“Nghề đi…sư” thời Mạt Pháp(của Đạo Phật) ??!!

baby reading newspaper

ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

Dẫn nhập: (còn tiếp)

 Truy bắt khẩn cấp Đại Đức Thích Giác Nghiên(??!!)

Trùm ma túy khét tiếng tổ chức Tam Giác Vàng.

Nguồn:http://m.kenhtinhay60.com/pc-47-truy-bat-khan-cap-dai-duc-thich-giac-nghien-trum-ma-tuy-khet-tieng-to-chuc-tam-giac-vang/

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), lực lượng cảnh sát cơ động, Bộ Công an được huy động tham gia cuộc vây bắt đại đức Thích Giác Nghiên nguyên trụ trì chùa Cao Linh là trùm ma túy khét tiếng của tổ chức Tam Giác Vàng tại Việt Nam.

Ngay khi phát hiện ngôi nhà bị công an bao vây,  Thích Giác Nghiên đã đóng hết các cửa chùa ra vào dùng súng cố thủ trong nhà chống đối quyết liệt nên lực lượng Công an đã phải nỗ một số quả lựu đạn hơi cay đáp vào nhà để khống chế. Nghiên đáp trả lại bằng cách liên tục bắn ra ngoài để chống lại công an.

Thích Giác Nhiên

Bị cả trăm cảnh sát bao vây, hắn liều lĩnh thách thức: “Tao có súng. Chúng mày vào đây tao bắn chết!”. Nghiên dùng súng ngắn bắn trả lực lượng truy bắt điên cuồng.

CSCĐ

Trước sự chống trả điên cuồng của Nghiên, lực lượng công an đã ném lựu đạn hơi cay vào nhà, đồng thời lên phương án đột kích . Sau loạt đạn hơi cay thứ 2 các trinh sát tinh nhuệ lập tức lao vào bắn bị thương tên Thích Giác Nghiên tước đoạt khẩu súng khống chế hắn. Do bị thương  trong quá trình vây bát nên hắn được đưa đến bệnh viện cấp cứu dưới sự canh phòng cẩn mật.

Tiến hành kiểm tra khám xét, cảnh sát phát hiện, thu giữ 55 bánh heroin, khoảng 3000 viên ma túy tổng hợp cùng với số tiền 2,7 tỷ đồng. Bất ngờ hơn nữa hắn còn giấu 4 khẩu súng ngắn kèm theo 5 trái lựu đạn trong thùng chứa đồ. Nếu hắn kịp dùng số vũ khí trên thì không biết hậu quả nghiêm trọng sẽ ra sao.

ma túy tổng hợp

khoảng 3000 viên ma túy tổng hợp bị thu giữ.

bánh ma túy

55 bánh heroin thu được sau khi khám xét.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng đại đức Thích Giác Nghiên là kẻ cầm đầu đường dây mua bán chất ma tuý ở Việt Nam và là người đứng đầu 1 trong 7 chi nhánh lớn của hội Tam Giác Vàng ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi nhận ma tuý từ Tam Giác về hắn giao có các các đầu nậu lớn ở các tỉnh thành khác nhau phân phối hàng.

Việc bắt giữ, khám xét được tiến hành từ khoảng 16 giờ chiều đến hơn 23 giờ đêm ngày 31-8.Được biết, đại đức Thích Giác Nghiên được biết đến là có quan hệ với một “trùm” buôn gỗ của Bắc Ninh, cũng đồng thời là một võ sư, mở cả một võ đường Đại An dạy võ cho nhân viên.

Theo thiếu tướng Lại Anh Tuấn – Cục trưởng C47, Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh là đại lý cấp 2 được Thích Giác Nghiên giao nhiệm vụ phân chia hàng cho các đầu mối các tỉnh tiêu thụ. và cũng là những tay chân đắc lực trong hoạt động tội phạm do đại đức Thích Giác Nghiên cầm đầu.

