Phá rừng(lấy gỗ )xây biệt thự dở dang hoặc bỏ hoang tại KonPlong(Măng Đen) Kontum

Tin tức lượm lặt về KONTUM

baby reading newspaper

 

Kon Tum: Bỏ dở gần cả trăm biệt thự

Hàng trăm khu đất được bán rẻ để xây biệt thự, tạo cảnh quan cho Khu Du lịch Măng Đen hiện đang bị bỏ hoang hoặc xây dựng dang dở.

Từ năm 2007, nhằm thu hút đầu tư phát triển hạ tầng Khu Du lịch Măng Đen (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) để tạo dựng nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn, UBND tỉnh Kon Tum đã có chủ trương bán rẻ đất nền để xây biệt thự, tạo cảnh quan. Điều kiện được UBND tỉnh đưa ra là các cá nhân, tổ chức sau khi được giao đất phải xây biệt thự theo mẫu sẵn và thực hiện trong vòng 6 tháng.

bo-do-gan-ca-tram-biet-thu

?

Nhiều căn biệt thự bị bỏ hoang tàn ở Khu Du lịch Măng Đen

Với giá quá rẻ, chỉ 20 triệu đồng/1.000 m2, chỉ trong một thời gian ngắn đã có 196 lô đất được bán cho các tổ chức, cá nhân từ Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… Thế nhưng, sau khi giao đất, có rất ít biệt thự được xây, phần lớn đang bị bỏ hoang. Theo thống kê của Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kon Plong, hiện vẫn còn 57 lô đất biệt thự chưa xây dựng, 81 biệt thự xây nửa chừng phải bỏ dở, chỉ 9 biệt thự hoàn thành đưa vào sử dụng. Với khu biệt thự “lôi thôi” này, hàng chục hecta rừng thông tuyệt đẹp trước đó bị đốn hạ làm cảnh quan Khu Du lịch Măng Đen rất nham nhở.

Lý giải cho thực trạng trên, ông Lê Xuân Long, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kon Plong, cho rằng do kinh tế chung của cả nước gặp khó khăn. Các tổ chức, cá nhân mua đất nhưng không có tiền nên không đầu tư xây dựng. “UBND huyện đôn đốc những đơn vị đã nhận đất sớm hoàn thành công trình. Phòng Kinh tế hạ tầng cũng nhiều lần nhắc nhở, gửi văn bản yêu cầu họ đến làm việc nhưng họ chẳng chịu tới” – ông Long ngán ngẩm.

Theo UBND huyện Kon Plong, sắp tới sẽ mời các cá nhân đã được giao đất đến làm việc, cam kết cụ thể về thời gian xây dựng biệt thự. Đối với những lô đất chưa xây dựng, nếu quá thời hạn cam kết thì sẽ thu hồi. Đối với những công trình đang xây dựng, nếu không có khả năng hoặc không còn nhu cầu thì đề xuất để UBND huyện xem xét chuyển giao cho người khác. Đối với những biệt thự đã hoàn thành nhưng đóng cửa, UBND huyện sẽ giới thiệu những người có nhu cầu thuê lại để kinh doanh, nghỉ dưỡng.

Kon Tum: Chính quyền địa phương bất lực trước tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè?

Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán nông – lâm sản… diễn ra khá phổ biến.

Lấn chiếm diễn ra ngang nhiên

Hiện tượng lấn chiếm vỉa hè diễn ra hầu hết trên các tuyến đường như: Bà Triệu, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Đoàn Thị Điểm, khu vực ngã ba Duy Tân… Hầu như mọi nơi vỉa hè được tận dụng một cách triệt để, nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh. Quán nước, hàng quần áo, quán ăn,… mọc lên nhiều như nấm.

Người dân sống xung quanh khu vực bị lấn chiếm cho biết: Nhiều quán ăn sáng và tối, quán nhậu, quán cà phê trên các tuyến đường là nguyên nhân chính gây ách tắc giao thông, tai nạn giao thông vì xe cộ thường được để dưới lề đường không đúng quy định, không có chỗ để người dân qua lại.

hn-550x309

Theo tìm hiểu của PV Báo Điện Tử Tầm Nhìn, vỉa hè trên các tuyến đường hầu như bị các hộ kinh doanh lắp mái che cố định để trưng bày hàng hóa và các bảng hiệu san sát nhau chiếm nhiều diện tích. Đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến an toàn giao thôn và là thách thức lớn đối với các ngành chức năng. Trong khi nhận thức của  một bộ phận người dân trong việc giữ gìn lòng đường, vỉa hè còn nhiều hạn chế thì cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng nhiều địa phương thờ ơ như không phải việc của mình!

Tại các tuyến đường ở phường Duy Tân, phường Quang Trung không khó để nhìn thấy lòng đường và vỉa hè bị xâm lấn, trưng dụng để làm đủ thứ việc ngoài vạch sơn vàng: Từ buôn bán kinh doanh, đặt biển quảng cáo, bán hàng rong, tập kết vật liệu xây dựng, thậm chí để xả rác hoặc đổ trộm phế thải xây dựng… Do bị lấn chiếm, các tuyến đường trở nên lộn xộn, mất mỹ quan. Không những vậy, các vật cản còn khiến vỉa hè không còn chỗ cho người đi bộ, che khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngành chức năng bất lực?

Nguyên nhân của tình trạng trên là do sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chưa thực sự vào cuộc, chưa quan tâm nhiều tới công tác giải tỏa, xử lý vi phạm và giữ gìn bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân không kém phần quan trọng đó là ý thức chấp hành pháp luật về quản lý đô thị, Luật giao thông đường bộ của một số hộ buôn bán, hộ gia đình, cá nhân còn hạn chế, do tâm lý muốn “cận lộ” để buôn bán. Nhiều lúc, lực lượng quản lý đô thị dẹp được chỗ này, mai họ lại chạy sang chỗ khác hoặc lúc có lực lượng chức năng đi kiểm tra, xử lý thì họ chấp hành nhưng sau khi lực lượng chức năng đi rồi thì đâu lại vào đó.

lan-550x309

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Hưng- Phó trưởng phòng quản lý trật tự đô thị Thành phố Kon Tum cho biết: “Cả đội quản lý trật tự đô thị thành phố có 17 người nhưng vấn đề lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, để giải quyết triệt để là rất khó và có như vậy mới là đô thị.(!) Trong các lần họp về trật tự đô thị, chúng tôi vẫn có nói đến nhiều vấn đề này, nhưng một số điểm buôn bán lan rừng, hàng rong, chủ yếu của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nên cũng khó khăn. Riêng đối với những hộ kinh doanh chúng tôi đã buộc cam kết không lấn chiếm  lòng đường, vỉa hè”.

Thiết nghĩ, để khắc phục tình trạng trên, lập lại trật tự, trả lại đúng “mục đích sử dụng” của các con đường và hành lang, vỉa hè, chính quyền địa phương cần vào cuộc kiên quyết hơn nữa, tránh tình trạng ký cam kết xong rồi lại buông xuôi, không kiểm tra, đôn đốc thực hiện; đồng thời tăng cường phối hợp với các ngành chức năng của thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Điều 12, Nghị định 171 của Chính phủ ngày 13-11-2013 quy định mức xử phạt đối với những hành vi vi phạm về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ. Theo đó, tùy theo từng hành vi cụ thể mà mức phạt tiền quy định từ 100.000 đến 40 triệu đồng. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức vi phạm buộc phải tháo dỡ các công trình xây dựng, biển quảng cáo, di dời cây trồng trái phép, thu dọn vật liệu, chất phế thải, hàng hóa và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.