Bao giờ ngư dân thôi khóc ?

16h30 chiều 5/5, cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (đóng tại Đà Nẵng) chật kín người. Những người vợ của 34 thuyền viên tàu cá vỏ gỗ QNa 95959 TS không đứng vững khi nhìn thấy tàu cứu hộ SAR 412 chạy hết tốc lực về bờ. Họ tựa vào nhau, nước mắt giàn giụa.Những người vợ của 34 ngư dân gặp nạn đứng tựa vào nhau chờ chồng.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 3-5, tàu cá QNa-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 33 lao động đang hành nghề câu mực trên vùng biển Hoàng Sa tại tọa độ 19010’ Vĩ bắc, 113050’ độ kinh đông (cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc) thì bị tàu lạ đâm chìm. Do trời tối nên các ngư dân không nhận dạng được chiếc tàu này. Sau đó tàu cứu nạn SAR 412 đã được huy động ra vùng biển này để cứu nạn.

Xã Bình Minh, nơi cơn bão Chanchu năm 2006 cướp đi sinh mạng của 87 ngư dân nghèo. Những người như thuyền trưởng Thành sống với ám ảnh nhưng vẫn quyết chí bám biển, nơi những con cá giúp nuôi sống cả gia đình. Gần 2 tháng trước, ông cùng 33 ngư dân hùn vốn mua dầu, thực phẩm xuống tàu trực chỉ Hoàng Sa hành nghề câu mực.

Hướng ánh mắt đỏ hoe về phía biển, thuyền trưởng Thành tâm sự: “Đã bao nhiêu năm làm nghề rồi, giờ gặp nạn như ri đau thương quá. Nhìn con tàu mình đắm giữa biển Đông rất đau xót“. Vất vả mưu sinh gần 2 tháng trời, tàu cá của ông Thành trữ được 30 tấn mực khô, giờ đều chìm xuống biển. “Chúng tôi thiệt hại chừng 10 tỷ đồng. Trắng tay rồi“, tiếng ông Thành như xa xăm, vô định.

Xót xa quá, thương quá, ngư dân của mình lại bị hà hiếp đến nỗi trắng tay mà phải bật khóc như một đứa trẻ. Nếu chứng kiến được cảnh 34 người loi nhoi giữa biển, lạnh buốt giữa dòng nước, mòn mắt chờ đợi một phép màu xảy ra thì mới phần nào thấm thía được những cực khổ và sợ hãi mà họ đã phải gánh chịu.

Nhưng đây không phải là lần đầu mà ngư dân mình đã thường xuyên bị ức hiếp như thế. Đã có một cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy và thiệt hại về tài sản từ hàng chục cuộc tấn công lớn nhỏ khi các ngư dân Việt Nam đang khai thác trên ngư trường truyền thống. Nhiều ngư dân chỉ biết cách tự cứu lấy mình, lẻ loi, đơn độc chống lại sự cường bạo của những kẻ ngang ngược xâm phạm, muốn làm chủ lãnh thổ của Việt Nam.

Đông đảo người dân làng chài ra bến cảng đợi đón ngư dân xấu số Trương Đình Bảy trở về với làng chài.

Vừa qua trong cuộc gặp gỡ tiếp xúc với cử tri, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, chúng ta đang đấu tranh trên cả ba mặt đầu tiên là thực địa có nghĩa đưa tàu chúng ta, dù tàu ta ít và nhỏ hơn, để đối chọi với tàu của họ vừa to, vừa nhiều, đồng thời kiên trì tuyên truyền đây là thềm lục địa, vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thế nhưng, đã có nhiều vụ ngư dân bị nạn, không một tàu cảnh sát biển, không một lực lượng quân đội nào có mặt để bảo vệ tính mạng cho họ. Nhiều ngư dân ta đã thoát chết, một phần là do may mắn, một phần là có các ngư dân đi đánh bắt gần đó phát hiện đến ứng cứu. Vậy thì vai trò của cơ quan chức năng, những lực lượng chuyên trách đã và đang ở đâu? Chúng ta có cả lực lượng quân đội nồng hậu, cảnh sát biển được đầu tư rất tinh nhuệ. Vậy thì vì sao, trong suốt những năm nay, an nguy, sự sống của ngư dân trên vùng biển thuộc chủ quyền của ta lại bị bỏ mặc?

hững giọt nước mắt này, cơ quan nào thấu hiểu?