Đường dây ma túy này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng . Thích Giác Nghiên bị bắt chính là một cú giáng mạnh làm suy yếu tổ chức buôn bán ma túy khủng khiếp nhất khu vực Tam giác vàng/  

Truy bắt khẩn cấp nhóm nhà sư mua dâm gây chấn động dư luận.

Một hiện tượng đã cũ, lặp đi lặp lại và tốn nhiều giấy mực của báo chí, nhưng hầu như chưa được ngăn chặn. Và để kết tội những đối tượng này không phải là chuyện đơn giản.

Băng nhóm chuyên giả các nhà sư để ăn xin bị đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội. (Ảnh PLVN)

Băng nhóm chuyên giả các nhà sư để ăn xin bị đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội. (Ảnh PLVN)

Có rất nhiều cách để những phần tử này tiếp cận lòng kính ngưỡng của người dân. Trong Nam hay ngoài Bắc cũng vậy, khi thì với bộ quần áo nâu sồng, khi thì với bộ y vàng thanh thoát. Với rất nhiều lý do như: xin kinh phí xây dựng chùa cảnh, bán hương để phụ thêm chi tiêu cho sư trụ trì,…nhưng phổ biến nhất vẫn là việc giả sư đi dự lễ trai tăng, đi khất thực.

Ghi nhận tại TP.HCM, từ sau Tết, người ăn xin ở khắp nơi vào TP.HCM hành nghề. Nhiều tuyến đường ở huyện Hóc Môn, quận 12,…gần đây xuất hiện đông trẻ em được cha mẹ hoặc các đối tượng chăn dắt đưa ra các ngã tư để xin tiền. Người ăn xin còn len vào cổng chùa, chợ… Đặc biệt, sư giả tái xuất, tụ tập thành nhóm xuống đường khất thực, xin bố thí.

Một ngày theo chân những vị sư giả này mới thấy nghề sư giả cũng lắm công phu. Những kẻ ăn mày giả, sư giả này đều khá kín kẽ, thủ đoạn tinh vi khiến chúng hiếm khi bị phát hiện, vạch trần. Chọn những đường đi lắt léo, trải qua nhiều chặng từ xe máy đến xe đò, xe bus, kín đáo thay đổi phục trang và kĩ thuật hóa trang điêu luyện đã khiến những kẻ giả mạo này hầu hết tránh được con mắt của người dân, và cũng hầu hết chưa có tố cáo nào từ dân, nên xử lý của chính quyền đối với các đối tượng này cũng gần như chưa có bao nhiêu.

Bất cứ ở đâu, hễ “đánh hơi” được chùa, tự viện hay tịnh thất nào có lễ trai tăng là “sư” có mặt. Còn trên các con đường thì hình ảnh ung dung, với những bước chân chậm rãi của sư giả lại rất dễ…ghi điểm với người đi đường.

Với những kẻ hành nghề… giả sư này, thì việc đầu tư và “hi sinh” cần thiết nhất là bỏ đi mái tóc của mình, còn quần áo thì ai mà chẳng phải mặc. Chỉ bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ và duy nhất, không tốn chút sức lực, không phải tính toán về rủi ro, rồi thu về khoản “lời” gấp mấy lần thì xem ra nghề giả sư này là một nghề thời thượng.

Ngày đóng giả sư, tối đi mua dâm

Đáng nói, số tiền kiếm được của những kẻ giả danh này có thể nói là “khủng”.

Tưởng chừng những đồng tiền công đức vài nghìn đồng chẳng đáng là bao nhiêu nhưng có chứng kiến cảnh đội quân sư “biến” tiền lẻ thành tiền có mệnh giá lớn ở các chợ mới thấy “thu nhập” của họ khủng ra sao. Theo điều tra, một ngày trong bộ dạng giả sư thì số tiền mỗi người thu được có thể lên đến tiền triệu…Nhiều điều tra từ báo chí đã cho thấy, thu nhập của những kẻ ăn xin giả danh này ở mức trên dưới 30 triệu đồng/ tháng.

