Nhà quan cách mạng và nhà dân (làm chủ tập thể)

ĐỌC BÁO GIÙM BẠN

I/ Báo Tiền Phong

 Đầu năm viếng nhà “Ông học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh”

TPO – Sáng mùng 1 Tết Ất Mùi (19/2), Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu tới thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).
Chùm ảnh đoàn tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh.

Đoàn tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh. Ảnh: Ngọc Thắng.
.

Nguyên Tổng Bí thư T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh trò chuyện với các đồng chí Bí thư thứ nhất
các thời kỳ. Ảnh Hoàng Long.
Nguyên Tổng Bí thư T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh trò chuyện với Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Hoàng Bình Quân. Ảnh: Ngọc Thắng.

Ghi chú: Báo Tiền Phong đã gỡ mấy hình ảnh trên để thay bằng hình ảnh dưới:
Nong-Duc-Manh
Nguồn: Báo Tiền Phong

Cư dân mạng đã tìm thêm được các bức ảnh cận cảnh tư dinh ông Mạnh Mượt:
(Có lẽ ảnh chụp lúc tòa nhà đang hoàn thiện)


Vợ chồng Ông Nông Đức Mạnh nhận quà từ tay Nguyễn Đắc Vinh


Theo Xuandienhannom
____________

Sau khi khiến dư luận ‘dậy sóng’, tờ Tiền Phong đã thay bức ảnh bằng một bức khác không thấy rõ nội thất ở bên trong nơi được cho là nhà của ông Mạnh.

Tờ báo không đính chính hay giải thích lý do gỡ bỏ hình ảnh trong bài báo từng nằm trong các bài được nhiều người đọc nhất trên website của tờ này.

Nhiều bình luận trên mạng cho rằng tờ báo đã vô tình “tiết lộ bí mật nhà nước”, nhưng theo blogger Chênh, nhận định đó “hoàn toàn sai”. Người từng làm thư ký tòa soạn của báo Thanh Niên nói:

“Cái đó thì chỉ xâm phạm vào đời tư của cá nhân. Nhưng ở đây, ông đón tiếp một phái đoàn thăm viếng chính thức của trung ương Đoàn đến thăm tại nhà, và cái đó thì truyền thông được phép đưa hình ảnh đó lên. Còn không có sự thăm viếng của phái đoàn trung ương Đoàn, tự dưng đưa hình ảnh nhà ông lên, không có sự cho phép của ông, thì lúc đó mới gọi là xâm nhập vào đời tư cá nhân của người khác. Còn đây là vấn đề của quần chúng, công cộng rồi, nên không có chuyện đó. Còn nếu đứng về quan điểm của báo chí Đảng, thì việc đưa những tấm ảnh đó lên, đúng là thiếu sự nhạy cảm về chính trị. Ở góc độ khác, người ta cho đó là một sự dũng cảm, một cách đưa tin rất là thông minh, đưa đến cho quần chúng, cho người đọc một thông tin về đời sống riêng tư của một cựu lãnh đạo”.

nhà Bác Hồ
Nhà của “Bác “,người  “cần phải học tập và làm theo”

Hiện chưa rõ là Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý báo chí trong nước, xử lý ra sao trong trường hợp đưa tin của báo Tiền Phong.

VOA Việt Ngữ không thể liên lạc với Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh để hỏi ý kiến của ông về những phản ứng của dư luận trong mấy ngày qua.

Theo: Huynhngocchenh

Tết thăm nhà bác Phiêu “mênh mông tình dân”

Ngày 28 Tháng Chạp Âm lịch (24 Tháng Giêng Dương lịch), Ban Liên Lạc Đồng Hương Thanh Hóa ở Hà Nội đã đến tư gia ông Lê Khả Phiêu để chúc Tết, tặng quà cho cựu tổng bí thư đảng, với đại diện là các ông: Lê Thế Chữ – trưởng Ban Liên Lạc Đồng Hương Thanh Hóa, Lê Xuân Thảo – trưởng ban doanh nghiệp đồng hương Thanh Hóa, Hoàng Văn Đoàn – phó ban doanh nghiệp đồng hương Thanh Hóa, Lữ Thành Long – tổng giám đốc công ty Misa, Nguyễn Hồng Chung – ch tịch công ty Luật Đại Việt, Bùi Việt Hà – giám đốc công ty HINCO, Nguyễn Hữu Hùng – công ty Truyền Thông Dầu Khí Việt Nam, Lê Xuân Tiến Trung – công ty Việt FT và một số người khác, cùng là dân Thanh Hóa.

Các thành viên trong đoàn đã được ông Lê Khả Phiêu đưa đi thăm tư gia và không rõ ai đó đã đưa hàng loạt ảnh lên Internet để tất cả mọi người có thể tận mắt mục kích…

Thăm nhà cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Nhiều bức ảnh chụp tư dinh của cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu được gửi tới BBC qua mạng internet vào ngày mùng Một Tết Kỷ Sửu.Các bức ảnh dường như được một người trong đoàn khách đến chúc Tết ông Phiêu chụp. Đây là chân dung của ông trong phòng khách trên cặp ngà voi.
Trong nhà ông Phiêu có treo hình các lãnh tụ quốc tế vô sản Mác, Lênin và cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tượng bán thân vị cựu Tổng Bí thư cũng xuất hiện trong toà biệt thự.


Ông Lê Khả Phiêu cũng có một chiếc lư được bảo quản cận thận trong hộp kính…


… và một chiếc trống đồng.


Trên điện thờ người ta thấy tượng Phật và tượng bán thân cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ông Lê Khả Phiêu nhận một món quà chúc Tết từ nhóm người đến thăm.


Nhà vị cựu Tổng Bí thư có chỗ chuyên để trồng rau sạch.


Từ cửa sổ có thể nhìn sang sân một biệt thự sang trọng khác trong khu vực có tư dinh của các vị lãnh đạo đảng, quân đội ở khu Lý Nam Đế, quận Ba Đình, Hà Nội.

NHÀ DÂN

ổ chuột1

“Triệu phú ổ chuột Hanoi”

ochuot2

“Triệu phú ổ chuột Saigon ”

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.