“Nhân tình ” là chiến tích của quan cách mạng…bên Tàu

Tạp ghi

WA-Logo3

Quan chức cách mạng vô sản bên Tàu..coi nhân tình là “chiến tích” !!??

khách sạn Tàu

Đảng CS TQ ngăn chuyện chăn gối của quan chức lan ra chốn công khai

Câu chuyện về quà bất động sản tiền tỷ của ông Dương Chí Dũng cho một phụ nữ là bồ của ông tại Việt Nam là dịp tốt để nhìn vào chủ đề ngoại tình tại một số nước.

BBC xin giới thiệu các đoạn trích trên báo quốc tế và Việt Nam về câu chuyện quan chức hay đàn ông ngoại tình.

Coi như chiến lợi phẩm

Phóng viên Martin Patience của BBC News có bài từ Bắc Kinh về chuyện một số cô bồ nhí đã tố cáo người tình là quan chức tham nhũng:

“Doanh nhân và quan chức làm việc thân với nhau. Chẳng hạn một quan chức chính phủ đã đề nghị ông bồ của tôi giúp cho một việc. Hóa ra ông ta không cần tiền mà nhờ bồ của tôi kiếm cho nhân tình,” một cô bồ mới.

quan CM có bồ

“Có bồ không phải là chuyện gì mới ở Trung Quốc. Các hoàng đế Trung Quốc có tiếng là nuôi nhiều cung phi. Nhưng một nhà nghiên cứu tình dục hàng đầu tại Trung Quốc, Lý Anh Hà tin rằng nhiều đàn ông Trung Quốc vẫn tin rằng họ đang sống trong thời phong kiến.”

“Tôi nghĩ nhiều người đàn ông Trung Quốc có mặc cảm ‘hoàng đế’”, bà nói.

“Là hoàng đế có nghĩa là có nhiều phụ nữ. Và họ tự hào về điều này. Họ coi phụ nữ như chiến lợi phẩm cho sự thành công.”

Lôi Chính Phú

Ông Lôi Chính Phú bị nhân tình tung băng hình lên mạng tố cáo

“Điều này là lý do khiến Đảng Cộng sản đang cầm quyền tìm cách ngăn câu chuyện chăn gối của quan chức trở thành chuyện công khai.”

“Hồi tháng Năm, trang Nhân dân Nhật báo – cơ quan tuyên truyền của Đảng – chạy một bài xã luận nói quốc gia không thể trông cậy vào các cô bồ nhí để tố cáo tham nhũng.

“Những tuần qua, chính quyền cũng áp dụng biện pháp mạnh mẽ hơn để kiểm soát internet vì nhiều vụ tố cáo như thế lan truyền trên mạng. Rõ ràng là Đảng Cộng sản muốn kéo tấm rèn che các bí mật thâm sâu nhất của mình.”

Bảng giá tình nhân

tình nhân của quan

 

Nhà báo James Palmer kể trên trang Aeon Magazine một số ví dụ thật về quan hệ và lối sống của quan chức ‘nuôi bồ’ và ‘bảng giá’ cho nghề làm nhân tình ở Trung Quốc:

“Ông cậu của Shanshan cung cấp cho cô một khoản 20 nghìn Nhân dân tệ (3260 USD) để chi tiêu mỗi tháng. Đây là khoản trung bình phải chi ở Bắc Kinh, còn tại đô thị nhỏ thì chừng 10 nghìn tệ là đủ, thậm chí 5000 tệ cũng được.

“Nhưng ở một mức cao hơn, thì một cô bồ có thể nhận 10 nghìn tệ cho chi tiêu mỗi ngày.

“Một nghiên cứu của Trung tâm Quản trị Khủng hoảng (Crisis Management Centre) thuộc Đại học Nhân dân Bắc Kinh công bố hồi tháng 1 năm nay cho thấy 95% quan chức tham nhũng ở Trung Quốc có quan hệ bồ bịch và 60% số họ nuôi bồ.”