Bởi thế mới có chuyện, không hiếm những người sáng đi ăn xin, tối về ăn mặc đắt tiền, lui tới những nhà hàng, quán bar sang trọng, hay dư giả để sắm mỗi tháng vài chỉ vàng cất để dành…

Mới đây, đầu tháng 2/2014, nhóm phóng viên Thanh Niên đã đột kích và ghi nhận được một nhóm sư giả chuyên hành nghề khất thực ở miền Tây, ngày đóng vai nhà sư, đi khất thực; tối đến những người này dùng tiền kiếm được đi mua dâm, bài bạc,…Điều đáng nói là, nhóm nhà sư này đã hành nghề sư giả nhiều năm nay.

Kết tội sư giả, ăn mày giả thế nào?

Đối tượng hành nghề sư giả thì muôn vàn, nhưng điểm lại đa phần là những kẻ lười lao động, giang hồ và cờ bạc. Tại sao họ lại chọn công việc… giả sư này, mà không phải là giả một nghề khác? Câu trả lời đơn giản: Giả sư là một nghề “hot”, luật lao động không quy định, không có nhà chức trách quản lý, không phải nộp thuế thu nhập,… cho đến chính Ban Tăng sự Trung ương giáo hội cũng chưa có giải pháp nào hữu hiệu để bài trừ tệ nạn nhức nhối này.

Về những hành vi nói trên, theo Luật sư Huỳnh Phước Hiệp, Văn phòng LS Huỳnh Phước Hiệp, Đoàn LS TP.HCM phân tích trên PLVN: “Truyền thống đạo đức của người Việt Nam là “lá lành đùm lá rách” nên khi gặp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì nhiều người sẽ không ngại ngần góp chút tiền để giúp đỡ họ qua cơn khốn khó. Đây là điểm mà những người xấu khai thác để lợi dụng.

Hành vi giả nghèo, giả khổ hoặc tự hủy hoại bản thân, lợi dụng lòng thương người để xin tiền hiện nay pháp luật chưa có quy định xử lý cụ thể. Hành vi này xuất phát từ bản thân người đi xin, có khi người cho tiền vì thấy thương nên cho chứ giữa người ăn xin và người cho không có bất cứ một sự giao tiếp nào.

Người ăn xin trong những trường hợp như vậy có sự gian dối nhưng hành vi này chưa thể kết luận là lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 139, điều 140 của Bộ luật Hình sự được.

Hiện tại pháp luật chỉ quy định xử phạt vi phạm hành chính hành vi tổ chức, ép buộc trẻ em đi xin ăn; cho thuê, mượn trẻ em hoặc sử dụng trẻ em để xin ăn với mức từ 10 đến 15 triệu đồng theo khoản 3 điều 27 nghị định số 144/2013/NĐ-CP.

Trường hợp, người ăn xin giả danh người của tổ chức từ thiện bằng cách giả văn bản ủy quyền để quyên góp tiền rồi chiếm đoạt dùng cho cá nhân hoặc giả nhà sư lừa dối người khác bằng cách nhận tài sản của người khác để “làm phép” rồi chiếm đoạt luôn thì có thể cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 của Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, cũng đã có nhiều trường hợp khác là sư giả đi bán tượng, bán vòng ngọc có “phép”, được “ấn” dụ dỗ người khác mua để gặp may mắn, thì hành vi này có thể cấu thành tội Lừa đảo.

Và, một điều khác quan trọng hơn, đó là những kẻ giả danh lừa gạt nói trên đã khiến lòng tin và tình thương của con người ngày càng mai một đi vì những đề phòng… Bởi, với những hành vi “bán đạo đức, bán sỹ diện giá rẻ” kiểu như vậy thì đến một lúc lòng trắc ẩn của con người sẽ gần như không còn và đến lúc này thì những mảnh đời bất hạnh sẽ càng bất hạnh thêm”.

One response to ““Nghề đi…sư” thời Mạt Pháp(của Đạo Phật) ??!!

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.