Theo một số thông tin mới đây cho biết, Trung Quốc đang huấn luyện gần xong số ngư quân cho 50 nghìn thuyền đánh cá vũ trang. Với 50,000 thuyền đánh cá, mỗi thuyền trung bình 7 ngư dân, đưa quân số dân quân vũ trang Trung Quốc lên tới 350 nghìn quân tại Biển Đông.

Mỗi chiếc thuyền ngư quân của Trung Quốc được tranh bị 1 máy truyền tin và GPS để liên lạc với Hải Quân Trung Quốc. Các ngư quân sẽ được trang bị vũ khí cũ, loại vũ khí tồn kho của Trung Quốc là 2 súng AK và 1 súng phóng lựu B40 hoặc B41 trên mỗi chiếc thuyền đánh cá.

Trong khi, ngay cả việc bảo vệ ngư dân của mình trên vùng biển của mình mà chúng ta còn không làm hết được thì làm sao có thể khuyến khích ngư dân bám biển để đảm bảo chủ quyền quốc gia. Nếu cứ tiếp tục với tình hình như vậy, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ mất chủ quyền trên biển đông bởi ngư dân đã không còn nước mắt để khóc trên biển nữa.

Thuyền trưởng Phạm Phú Thành bật khóc trong buổi lễ bàn giao tại cầu cảng, khi nói rằng: “Dư luận hãy lên tiếng mạnh mẽ để ngăn chặn những hành động thô bạo, những việc làm vô lương tâm để trả lại vùng biển tự do cho ngư dân chúng tôi khai thác“. Nhân dân sẽ hướng về biển đảo, về chủ quyền quốc gia với niềm tin “Nhưng nếu ai đánh mình thì mình phải đánh lại, không cam chịu, không cúi đầu… Chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Việt Nam muốn hòa bình để phát triển đất nước” từ lời khẳng định của Chủ tịch Quốc Hội.

Hạ Băng

‘Phải sống! Sống để còn trở về tố cáo tội ác của chúng’

Thuyền trưởng tàu cứu nạn SAR 412 Phan Xuân Sơn cho rằng, đây chính xác là tội ác giết người. “Đâm chìm xong rồi bỏ chạy, thủ đoạn vừa bất nhân vừa hèn hạ”.

1462451908-dv-chinh16

“Tui đang cầm bộ đàm liên lạc với anh em, thì nghe một cái rầm. Tàu xoay ngang, hất tui ngã nhào xuống ghế lái. Nước tràn vào ào ạt. Tui biết ngay là tàu bị đâm nên hít thở, tỉnh táo trở lại kêu gào 2 đứa Nhân và Phương. Xong đâu đấy cầm bộ đàm, hét lên thông báo với tất cả anh em thuyền viên đang thả câu: Tàu bị đâm rồi, về ngay cấp cứu”- người đàn ông vâm vấp xứ biển Bình Minh kể lại đêm kinh hoàng với chất giọng khàn đục.

Thuyền trưởng Thành có lẽ sẽ không bao giờ quên được thời khắc kinh hoàng nhất cuộc đời mình.

Ông nói: “Lúc đó khoảng 23 giờ đêm, trên tàu chỉ còn lại 3 người gồm tui, con trai Phạm Phú Nhân và cháu Võ Thanh Phương. Các ngư dân khác đã đi theo thúng thả câu đằng xa. Đây là may mắn của chúng tôi. Nó mà đâm sớm hơn độ tiếng đồng hồ, cầm chắc nhiều người chết”.

Cú đâm chí mạng của con tàu lạ giữa biển đêm 3/5 khiến tàu câu mực QNa 95959 nứt toác, xoay ngang rồi từ từ chìm hẳn xuống đáy đại dương.

34 ngư dân trên tàu bấu víu thuyền thúng và thân tàu, chiến đấu giành giật mạng sống với tử thần đến 7 giờ sáng 4/5, khi được tàu cứu nạn vớt lên.

16h30 chiều 5/5, người thân, chính quyền các cấp như vỡ òa trong sung sướng đón 34 ngư dân từ cõi chết trở về.

34 ngư dân, dẫn đầu là thuyền trưởng Phạm Phú Thành mệt mỏi bước lên bờ. Nhưng giọt nước mắt của người thân đã cạn trong mấy ngày chờ đợi, giờ lại tuôn rơi.

Phạm Phú Nhân, mặt vẫn còn vương máu, sợ hãi kể: “Cú đâm làm em bất tỉnh. Mãi sau mới gượng dậy được để tìm cha. Lúc đó hoảng thật sự”.

