Nữ Linh Mục tự xưng tại Mỹ

Đọc báo dùm bạn

docbao1

Phụ nữ đầu tiên tại Utah tự xưng linh mục Công Giáo

SALT LAKE CITY, Utah – Hôm Chủ Nhật, Hiệp Hội Nữ Tu Sĩ Công Giáo đã làm lễ phong chức linh mục cho nữ tu sĩ Clare Julian Carbone tại Thánh Đường First United Methodist Church ở Salt Lake City, Utah, theo tin của tờ Salt Lake Tribune.

Nữ tu sĩ Clare Julian Carbone (giữa) trong nghi thức phong linh mục mà Vatican không thừa nhận.
(Hình: The Salt Lake Tribun)

Vatican không công nhận các vụ phong chức linh mục như thế này, nhưng phong trào phụ nữ làm linh mục toàn cầu đã phong chức linh mục cho 220 phụ nữ kể từ khi phong trào này ra đời tại Đức hồi năm 2002.

Như vậy, nữ tu sĩ Carbone trở thành phụ nữ Công Giáo đầu tiên tại Utah tự xưng là linh mục.

Buổi lễ phong linh mục cho nữ tu sĩ Carbone được đặt dưới quyền chủ tọa của Giám Mục Bridget Mary Meehan, thuộc Hiệp Hội Nữ Tu Sĩ Công Giáo, chi nhánh Sarasota, Florida.

Khoảng 50 người, gồm đàn ông và phụ nữ, một số đến Salt Lake City để tham dự Nghị Hội Tôn Giáo Thế Giới, đã tham dự cuộc phong chức linh mục trong ngày. Họ thay phiên nhau vừa cầu nguyện vừa đặt tay lên đầu và cánh tay của nữ tu sĩ Carbone trong nghi thức long trọng của buổi lễ.

Qua một cuộc phỏng vấn, nữ Giám Mục Meehan nói rằng những thành viên của Hiệp Hội Nữ Tu Sĩ Công Giáo đã không tuân theo một luật lệ bất công kỳ thị phụ nữ của Vatican khi phong chức cho vị tân linh mục.

Bà Susan Denim, giám đốc truyền thông của Giáo Phận Salt Lake City, tuyên bố rằng Giáo Hội Công Giáo không coi cuộc phong chức linh mục này là có giá trị và cũng không dung túng cho hành động này. (V.P.)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.