Hình ảnh “người đẹp Saigon “bây giờ !

HÌNH ẢNH

Ôi ! Con đâu nét kiều diễm ngày xưa ….!!

(Tiếp theo Tùy bút “Saigon bây giờ” của BS Đỗ Hồng Ngọc)

Phụ nữ VN vô tình phục sức giống phụ nữ Hồi giáo. Ra đường là phải trùm đầu che mặt.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam che chắn kín bưng để tránh ánh nắng mặt trời và khói bụi khiến rất nhiều du khách nước ngoài cảm thấy ngạc nhiên và có chút khó hiểu.
Đến thăm Việt Nam, rất nhiều du khách nước ngoài không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam che chắn và bảo vệ cơ thể trước ánh nắng gay gắt của mùa Hè. Đặc biệt những bộ áo chống nắng, khẩu trang, kính râm hay mũ… khiến nhiều người kín bưng như “Ninja phiên bản Việt Nam trên đường phố”.
Chứng kiến cảnh tượng này, nhiếp ảnh gia người Mỹ, ông Christian Rodriguez đã thực hiện bộ ảnh ghi lại chân dung của những người phụ nữ Việt Nam trong bộ áo chống nắng dày dặn mà họ thường mặc khi ra đường vào mùa Hè.

Saigon bây giờ1

Người đẹp Saigon bây giờ

thiếu nữ saigon xưa1

Người đẹp Saigon xưa

thiếu nữ saigon xưa2

Mở đầu bài viết về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mặc áo kín bưng tham gia giao thông, nhiếp ảnh gia cho biết “Hà Nội – thủ đô của Việt Nam và là thành phố có lượng dân sinh sống đông đúc thứ 2 trên cả nước. Mỗi ngày vào giờ cao điểm, người dân thường sử dụng xe máy để di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Mặc dù không có số liệu chính xác nhưng người dân địa phương cho biết phải có tới 5 triệu chiếc xe máy lưu thông tại khu vực thủ đô này. Và một trong những hình ảnh dễ dàng nhận thấy đó là phải có tới 1/2 số người phụ nữ tham gia giao thông mặc áo chống nắng che hết đầu và tay họ.”
Giải thích cho việc chống nắng đặc biệt của những người phụ nữ Việt Nam, nhiếp ảnh gia cho rằng đó là do họ muốn tránh khói bụi và ánh nắng mặt trời. Ông nói”Người phụ nữ Việt Nam có làn da rám nắng tự nhiên, bởi vậy, họ theo đuổi làn da trắng như 1 chuẩn mực của vẻ đẹp. Làn da trắng chứng tỏ người phụ nữ có địa vị, công việc tốt, không phải làm việc vất vả ngoài trời – nơi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài việc dùng những chiếc áo này, họ còn sử dụng các loại kem chống nắng.”
Cùng xem chùm ảnh thú vị mà nhiếp ảnh gia Christian Rodriguez đã thực hiện tại Việt Nam:

thiếu nữ saigon2

đàn bà Hồi giáo1

Người đẹp Hồi Giáo

Hình ảnh những người phụ nữ mặc áo chống nắng, đeo kính râm và khẩu trang kín bưng quả thực đã không còn xa lạ trên các tuyến đường của Việt Nam.

thiếu nữ Saigon3

Tuy nhiên, với những du khách lần đầu đến thăm Việt Nam thì những hình ảnh này quả thực có chút lạ lẫm và gây khó hiểu cho nhiều người.

thiếu nữ saigon4

thiếu nữ saigon6

thiếu nữ saigon7

thiếu nữ saigon8

thiếu nữ saigon9

 

Bởi vậy, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã thực hiện bộ ảnh này để chia sẻ với bạn bè, cư dân mạng thế giới.

thiếu nữ saigon10

thiếu nữ saigon12

 

thiếu nữ saigon13

Những hình ảnh trùm kín bưng của các cô gái khiến nhiều người trêu đùa gọi các cô bằng cái tên “Ninja phiên bản Việt Nam trên đường phố”.

thiếu nữ saogon11

thiếu nữ saigon13

Đây được xem là cách tránh nắng và bụi vô cùng hiệu quả của phụ nữ Việt Nam.

đàn bà Hồi Giáo4

__,_._,___

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.