Chiêu trò cũ của Dương Chí Dũng :”mua cũ khai mới ” để rút ruột lập lại ??

THỐNG TRỊ VÀ QUẢN TRI

baby reading newspaper

giao_duc_viet_nam_logo_top

Đề xuất mua toa tàu cũ Trung Quốc, cách chức Tổng giám đốc đường sắt thôi sao?

VIỆT HOÀI

(GDVN) – Nếu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam không đồng ý, liệu Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội có dám sang tận Côn Minh đàm phán mua 164 toa tàu chở hàng cũ?

Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội vừa hoan hỉ thông báo với xã hội rằng, công ty đang đàm phán để mua 164 toa tàu chở hàng đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh Trung Quốc.

Lý do mà Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội quyết mua lại đồ “second hand”, sử dụng nhiều nhất là 22 năm, ít nhất cũng ngót nghét 12 năm, phải chăng phần vì giá rẻ, phần vì các toa xe chở hàng này chạy trên khổ đường sắt 1m, phù hợp với khổ đường sắt trong nước?

(Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: TTXVN)

Rõ ràng là Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội rất tuân thủ quy trình, có tờ trình với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và cũng đã được sự đồng ý của cấp trên về mặt chủ trương và giao cho hai công ty Đường sắt Hà Nội và Công ty Cổ phần vận tải và Thương mại Đường sắt trực tiếp thực hiện.

Thông tin mua toa xe cũ của Trung Quốc đã làm dư luận dậy sóng phản ứng, nào là sao lại đi mua đồ mà người ta đã thải, nào là Việt Nam không phải là thùng rác…

Và thông tin đã làm Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nổi nóng khi lập tức chỉ đạo bằng văn bản, yêu cầu Hội đồng thành viên Đường sắt Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc giao cho các đơn vị đường sắt “cấp dưới” mua toa xe đã qua sử dụng.

Ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội bị cho thôi làm người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty, bị cách chức… do trái thẩm quyền trong việc làm văn bản gửi cơ quan nhà nước: Không thực hiện đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước và cơ quan có liên quan về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Nhưng, cách chức ông Nguyễn Viết Hiệp thôi ư? Dường như có gì đó chưa sòng phẳng.

Rõ ràng là Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã được Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội báo cáo xin chủ trương và nhận được sự đồng ý của lãnh đạo cao nhất ngành đường sắt Việt Nam. Nếu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam không đồng ý, liệu Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội dám sang tận Côn Minh đàm phán?

Vậy mà lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chỉ bị kiểm điểm thôi ư?Chính lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phải chịu trách nhiệm cao nhất trong “phi vụ” này chứ không phải mỗi ông Nguyễn Viết Hiệp.

Việt Hoài

Vì sao toa tàu Trung Quốc cũ 20 năm mà còn mua về?

“Người ta khổ mét bốn ba / Cho nên một mét vứt ra bãi rồi / Vậy mà mấy bác nhà tôi / Nhập về để hóa tàu ngồi 5 sao / Công nghệ thay đổi ào ào / 20 năm ấy lẽ nào vẫn ngon?”.

Sự việc này nhận được hàng trăm ý kiến của độc giả gửi về VnExpress. Nhiều người bức xúc vì trong khi ngành đường sắt Việt Nam đang cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ với tiêu chuẩn 5 sao, thì nay lại muốn nhập các toa tàu cũ đưa về nước. “Nghe mà choáng váng cả đầu, ngành Đường sắt Việt Nam đang muốn áp dụng câu nói: “Cũ người mới ta chăng?”, bạn đọc Tân Nguyên nói.

“Ôi thần linh ơi! Tôi chỉ biết kêu thế khi nghe tin này. Thực sự tôi đang rất hoang mang và khó hiểu khi ngành Đường sắt định nhập 100 toa xe cũ về phục vụ nhân dân”, bạn đọc Võ Nhung ngạc nhiên.

“Cái gì họ đã vứt đi. Thì mình nhập để làm chi hở người? Chưa tiến mà muốn lùi rồi. Làm ăn kiểu ấy hỏi đời sao nên?”, bạn đọc Lâm Giang chia sẻ.

Độc giả Tới bức xúc: “Đọc xong bài báo mà trong ngực tôi thấy đau nhói, chẳng biết nói gì? Đến cái toa tàu mà mình đóng không nổi thì sao kinh tế phát triển được. Cái gì cũng nhập, cái gì cũng mua, trong khi chúng ta đang cố gắng cải thiện dịch vụ”.

Còn bạn đọc Mr RayRock nói: “Một thứ đã sử dụng gần 20 năm sắp thành ve chai mà còn đi mua về để dùng làm vận chuyển, đặc biệt là chuyên chở người. Tôi chẳng hiểu tiêu chí “an toàn là trên hết” của ngành Đường sắt Việt Nam đem vứt đi đâu rồi?”.

