Capital Investment Management Limited Viet Nam Offshore Leaks
SHERATON TOWERS, SAIGON, 88 DONG KHOI STREET, DISTRICT 1, HCMC, VIETNAM Viet Nam Panama Papers
THE BEARER Viet Nam Panama Papers
THE BEARER Viet Nam Panama Papers
VIETNAM ENTERPRISE INVESTMENTS LIMITED Viet Nam Panama Papers
VIETNAM ENTERPRISE INVESTMENTS LIMITED Viet Nam Panama Papers

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.