Những bộ tộc sống khoã thân 100%

HÌNH ẢNH DU LỊCH

logo máy ảnh

Đến thăm bộ tộc kỳ lạ khỏa thân hoàn toàn tại Brazil

Bích Phượng

(VietQ.vn) – Tại khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil có một bộ tộc thổ dân sinh sống với những tập tục kỳ lạ nhất thế giới, đặc biệt là tục khỏa thân 100%.
Ghi nhận trên báo Kiến Thức, bộ tộc thổ dân Yawalapiti được cả thế giới biết đến với những phong tục truyền thống kỳ lạ, đặc biệt là tục khỏa thân 100% với cả đàn ông và phụ nữ. Yawalapiti là tên gọi của một bộ tộc thổ dân kỳ lạ sinh sống ở khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil.

Bộ tộc kỳ lạ này sinh sống ở khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil

Bộ tộc kỳ lạ này sinh sống ở khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil

Bộ tộc này được cả thế giới biết đến với những phong tục truyền thống có 1-0-2, đặc biệt là tục khỏa thân 100%. Trang phục truyền thống của đàn ông thổ dân Yawalapiti chỉ là một miếng vải nhỏ để che đằng trước một cách hờ hững, cùng một số vòng vải ở tay, chân và cổ.
Phụ nữ ở đây khỏa thân hoàn toàn

Phụ nữ ở đây khỏa thân hoàn toàn

Trang phục của phụ nữ Yawalapiti thậm chí còn hở bạo hơn so với cánh đàn ông. Trên khắp cơ thể của thổ dân Yawalapiti được trang trí bằng những hình vẽ tinh tế với chất liệu thiên nhiên. Ngoài cách phục sức lạ, thổ dân Yawalapiti còn nổi tiếng với nghi lễ Quarup – nghi lễ tôn vinh cái chết của người quan trọng.

Người dân trong bộ tộc trang trí trên người những hình vẽ kỳ lạ

Người dân trong bộ tộc trang trí trên người những hình vẽ kỳ lạ

Theo thống kê năm, dân số của bộ tộc thổ dân này chỉ còn vài trăm người. Người Yawalapiti sinh sống trong những ngôi nhà được xây bằng tre trúc, mái lợp bằng cỏ tranh phủ xuống tận nền nhà.

Bộ tộc này chỉ có vài trăm người

Bộ tộc này chỉ có vài trăm người

Thức ăn chủ yếu của họ là cá. Người Yawalapiti thường bắt cá trên sông Xingu và những kênh rạch trong vùng bằng những mũi tên tẩm độc. Hiện nay, bộ tộc này đang phải đối phó với nhiều mối đe dọa, như các dịch bệnh cùng sự biến dạng văn hóa do ảnh hưởng của thế giới hiện đại.
Mới đây, Phụ Nữ Today cũng đưa tin về một bộ tộc kỳ lạ tại miền Nam Sudan. Cả nam và nữ trong bộ tộc Dinka đều ở trần hoàn toàn, sống cảnh du mục và rạch những đường trên trán. Đây là bộ tộc du tộc du mục cổ xưa bậc nhất thế giới có dân số gần 2 triệu người. Họ sống chủ yếu dọc hai bờ sông Nile trắng, trải dài từ đông nam Sudan đến tây nam Ethiopia.

Bộ tộc khỏa thân Dinka sống ở miền Nam Sudan

Bộ tộc khỏa thân Dinka sống ở miền Nam Sudan

Trong suốt hơn 5.000 năm qua người Dinka gần như không hề thay đổi tập quán bất chấp những tác động mạnh mẽ từ xã hội. Đa phần người Dinka đều khỏa thân, một số khác có một vài trang phục hạn chế làm từ da dê để che đi khu vực nhạy cảm. Trẻ con Dinka vô tư ngậm vú bò để uống sữa. Người lớn cũng vắt sữa bò để uống trực tiếp và coi đó là nguồn dinh dưỡng chính.
Bích Phượng (T/h)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.