Xem phim “Ngư Giọt Sương Khuya”(Đừng gọi anh bằng chú)ngày cũ.

GIẢI TRÍ

Phim ngày cũ

Stock Image Rain

NHƯ GIỌT SƯƠNG KHUYA

(Like a drop ò dew at night-Don’t call me Uncle)

( Đừng gọi anh bằng chú)

phim Nhu Giọt Sương Khuya

Nội dung

Như giọt sương khuya là một bộ phim tình cảm của đạo diễn Bùi Sơn Duân, ra mắt năm 1972.

Được xem như phần tiếp theo của bộ phim Như hạt mưa sa rất thành công trước đó, truyện phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Đừng gọi anh bằng chú của nhà văn Nguyễn Đình Thiều.

Một kỹ sư cơ khí du học từ Pháp về, nhưng không thích làm công chức hay làm công cho người ta, mà lên một tỉnh nhỏ vùng cao nguyên mở tiệm sửa xe hơi. Gặp lại người bạn cũ cùng cô em gái, hai anh em này xúi bẩy anh chàng kỹ sư đi buôn lậu quốc tế vùng Việt Miên Thái. Họ đụng độ thổ phỉ…

hình phim như giọt sương khuya

Đao diễn:

 

Bùi Sơn Duân

Bùi Sơn Duân

Đạo diễn điện ảnh Bùi Sơn Duân sinh năm 1932 tại Phú Yên và mất năm 2000 tại Hoa Kỳ. Trước 1975, đạo diễn Bùi Sơn Duân thực hiện phim cho Trung tâm điện ảnh Sài Gòn, và riêng hãng phim Việt Ảnh do ông làm giám đốc thì cũng cho ra đời được vài bộ phim có giá trị.

Năm 1969, ông đã làm một cuộc “cách mạng điện ảnh” bằng cách sắp đặt tất cả diễn viên là người của điện ảnh (mới hoặc cũ), chỉ đặc biệt vai chính là chọn một nam nghệ sĩ cải lương nổi tiếng thời đó là Thanh Tú đóng vai chính trong phim Ba Cô Gái Suối Châu của Trung tâm điện ảnh Sài Gòn. Tiếp đó phim Như Hạt Mưa Sa, ông cũng chỉ chọn mỗi một mình nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Bạch Tuyết để mời góp mặt trong phim. Thấy đường lối trên làm ăn khá, khán giả cải lương hoan nghênh, đạt kết quả tốt đẹp về tài chánh nên nhiều hãng phim khác đã bắt chước, và nhờ đó mà một số nghệ sĩ cải lương tên tuổi được dịp chuyển sang lãnh vực điện ảnh và trở nên nổi tiếng hơn.

Đạo diễn Bùi Sơn Duân thành lập một hãng phim tư nhân mang tên Việt Ảnh, trong đó có đạo diễn Nguyễn Long, diễn viên Trần Quang và nhiều diễn viên khác kết hợp thành nhóm làm phim thể loại xã hội đen, buôn lậu. Ba phim Như Hạt Mưa Sa, Như Giọt Sương Khuya, Hải Vụ 709 đều là sản phẩm của hãng phim Việt Ảnh do ông làm Giám đốc.

hình như giọt sương khuya2

Tài tử(Trong Như Giọt Sương Khuya)

 

“Tư Chơi Cầu Dakbla ” biên tập

IMG_1013

 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.