Lệ Quyên với “Vùng tóc nhớ “(Nhạc Vũ Thành An)

logoAmNhac

LỆ QUYÊN và “VÙNG TÓC NHỚ “

Vùng tóc nhớ

lệ quyên vũ thành an

nude2_1298408287

NGOÀI “VÙNG TÓC NHỚ

14444

“Lệ Quyên – Vùng tóc nhớ” với 10 bài “Không tên” là một album mà nữ ca sĩ đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để thực hiện.

Chiều 7/11, ca sĩ Lệ Quyên đã ra mắt album Lệ Quyên – Vùng tóc nhớ với 10 bài Không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An vốn đi sâu vào tâm thức của nhiều người yêu nhạc từ hàng chục năm nay. Đặc biệt, những bản thu lần này được giới thiệu là “nguyên bản gốc”, được đích thân nhạc sĩ cẩn thận chỉnh sửa từng nốt nhạc, từng lời hát trước khi đưa cho thu âm.

Lệ Quyên trong buổi ra mắt album Lệ Quyên – Vùng tóc nhớ.

Theo chia sẻ của gia đình nhạc sĩ Vũ Thành An, nhiều năm qua có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và cả khán giả đã hát sai lời, thậm chí sai cả giai điệu của những ca khúc do nhạc sĩ sáng tác. Vì vậy, khi phía gia đình làm việc với đơn vị phát hành là Phương Nam Phim, họ đã yêu cầu ca sĩ Lệ Quyên phải hát chính xác từng từ theo văn bản Vũ Thành An tự tay viết.

Về phía Lệ Quyên, nữ ca sĩ cho biết ban đầu cô khá lo lắng rằng nếu hát đúng theo văn bản của nhạc sĩ đưa có thể khiến nhiều thế hệ khán giả cho rằng cô hát sai, không giống các ca sĩ nổi tiếng trước đó.

Tuy nhiên sau khi trao đổi với gia đình nhạc sĩ, cô đã an tâm rằng bản thu của mình sẽ là bản chuẩn, đúng và hoàn chỉnh nhất. Kể từ nay về sau, bất kỳ ai hát nhạc Vũ Thành An cũng phải hát giống bản thu của Lệ Quyên.

Kể từ nay về sau, bất kỳ ai hát nhạc Vũ Thành An cũng phải hát giống bản thu của Lệ Quyên.

Có thể nói đây là một album mà Lệ Quyên đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để thực hiện. Cô cho biết mình khá “vật vã” khi thu 10 bài Không tên này khi không thể phô trương quá nhiều kỹ thuật để giữ mạch cảm xúc, nhưng nếu không dùng kỹ thuật lại không thể xử lý được.

Nhạc sĩ Vũ Thành An từng chia sẻ: “Cầu mong những ai bị thất tình sẽ tìm được an ủi trong những bài Không tên”, nhưng Lệ Quyên cũng không quên căn dặn khán giả đừng nên nghe những ca khúc này khi đang buồn vì chắc chắn sẽ càng buồn thêm.

Toàn bộ tiền tác quyền của album Vùng tóc nhớ được nhạc sĩ Vũ Thành An đưa vào quỹ từ thiện Teresa mà ông sáng lập, giúp đỡ các cụ già neo đơn có cơm ăn. Album chính thức phát hành từ 7/11 và Lệ Quyên có đêm nhạc giới thiệu tại phòng trà Không tên (TP.HCM) tối 8/11.

Digital Camera

Digital Camera

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.