Truyện dài người Việt trộm cắp ở xứ người

baby reading newspaper

Con người là sản phẩm của xã hội

Cảnh sát Malaysia bắt băng nhóm người Việt thực hiện 7 vụ trộm táo tợn

Xà ben và kìm cộng lực – 2 trong số nhiều công cụ được băng trộm người Việt sử dụng để phá cửa. Ảnh: Asri Abdul Ghani/The Sta

Cảnh sát Malaysia vừa bắt giữ 4 đối tượng người Việt Nam thuộc một băng nhóm chuyên đột nhật, trộm cắp các cửa hiệu từ cuối năm 2015.

Băng nhóm người Việt trên bị cảnh sát Malaysia bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tại một cửa hàng tạp hóa ở khu vực Jalan Ong Yi How, bang Penang vào 4 giờ sáng Chủ Nhật vừa qua.

Phía cảnh sát cho biết, băng nhóm người Việt này đã thực hiện 6 vụ trộm tại khu vực Mak Mandin và một vụ tại Kedah, bang Penang.

“Chúng thường ra tay vào khoảng từ 2 giờ đến 5 giờ sáng và trộm đi số hàng hóa trị giá hàng nghìn ringgit”, đại diện cảnh sát cho biết.

Tang vật thu được của băng nhóm trên gồm nhiều dụng cụ để phá khóa, phá cửa như xà beng, kìm cộng lực, tô-vít. Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ 34 gói tiền xu trị giá 680 ringgit và 4 điện thoại di động.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, một trong các đối tượng đã bị Chính quyền Malaysia ra quyết định trụ xuất bởi hành vi đột nhập vào một nhà máy trong năm 2015.

“Hắn mới quay trở lại Penang thời gian gần đây. Cả 4 đối tượng trong độ tuổi từ 24 đến 28. Họ không có bất cứ giấy tờ nào trên người”, cảnh sát cho biết.

Băng nhóm trên sẽ bị tạm giam trong vòng 2 tuần lễ và nhiều khả năng sẽ bị truy tô vì tội danh trộm cắp.

Nguồn: Tuấn Ngọc, The Star. vntinnhanh.vn

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.