Chỉ có môi trường giáo dục xứ người tuổi trẻ VN mới phát triển(2)

reading-newspaper

 

12 TUỔI ĐƯỢC MỜI THỈNH GIẢNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Nguyễn Tường Khang

Ảnh: Nguyễn Tường Khang và ban giám khảo tại cuộc thi thuyết trình hồi năm 2010

Cách đây 5 năm, cậu bé gốc Việt Nguyễn Tường Khang (lúc đó 12 tuổi) đã được Trường đại học bang Virginia mời làm giáo viên thỉnh giảng, dạy môn thuyết trình mỗi tuần 4 giờ. Được biết, mỗi giờ thuyết giảng, Khang được trả 250 USD (khoảng hơn 5 triệu VNĐ). Thông tin về thần đồng nhí gốc Việt lúc đó lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các website thế giới.
Nguyễn Tường Khang sinh năm 1999, học tiểu học tại Trường Hunters Woods ở Fairfax. Khi mới 8 tuổi cậu bé đã được bố cho học về diễn thuyết trước công chúng tại Câu lạc bộ Diễn giả trẻ (YSC).
Tại cuộc thi tài năng diễn thuyết tổ chức vào năm 2010 với chủ đề giáo dục dành cho lứa tuổi từ 11 đến 19, do Hiệp hội Thăng tiến cho người da màu bảo trợ và được tổ chức tại thành phố Suffolk (Virginia), Nguyễn Tường Khang đã giành chiến thắng với bài thuyết trình “Hòa bình có ý nghĩa thế nào với tôi”.
Tuy nhiên cậu bé lại nổi danh nhất với bài hùng biện về giáo dục. Những ý tưởng của Tường Khang được coi là đánh giá bổ sung vào bài phát biểu về giáo dục của Tổng thống Obama, đồng thời truyền đạt cho các bậc phụ huynh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của giáo dục.
Bên cạnh việc học hùng biện, thần đồng 12 tuổi này hồi đó còn biết chơi đàn violon, cờ vua và đặc biệt rất giỏi võ thuật.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.