Thư ngõ thay lời cảm tạ (2)

103_8486_2

nhà rông

DSCN1496

Kính thưa quý đồng hương Kontum, thân hửu và bạn đọc khắp bốn phương trời, những nơi có người Việt định cư,lao đông(xuất khẩu), học tập…..

“Cổng thông tin liên lạc “(Trang Nhà hay Blog) Kontumquetoi.com( địa chỉ Donghuongkontum.wordpress.com) dời qua địa chỉ mới đến hôm nay (15/7/17)đã  đón tiếp gần 4 triệu lượt/người/hits/ ghé thăm và đọc  khắp năm châu bốn bể nhất là tại quê nhà (theo thống kê của chủ nhà Web hoster cho biết,trung bình hàng ngày trên ba ngàn lượt/người,,trong những tháng gần đây(của năm 2017)

Đó là một điều khích lệ cho người phụ trách, quản tri “một mình ên ” dù tuổi đời đã qua ngưỡng cửa của “thất thập cổ lai hy ” và là một “computer dummy “(dốt vi tính) vì thế hệ của người viết, người phụ trách không được học và biết về lãnh vực nầy,ngày xưa.

Xin chân thành cảm ta tất cả !!

Kết quả (khiêm tốn) nói trên ngoài nổ lực nhỏ bé của người viết,người quản trị còn nhờ sự hổ trợ góp sức của đồng hương,các thân hửu và bạn đọc bằng cách   chuyển đến những sáng tác,tư liệu thu thập trên mạng để chia sẻ làm phong phú (hóa), sinh động (hóa) nội dung. Điều đó đã  khiến đạt được nhiều quan tâm và thưởng lãm trên cộng đồng mạng . dù chỉ là nơi gặp gở của một nhóm những người con còn nặng lòng với mảnh đất Kontum xa xôi hẽo lánh mà cha ông đã đến mưu sinh lập nghiệp hàng trăm năm trước vói các cộng đồng sắc tộc bản địa ,anh em.

Vì khả năng,kiến thức có giới hạn cộng thêm kỹ thuật vi tính (người viết và quản trị)đang tự mày mò học hỏi,không qua một trường lớp “chính quy”nào nên chắc chắn có thiếu sót về nội dung cũng như hình thức.mong quý vị niệm tình tha thứ.

Kontumquetoi.com không phải là một Website hay Blog chuyên nghiệp về văn chương,triết lý,văn học,xã hội,chính trị,kinh tế….mà chỉ là một “cổng thông tin liên lạc “của một nhóm người “đã và đang sống tại một vùng miền của đất nước.Thêm vào đó có phần giải trí tìm hiểu…”mọi chuyện trên trời dưới đất”(như một độc giả đã phản hồi)thỏa mãn nhu cầu ,trình độ đọc,nghe,xem …..của mỗi người truy cập trong bối cảnh bùng nổ thông tin,tin học hôm nay.

Có thể một phần nhờ những sáng chế,phát minh mới,phổ biến(Iphone,Ipad,Smartphone…..) mà người đọc,người sử dụng đã tiếp cận dễ dàng mọi thông tin(trên hành tinh đa sự và nhiều đau khổ này) mọi nơi, mọi lúc không cần phải ngồi một chỗ trước “desktop” dù có nhiều nơi bị “bức tường lửa “ngăn chận đối với những vấn đề,sự việc “nhạy cảm”(nói theo tỉnh từ thời đại).

Kontumquetoi.com nhờ đó mà đạt được số gia tăng thăm viếng và đọc trong thời gian vừa qua chăng ?

Như đã nói Internet là một phát minh kỳ diệu về lãnh vực truyền thông của nhân loại trong thế kỷ đã qua .Nó đã làm thay đổi mọi sinh hoạt trong mọi lãnh vực của “đời người và người đời “từ khi nó được phát minh Loại trừ những lợi dụng và lạm dung(mặt tiêu cực).con người dễ tiếp cận nhau và tiếp cận nhanh hơn .Thực tế đã chứng minh .

Ngoài chuyện giải trí,thông tin….. internet đã mang lại cho ta “một nửa sự thật ” bị đánh cắp để sự thật được phơi bày một cách trọn vẹn.Nó đã làm hình thành “một cộng đồng mạng ” song song với “cộng đồng sinh hoạt của đời thường.” của nhân loại . Dù đôi khi :

“Hãy cố yêu người mà sống

Lâu rồi đời mình cũng qua “(VTA)

Mọi người,mọi việc ,mọi sự kiện…. rồi cũng qua đi.Không có gì là “Muôn Năm ” cả trên cõi đời này.Nên tâm niệm”Trần gian không là cõi thật ” để sống đúng với Đạo Làm Người” sống yêu thương nhau vì chỉ có thương yêu mới tồn tại ,cái ác ,sự dối trá …chỉ tồn tại nhất thời..Lịch sử cũng đã minh chứng điều đó !

Có thể có độc giả thắc mắc là tại sao người viết lại lấy nhiều’cái gọi là “bút hiệu” từ “Tư Chơi Cầu Ba Cảng”,”Tư Chơi Cầu Dakbla,hay Xóm Lò Heo Kontum(do một độc giả Kontum TĐN gợi ý) và bây giờ là “Con Chim Già Kontum “do Trang Y Hạ gọi.Thay đổi xoành xoạch ! Xin thưa dù đã thuộc “HỘI NGƯỜI CAO TUỔI “nhưng người viết có  tính hài hước lạc quan với cuộc đời và luôn giữ cái “nhân sinh quan” kể trên .Xin “hỉ  xả ” tha thứ và chấp nhận cho .

Đôi lời tâm tình và cảm tạ .

Xin chúc “BÌNH AN ” cho tất cả.

Blue-Roses-7

Kính

signature710-1

IMG_4303_3_2

 

 

(còn tiếp)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.