XHCN cha truyền con nối Bắc Hàn(Bắc Triều Tiên) sắp kết thúc ?

Tin tức

Ngày tàn của chế độ điên loạn Bắc Hàn quân chủ trá hình xhcn.

NGUYỄN TRẦN SÂM
UN
Tin tức về việc những quan chức cao cấp Bắc Hàn thường xuyên bị sát hại bởi kẻ cầm quyền Kim Jong Un báo hiệu giai đoạn tồn tại cuối cùng của chế độ cộng sản điên loạn họ Kim ở Bắc Hàn đã đến.
Mới đây nhất, truyền thông đưa tin bộ trưởng quốc phòng Hyon Yong Chol bị xử tử bằng pháo phòng không. Mặc dù sau thông tin về việc hành quyết ông Hyon, đài truyền hình nhà nước Triều Tiên vẫn chiếu vài cảnh có ông này – một chuyện mà từ trước đến giờ chưa hề có, một khi nhân vật như vậy đã bị giết bởi “lãnh tụ” – nhưng như nhiều cơ quan truyền thông cho biết thì chính đài truyền hình nói trên đã cho chiếu cảnh Hyon bị bắn bằng pháo cao xạ.
Cho dù tin về cái chết của Hyon Yong Chol có xác thực hay không thì người ta cũng đã biết được rằng từ khi Kim Jong Un nối ngôi cha, y đã giết trên 70 quan chức cao cấp, trong đó có nhiều tướng lĩnh, và đặc biệt là có cả người chồng của bà cô ruột, người từng dìu dắt Kim trong những tháng đầu nắm quyền, dường như bị xé xác trong một chiếc cũi lớn bởi đàn chó ngao bị bỏ đói mấy ngày liền.
Những tin tức như vậy làm cho cả người sống bên ngoài Triều Tiên thấy ghê sợ. Còn tại đất nước địa ngục trần gian này thì những vụ tàn sát như thế làm những con người sống ở đó mụ đi vì quá hãi hùng. Sự kinh hoàng làm người ta mất đi sự tỉnh táo cuối cùng, chỉ còn nhớ được một điều: Phải giấu, giấu kín tuyệt đối những suy nghĩ thực của mình. Từng giây từng phút phải ở trong trạng thái đóng kịch, sắm vai những tín đồ tuyệt đối tin tưởng và tôn thờ Con Chó Ngao Bị Bệnh Dại được gọi bằng cái danh xưng mỹ miều “lãnh tụ anh minh”.
Nhưng dù giấu kín ý nghĩ thực bao nhiêu thì nguy cơ bị giết hại vẫn luôn hiện hữu. Việc nắm giữ một chức vụ cao chót vót, “dưới một người, trên vạn người”, cũng không bảo đảm được sự an toàn tính mạng. Thậm chí, chính những kẻ có vị trí gần nhất với Kim Jong Un lại có nguy cơ cao nhất để bị giết hại, theo cách kinh hoàng nhất. Còn những người dân thấp cổ bé họng thì ít có nguy cơ hơn, nhưng cũng luôn bị những mối nguy hiểm rình rập, trong khi ngay cả miếng ăn của họ cũng không bằng của con vật ở những nước khác. Và một khi có một biểu hiện nhỏ nhất về sự bất kính thì ai cũng sẽ bị khép vào tội chết, và bị giết một cách man rợ bởi chính bàn tay của những kẻ giống mình, những kẻ cũng không hề tôn thờ “lãnh tụ” nhưng vẫn phải luôn làm ra vẻ tôn thờ, và vì vậy phải thực thi bản án giết kẻ giống mình nhưng để sơ sảy trước mình.
Chắc chắn vào những ngày này không còn bất cứ ai ở Bắc Hàn có thể yên tâm về sự an toàn của mình. Không ai có thể có được giây phút nào thanh thản.
Một xứ sở không có ai sống ra người, từ kẻ có quyền lực nhất cho đến đám dân đen! Một cuộc sống còn tệ hại hơn của loài vật. Trong khi đó, mọi người dân đều phải tỏ ra hạnh phúc được đồng thanh ca ngợi công đức của “lãnh tụ”, ca ngợi cuộc sống do “lãnh tụ” mang lại, dường như đó là cuộc sống nơi thiên đường. Ở nơi đó, mỗi tiếng sủa của loài chó ngao được tất cả các quan chức vây quanh nó vội vã ghi vào sổ tay, như ghi lại những chân lý được “lãnh tụ” liên tục phát hiện.
So với đám dân của xứ sở này, ta có quyền nghĩ rằng chúng ta hãy còn sướng chán!
Xã hội Bắc Hàn hiện đang giống như một bãi cỏ khô chất cao dưới cái nắng thiêu đốt kéo dài. Chỉ cần có một đốm lửa nhỏ xuất hiện tại đây, tất cả sẽ bùng lên cháy dữ dội. Họ Kim chắc chắn sẽ bị hành quyết một cách đau đớn bởi bàn tay của những con người bao năm chất chứa căm thù. Cái kết cục của hắn sẽ thê thảm và nhục nhã hơn cả cái chết của những Saddam Hussein và Muammar Gaddafi!
Nguồn: Daohieu
Những ghi nhận(được phép) của một du khách Mỹ tại Bắc Hàn(Bắc Triều Tiên)
Xuất bản 22-03-2012