Ngoại tình ‘vẫn tốt’?

kim cương

Tôi nghĩ nhiều người đàn ông Trung Quốc có mặc cảm ‘hoàng đế’…Họ coi phụ nữ như chiến lợi phẩm cho sự thành công

Tại Pháp, báo chí chú ý đến cách đánh giá của nhà tâm lý học Maryse Vaillant rằng chuyện đàn ông ngoại tình đôi khi là điều tốt.

Nữ tác giả của cuốn sách về đàn ông, tình yêu và sự chung thủy (Les Hommes, l’Amour, la Fidelité) trả lời một trang báo hồi năm 2010 về chuyện này.

Nhà tâm lý học gây tranh cãi này từng nêu rằng cứ 1 trên 10 người đàn ông có vợ tại Pháp đã từng ngoại tình. Bà tin rằng đàn ông không thay đổi nhưng môi trường thay đổi:

“Ngày nay có nhiều cơ hội hơn cho đàn ông, với mạng Internet và điện thoại nhắn tin.”

Về chuyện chính trị gia ngoại tình, bà nói:

“Tôi ngạc nhiên khi thấy chuyện ngoại tình của [cố Tổng thống] François Mitterrand lại được xã hội chấp nhận thoải mái đến thế. Tôi từng nghĩ người Pháp khó tính hơn thế nhưng tôi thấy mừng là người Pháp nay tự cho phép mình rất nhiều và cũng chấp nhận chuyện của người khác dễ dàng hơn trước rất nhiều.”

Mitterand

cố TT Pháp Mitterand(Đảng Xã Hội (?)Pháp)

“Nhiều người đàn ông không bao giờ bỏ vợ họ vì vợ là mẹ của con họ, và là người tạo ra sự kính trọng cho hôn nhân, là trụ cột trong cuộc sống của họ.

“Với nhiều người đàn ông, họ giữ tình cảm cho vợ nhưng không có quan tâm đến chuyện tình cảm thế nào cho bồ. Và họ dễ dàng phân tách hai thứ.

“Nhưng đó là mô hình truyền thống và nay thì đàn ông bắt đầu dễ dãi hơn với bản thân trong chuyện yêu đương. Vì thế mô hình bây giờ khác trước: đàn ông yêu một lúc mấy người phụ nữ…”

Bắt mà không phạt

Dương Chí Dũng

Vụ ông Dương Chí Dũng ‘mua căn hộ cao cấp cho bồ’ thu hút sự chú ý của dư luận

Trang SGTT giới thiệu ý kiến của Thạc sĩ tâm lý học – luật sư Nguyễn Thị Bạch Dương về ‘ngoại tình’ từ góc độ một quy định pháp lý mới ở Việt Nam:

“Nếu trong đời thường, chỉ cần vợ hoặc chồng tận mắt chứng kiến cảnh bạn đời ‘trai trên, gái dưới’ đã có thể coi là ngoại tình thì theo luật…việc chung sống như vợ chồng phải được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó…”

“Với quy định tại nghị định 110/2013/NĐ-CP, có thể thấy ở trường hợp kết hôn thì việc xác định hành vi ngoại tình không quá khó vì đã có giấy chứng nhận kết hôn làm bằng chứng, riêng ở trường hợp ‘chung sống như vợ chồng’ thì thật không dễ dàng gì.

“Có trường hợp vợ đã phát hiện chồng có con riêng với người thứ ba nhưng không làm gì được vì nhà chức trách yêu cầu phải chứng minh các yếu tố: có con chung, có tài sản chung, quan hệ chung sống phải được hàng xóm xác nhận (thiếu một trong ba yếu tố này thì không thể xử lý).

“Có trường hợp rõ mười mươi ngoại tình, người vợ bắt tại trận ‘trai trên gái dưới’ tại nhà nhưng cơ quan chức năng không thể phạt tiền vì người chồng giải thích đó chỉ là ‘bồ bịch qua đường’, trong khi người vợ không có cách nào chứng minh chồng và nhân tình có con chung, tài sản chung…”

http://baomai.blogspot.com/2013/10/quan-chuc-coi-nhan-tinh-la-chien-tich.html

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.