Chạy chức,chạy quyền chạy việc tại Tây Nguyên(BMT)

baby reading newspaper
27/02/2016 12:17
(VTC News) – Phó chánh thanh tra Sở Công thương nhận 300 triệu đồng để xin việc vào Ban chỉ đạo Tây Nguyên nhưng sau đó bất ngờ xin nghỉ việc, rồi cuỗm tiền lặn mất tăm.
 
Ngày 27/2, ông Phạm Thái – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho hay, đã có nhiều người kéo đến đòi tiền nợ ông Trần Nguyễn Đức (42 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột) nguyên Phó chánh thanh tra Sở Công thương.
 
Ông Thái thông tin thêm: “Hiện tại đã có quyết định cho ông Đức nghỉ việc nên tôi hướng dẫn họ tới nơi ông Đức sinh hoạt Đảng tại Chi cục Quản lý thị trường để làm việc”.
 Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc
Thông tin ban đầu, ông Đức công tác tại Sở Công thương gần 10 năm, đến cuối năm 2015, Sở đã lấy ý kiến và bầu ông Đức làm Phó chánh thanh tra.
 
Bất ngờ ngày 21/12/2015, ông Đức đã nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe và công việc gia đình. 
 
Sau khi xem xét đơn, Sở đã mời ông Đức lên để tìm hiểu nguyện vọng nhưng ông không đến cơ quan.
 
Ông Võ Đình Đoan – Chánh văn phòng Sở Công thương cũng cho biết, ngày 4/2/2016 Sở đã ra quyết định cho ông Đức nghỉ việc theo chế độ. Ông Đức cũng đã ký vào giấy ủy quyền cho vợ mang tới nộp đơn nghỉ việc và giải quyết chế độ thay.
 
Sau khi ông Đức có quyết định nghỉ việc, nhiều người đã kéo đến Sở Công thương tìm ông Đức và nộp đơn tố cáo nhờ can thiệp đòi lại tiền.


Ông Đỗ Xuân Thắng (58 tuổi, trú phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) – chủ một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô cho biết: “Sau lần ông Đức đến kiểm tra cửa hàng rồi tạo mối quan hệ và tin tưởng. 
 Giấy nhận tiền ông Đức đã ký
Đến giữa năm 2015, ông Đức có tới nói chuyện cùng gia đình là trong Ban chỉ đạo Tây Nguyên có 2 suất làm việc, nếu muốn xin cho ai thì mất 300 triệu đồng. Vì muốn con gái được làm việc gần nhà nên ông Thắng đã đồng ý.
 
Đến ngày 9/7/2015, ông Đức đã nhận số tiền 100 triệu đồng với nội dung “để lo giúp việc” và hứa đến cuối năm 2015 nếu không lo được sẽ hoàn tiền lại.
 
Tiếp đó, ngày 27/9/2015, ông Đức đến viết giấy ứng tiếp 50 triệu đồng của gia đình ông Thắng. 
 
Ngày 2/11/12015, ông Đức tới nói chuẩn bị có quyết định đi làm và đề nghị gia đình đưa đủ 150 triệu đồng còn lại.

 Tin nhắn được cho là của ông Đức gửi đến ông Thắng
Nhận đủ 300 triệu đồng và bộ hồ sơ của con gái ông Thắng, nhưng một thời gian thấy lâu chưa có thông tin gì nên ông Thắng gọi điện thoại liên lạc nhưng không được và tìm đến nhà thì không thấy.
 
Vừa qua, có một số điện thoại lạ, được cho là của ông Đức nhắn đến ông Thắng với nội dung: “Em đã mất hết tất cả, công việc và gia đình. Mong anh chị cho em một con đường sống…”


Theo ông Thắng, ông Đức là cán bộ có chức quyền, vợ ông Đức có một đại lý phân phối gas rất lớn, nhiều nhà cửa nhưng không hiểu sao ông Đức lại rơi vào hoàn cảnh này.

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.