Bản lĩnh thuyền trưởng của anh Thành, người đàn ông hơn 35 năm chinh chiến Hoàng Sa được thể hiện. 2 thuyền viên Nhân và Phương nghe lời anh, bấu víu vào phần nổi con tàu đang dần bị chìm, chờ thúng tới cứu.

Ngư dân già Hồ Hữu kể: Thúng tui lúc đó đi xa nhất, chừng 10 hải lý, đang thả câu thì nghe Thành nói tàu bị đâm. Lập tức quay về tàu.

Ông Hữu cho biết, gần 1 giờ sáng, phải mất nhiều thời gian anh em mới quay lại tàu, lúc này tàu chỉ còn nổi một phần, mũi tàu cũng đang chìm.

Anh Thành cho biết, trong thời khắc chờ thúng về, tàu chìm rất nhanh. 3 người bám phần mũi, nhắc nhở nhau rằng, cần phải sống.

“Tui nói với 2 đứa: phải sống. Sống để còn trở về tố cáo tội ác của chúng”.

Anh Thành cho biết đó là cú cố tình đâm của tàu lạ bởi tàu anh khi neo đậu, bật đèn sáng trưng. Hơn nữa các thiết bị định vị, báo hiệu khi trên biển đều cho biết, không lý do gì để xem đây là vụ tai nạn.

“Phải nói rằng họ cố tình giết người” – anh Thành khẳng định.

Sau hơn 1 giờ bám trụ thân tàu, nhiều thúng đã quây lại. Từ đây, họ bắt đầu hành trình đói lạnh quay quắt giữa đêm đen Hoàng Sa, ngóng chờ hy vọng.

Khoảng 7 giờ sáng hôm sau (4/5), tàu QNa 94998 tới vớt mọi người lên. Những cơ thể rã rời thoát chết!

Thuyền trưởng tàu cứu nạn SAR 412 Phan Xuân Sơn cho rằng, đây chính xác là tội ác giết người. “Đâm chìm xong rồi bỏ chạy, thủ đoạn vừa bất nhân vừa hèn hạ” – anh Sơn khẳng định!

Trắng tay ngày về

34 ngư dân trên tàu, đa phần là những ngư dân dạn dày Hoàng Sa với hơn 15 năm đi biển. Đây là lần thứ 2, họ thoát chết ngoạn mục.

Cách đây 10 năm, họ cũng vương nạn cơn bão Chan Chu (2006) và trắng tay trở về. Lần này, họ cũng trắng tay, nhưng vì tội ác của một con tàu lạ.

Chị Trần Thị Định, vợ ngư dân Bùi Văn Khá (thuyền viên tàu ĐNa 95959) khóc tức tưởi: “Chúng nó ác quá, dân làm ăn chứ làm chi ai mà đâm cho chìm tàu rứa. Ra tết mới sắm được bộ đồ nghề cho ổng đi câu mực hết hơn 30 triệu giờ đổ biển mất rồi…”.

Chị Bùi Thị Luận (trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), vợ chủ tàu QNa 95959 cho hay, con tàu của gia đình chị được đóng với chi phí 6 tỷ đồng. Tổng cả thiệt hại của ngư dân và hải sản trên tàu ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Để có được con tàu này, gia đình đã vay mượn ngân hàng và bà con hơn 2,5 tỷ đồng. Hiện vẫn còn nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng.

“Vào tối 3/5, anh Thành có điện về cho tôi nói rằng, trên tàu đã đánh bắt được khoảng 28 tấn mực (tương đương 1,5 tỷ đồng). Nghe nói vậy, tôi an tâm và mừng cho anh em bạn, vì đây là chuyến biển đầu tiên của năm.

Ai ngờ, tin vui bị dập tắt vào sáng 4/5, khi anh Phạm Phú Trung (cùng trú xã Bình Mình) chủ tàu cá QNa-94998TS điện về cho tôi nói rằng, tàu anh Thành bị tàu lạ đâm chìm trên biển, tôi như chết điếng…”-chị Luận nói.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau khi nhận thông tin về tàu cá của tỉnh bị đâm chìm, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin cho các ngư dân khu vực lân cận và các lực lượng chức năng tìm mọi cách cứu hộ ngư dân. Tỉnh đang kiểm tra lại thông tin chính thức để có báo cáo và nêu chính thức quan điểm.

Việc tàu lạ đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam là một hành động vô nhân đạo, không những gây thêm tình hình căng thẳng ở Biển Đông mà còn gây thiệt hại nặng cho ngư dân Việt đánh bắt thủy hải sản trên chính vùng biển của Việt Nam”.

Theo Dân Việt

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.