An American tourist’s independent tour of North Korea in May 2010. This is 2 of 4 Videos total, for almost 5 hrs of footage. North Korea allows a 21st Century visitor to time travel back to China during the Cultural Revolution or to Russia during Stalin. I recommend a visit there to see this bizarre country: it’s open to almost everyone and is extremely safe for tourists. The tour Company I used is Young Pioneer Tours. They are not very organized but do offer younger, smaller group sizes which I like. If you are more risk adverse and prefer a well-run, stress free tour company, and can live with an older, larger group size, Koyro Tours, a British owned tour company based in Beijing, is highly recommended and they do a great job.
A big disclaimer with these videos: I went as a tourist and this is a propaganda tour. This is not representative of most of North Korea. This is their Disney World I saw: look for real hidden video that is smuggled out of the country before drawing any conclusions.

And one more thing, Shame on South Koreans for allowing the North Korean regime to continue existing. This is even more tragic than the Holocaust, because South Korea knows exactly what is happening there and yet they allow their enslaved brothers and sisters to suffer and perish in silence.

4/29/2010
Set off from Beijing Train Station to Dandong, China. Train passage to North Korea is the best way to see the countryside and get to know some elite North Korean passengers, without your Govt. minders present. Americans have to fly into the capitol however (unless you have dual citizenship).

4/30/2010
Arrive in Pyongyang by train. Meet with Government Minders who serve as the tour guides (two of them) and who rarely leave your side. There is also a separate driver.

Drive to Yanggakdo Hotel and discuss itinerary for the trip. This is a very large high-rise hotel on its own little island in Pyongyang. The hotel is one of about 3 that foreigners stay at in the city. It’s nice, very quiet: and it’s difficult to leave the hotel grounds without having a guard pointing you back.

5/1
Mansudae Fountain Park
Grand Monument on Mongu Hill
May Day Celebration Rally – tug of war, Korean dancing
The Arch of Triumph
Lunch at Chongryu Restaurant -(Jongol Boiled Soup)
The Monument to the Party Founding
Trekking on Moran Hill – meeting locals having picnics, some dancing
Subway: two stops
Rakwon Beer Bar- right next door took a tour of a shopping mall
Duck BBQ- great restaurant

5/2
Kumsusan Memorial Palace: Mausoleum of President Kim Il Song
The Revolutionary Marty’s Cemetery
Temple of Karangbop
Kim Song Square
Bookshop: purchased books and postcards: not very good
To Gaesong: Tomb of King Kong Min- pretty environment
Overnight at Gaesong Folklore House (hotel) – individuals courtyards

5/3
Walk from hotel to South Gate- big bell
Koryo Museum- not interesting
Kaesong Stamp Shop: great place!
Panmunjom – DMZ
Lunch at Gaesong Restaurant – lots of small plates- good food
Drive to Pyongyang: Monipyongdae Native Home of President Kim Sung- looks like it was built 20 years ago
Dinner at Mangpyongdae restaurant: cold noodles
Diplomats Club: told us it was closed. No luck

5/4
Tomb of King Tong Mysong- lots of these mounds, fairly interesting
Jongrung Temple: boring
Drive to Wonsan: Songdowon Hotel- interesting drive to see the countryside and poverty
Wonsan Triumphal Museum- has a train on display that Kim Song once used: not interesting
Songdowon Interntional International Camping House: not International at all: was closed when we visited so very few kids around, aside from those refinishing the courtyard.
Songdowon Recreational Park: walk along beach- very nice place- saw lots of women picking wild plants and grass in the park to supplement their diet.
Wonsan Square
Chosan Corporative Farm: we had to miss this due to running out of time
Dinner at Wonsan Seabird Restaurant

5/5
Drive to Mr. Kympang – see the Garyong Falls: great hiking: just me and a Japanese traveler along with guides and some very few North Koreans- First time guides had ever seen this mountain- was closed to South Korea because of an earlier shooting death of a South Korean tourist.
Picnic Lunch near the stream
Drive back to Pyongyang: lots of rain: very bumpy ride- the highways are empty yet the roads are in terrible shape: felt like horseback riding at 60 mph.
Dinner at National Restaurant: which we did not get to because it had closed: instead took dinner at the hotel

5/6
Return by Train to china
Stop in Dandong and continue to Beijing.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.