(Xem thêm: Bộ trưởng Thăng gây bão khi tuyên bố ‘Biển báo ở lại thì người phải đi’)

“Đúng vậy, ngành đường sắt hay thật đấy. Hiện tại hệ thống đường ray lẫn đội tàu chạy thuộc loại công nghệ của đầu thế kỷ 20, lạc hậu xa so với công nghệ mà các nước đang áp dụng. Đáng lẽ phải từng bước thay đổi công nghệ (thay vì chỉ thay đổi dịch vụ bên trong toa tàu), hệ thống đường ray, thay đổi đầu máy, thì giờ lại đi nhập công nghệ cũ về, rồi lại mất thêm chục năm để giải quyết đống sắt vụn. Nói là để tiết kiệm nhưng thực ra lại là lãng phí lớn về đầu tư công và thiếu tầm nhìn”, độc giả Binh nhận xét.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải – Đinh La Thăng đã có văn bản “về công tác nhân sự” đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ông Thăng yêu cầu hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt cho thôi nhiệm vụ đại diện phần vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đối với ông Nguyễn Viết Hiệp, đồng thời chỉ đạo Hội đồng quản trị công ty này cách chức Tổng giám đốc của ông Hiệp. Những cán bộ liên quan đến vụ việc cũng được yêu cầu xử lý kỷ luật dù chưa rõ hình thức.

(Xem thêm: Bộ trưởng Thăng mắng cấp dưới ‘ngậm miệng ăn tiền’)

Yêu cầu này của Bộ trưởng Đinh La Thăng ngay lập tức đã nhận được hàng trăm ý kiến của độc giả ủng hộ gửi về VnExpress. Độc giả Nguyễn Đình Thơ nói: “Cứ sai là trảm như Bộ trưởng Thăng là chính xác, chứ kiểm điểm và rút kinh nghiệm mãi thì không có ai sợ nữa”.

Bên cạnh đó nhiều độc giả cho rằng ngành Đường sắt Việt Nam cần tập trung vào chiến lượng phát triển lâu dài và phải có định hướng cụ thể cho những năm tới thế nào? Ví dụ như đường ray khổ 1 m có cần mở rộng ra không? Nếu nâng khổ rộng hơn thì phải đầu tư như thế nào? Vì đâu tư chỉ một lần, mua rồi phải tính có bán lại được không hay bỏ đi? Mua mới thì tốn kém bao nhiêu?

“Tôi nghĩ ngành nên đầu tư vào sản xuất, công nghệ đóng mới toa tàu để chủ động cho đất nước. Vì đóng toa tàu chạy tốc độ chậm cũng không có gì yêu cầu công nghệ quá cao. Nước ta nếu làm được sẽ vừa tạo ra việc làm vừa giảm chi phí”, bạn đọc Dân kết luận.

Cách chức TGĐ công ty đường sắt

Image copyrightGetty
Image captionÔng Đinh La Thăng trong một chuyến thị sát

Tân ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Đinh La Thăng vừa chỉ đạo cách chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội vì mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Ông Nguyễn Viết Hiệp cũng bị mất chức làm người đại diện phần vốn của nhà nước tại Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Công ty này mới được thành lập từ 1/1/2016, tiền thân là Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội.

Ông Hiệp mới được đại hội đồng cổ đông bầu làm tổng giám đốc từ hôm 18/1 và là người đại diện 60% vốn nhà nước của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại công ty này.

Hồi tháng 6/2015, trước khi công ty cổ phần hóa, ông Nguyễn Viết Hiệp (lúc đó cũng là giám đốc công ty) đã trình tổng công ty kế hoạch mua lại 160 toa xe cũ từ Trung Quốc và được chấp thuận, theo báo trong nước.

120 toa tàu trong số này được đóng từ 20 năm trước, 20 toa mới nhất đóng 12 năm trước.

Bản thân ông Hiệp vừa lên tiếng nói “chúng tôi chưa thương thảo hay đàm phán gì với phía Trung Quốc về hợp đồng mua các toa xe cũ”.

Ông cho hay mới “nhận được lời giới thiệu mua hàng của phía bạn và đang tìm hiểu các quy định, đang xin ý kiến các bộ ngành xem có đủ điều kiện mua không và thủ tục như thế nào”.

“Mọi việc mới dừng lại ở đó.”

Theo ông Nguyễn Viết Hiệp, “cách viết của anh em tham mưu không được thoát nên các công văn, văn bản của Công ty chúng tôi gửi đi xin ý kiến đã khiến sự việc bị hiểu sai. Đây là lỗi của chúng tôi.”

Kiểm điểm tổng công ty

Image copyrightEPA
Image captionGa tàu ở Bắc Kinh

Văn bản số 1484/BGTVT-TCCB mà ông Đinh La Thăng ký hôm 3/2 cũng yêu cầu kiểm điểm cán bộ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Trước đó thông tin trên các báo nói Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đang lên kế hoạch mua lại hơn 100 toa xe đã qua sử dụng hơn 20 năm của Cục Đường sắt Côn Minh để kinh doanh trong nước.

Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nói với báo Giao thông của bộ chủ quản rằng đó “chỉ là kế hoạch của đơn vị thành viên” chứ không phải chủ trương của tổng công ty.

Ông Thành cũng nói ông đã yêu cầu Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội ngay lập tức giải trình.

Các toa xe được nói nằm trong kế hoạch mua là toa xe dùng cho đường ray khổ 1m hiện phía Trung Quốc không sử dụng nữa mà chuyển sang khổ 1,435m.

Tuy cũ nhưng chúng không nằm trong danh mục các loại vật tư đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu.

Năm ngoái dư luận cũng lùm xùm việc mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.