Nghĩa trang “đồng nhi Kontum “

TÀI LIỆU “Những thiên thần nhỏ bất hạnh (!) Kontum”

Cảm nghĩ riêng tư:(còn tiếp)

Nghĩa đồng nhi Kontum

Mai Tự Cường

Mai Tự Cường(KT)

Ý tưởng & công việc thành lập các khu mộ Đồng Nhi do Cha Phê rô Tổng Đại diện GP. Kon Tum đề ra và thực hiện suốt nhiều năm qua trong cả nước, tính đến nay đã có 16 khu mộ đồng nhi từ Bắc chí Nam, số thai nhi bị bỏ rơi được thu gom lại nhiều nhất là tại các khu mộ đồng nhi các tỉnh miền Bắc VN, có nơi lên đến hàng chục vạn nấm mồ thai nhi. Riêng tại khu mộ đồng nhi Chư Hreng, Kon Tum, tuy được thành lập muộn hơn, vừa tròn 6 năm, nhưng đã chôn cất được 6650 xác thai nhi và ngày 05-9-2015 lại nhận thêm được 20 xác thai nhi mới bị bỏ rơi trong tuần vừa qua. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho người dân VN thuộc thế hệ hiện nay, đặc biệt là giới trẻ đề cao ý thức về tình yêu & hôn nhân nhằm giảm thiểu nạn phá thai đến mức tối thiểu, cùng hiệp lời tạ ơn Chúa và xin Chúa trả công bội hậu các các vị sáng lập các nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) chuyên phục vụ trong âm thầm lặng lẽ và các vị ân nhân đã ly trần hoặc đang sống trong và ngoài nước đã luôn nhiệt thành cộng tác giúp đỡ nhằm giúp cho các cháu thai nhi bị cha mẹ bỏ rơi được có nơi an nghỉ tốt lành, và giúp cho người dân VN đang sống dưới chế độ xhcn này ngày càng nâng cao ý thức về nhân phẩm & nhân quyền, ngay cả quyền được sống làm người của các thai nhi vừa tượng hình trong bụng mẹ!

mộ đồng nhiKT1

Khu mộ Đồng Nhi tại khu nghĩa trang Chư Hreng, Thành phố Kon Tum, nay kỷ niệm vừa giáp 6 năm kể từ ngày thành lập 05/9/2009 & 05/9/2015, nơi đã được Nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo phận Kon Tum chăm sóc , giữ gìn và phụ trách các công việc di chuyển xác các thai nhi bị bỏ rơi về đây chôn cất, tổ chức các việc cầu nguyện cho các cháu rất ấm cúng. Tính đến nay, đã có 6650 thai nhi bị bỏ rơi được chôn cất tại đây.
Buổi chiều ngày 05/9/2015, Cha Phêrô Tổng Đại Diện Giáo phận Kon Tum đã đến chủ sự lễ dâng hương tại Khu Mộ Đồng Nhi Chư Hreng và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi bị bỏ rơi cùng toàn thể các linh hồn mà thân xác đã được yên nghỉ tại Khu Nghĩa trang Chư Hreng, Kon Tum.

mộ đồng nhi2

mộ đồng nhi3

Có rất đông các giáo dân giáo xứ Tân Phát, các nữ tu, các vị ân nhân xa gần và nhiều vị hảo tâm khác đã đến tham dự 2 buổi lễ này và cùng hiệp thông cầu nguyện thật sốt sắng.

mộ đồng nhi4

mộ đồng nhi5

mộ đồng nhi6

Cộng đoàn tập trung chuẩn bị giờ kinh cầu nguyện cho các thai nhi bị bỏ rơi và dự buổi chôn cất 20 xác thai nhi trong ngày.

mộ đồng nhi7

mộ đồng nhi8

mộ đồng nhi9

mộ đồng nhi10

mộ đồng nhi11

mộ đồng nhi12

Cha TDD. Phê rô chủ sự Buổi cầu nguyện cho các thai nhi tại Khu Mộ Đồng Nhi Chư Hreng, Kon Tum chiều ngày 05/9/2015, kỷ niệm giáp 6 năm ngày thành lập Khu Mộ Đồng Nhi này.

nhà thờ xứ Tân Phát KT

Nhà thờ Giáo xứ Tân Phát, Giáo phận Kon Tum

nhà thờ xứ Tân Phát KT2

nhà thờ xứ Tân Phát3

nhà thờ xứ Tân Phát4

tượng Đức Mẹ tài mộ đồng nhiKT

mộ đồng nhi14

DSCN1315

TuchoicaiDakblaKontum

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.