Chuyện khó tin nhưng có thật tại……PARIS(Pháp)

HÌNH ẢNH TÀI LIỆU

ĐƯỜNG HẦM XÂY BẰNG HÀI CỐT CON NGƯỜI TẠI BA LÊ

Dẫn nhập :

Trong những videos  được đưa lên trước đây không lâu,đồng hương và bạn đọc đã theo Tư Chơi lang thang trên đường phố Ba Lê(Paris) của nước Pháp (như một  “Việt Ba Lô “),Tư Chơi đã quên không giới thiệu  quý đồng hương và bạn đọc xuống đường hầm trước Nhà Thờ Đức Bà (Notre Dame de Paris) ,một địa điểm du lịch nỗi tiếng mà ngày xưa Victor Hugo đã lấy làm bối cảnh cho tác phẩm nổi tiếng của mình: “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà “(Le bossu de Notre Dame de Paris ) *.

Đường hầm mà Tư tôi được “tham quan ” đào sâu dưới lòng đất chỉ giới thiệu sự hình thành Thành Phố Ba Lê hàng ngàn năm trước.

Tuy nhiên Tư tôi không được biết có một đường hầm khác cấu tạo bằng 6 triệu bộ hài cốt xưa cũ(?),một công trình nghệ thuật đến rợn người mà đồng hương và bạn đọc sẽ xem dưới đây.Những bộ hài cốt nầy được đào lên khi thành phố lấy chỗ để xây dựng hệ thống Metro(subway) hiện nay đang được sử dụng tại Ba Lê.Vì không có đất cải táng nên người ta đã dùng những hài cốt nầy để xây dựng đường hầm nầy dài đến 320 cây số !!!

Người ta cho rằng đây là một công trình nghệ thuật nhưng theo thiển ý đây là công trình nhắc nhở cho người đời thấy rằng cuộc đời con người chẳng là gì cả chỉ là một đống xương khô.Tiền tài,danh vọng,quyền lực giàu sang…… rồi ra cũng là một đống xương khô vô tri vô giác sẽ tan thành cát bụi hư không .

Hơn 6 triệu bộ hài cốt nầy của dân Ba Lê ngày xưa có bằng hàng triệu hài cốt của những người Việt đã nằm xuống trong chciến tranh ,sau chiến tranh vừa qua trên đất nước chúng ta hay không ?Cuộc chiến lẻ ra ta đã có thể tránh được nếu người nắm vận mệnh đất nước ngày xưa cũng như gần đây biết nhìn xa trông rộng ,khôn ngoan và không hoang tưởng ,yêu tổ quốc yêu dân tộc ,không vì quyền lợi cá nhân hay phe nhóm, bên cạnh hoàn cảnh lịch sử đưa đến từ những yếu tố khách quan ?……như các quốc gia khác.

Tư Chơi Cầu Dakbla Kontum

(Tinmoi.vn) Hầm mộ dưới lòng đất của thành phố hoa lệ Paris có chiều dài hơn 320 km chứa trên 6 triệu hài cốt, giống như một công trình nghệ thuật nhưng khiến không ít người phải rùng mình khiếp sợ.

Hầm mộ được hình thành trong quá trình xây dụng đường hầm của thành phố Paris hàng trăm năm trước.

Trong điều kiện các nghĩa địa chật cứng hài cốt, người ta đã nghĩ ra cách chuyển hài cốt về khu đường hầm này để “giảm tải”.Vào đầu những năm 1780, những toa xe chất đầy hài cốt, lầm lũi đi trong đêm tối, đưa hàng triệu hài cốt vào hệ thống đường ngầm dưới lòng đất.

 Những hình ảnh rùng mình về khu hầm mộ chứa hơn 6 triệu hài cốt

Những bộ xương người được gắn thành những khối, hình thù khác nhau trên sàn nhà, đầu lâu thì được sắp thẳng hàng trên những bức tường, nhìn chằm chằm vào những du khách.

Được biết, chiều dài đường hầm lên tới hơn 320 km và chứa tổng số lượng trên 6 triệu bộ xương người.

Nhiều ý kiến cho rằng, phần lớn trong số này là nạn nhân của dịch hạch khủng khiếp từ thế kỷ XVIII. Con số người bệnh quá lớn, đường hầm chính là “mồ chôn” hiệu quả làm nơi an nghỉ cho họ.

Trên các bức tường đi vào hầm mộ ngầm được trát bằng xương người, có những khí độc lẫn trong không khí, không tốt cho những ai có bệnh tim và không đảm bảo sức khỏe.

hầm xương1

Tuy nhiên, năm 2009, một sự cố đã phá vợ công trình nghệ thuật này. Giới chức địa phương đã đóngc ửa hầm mộ.

hầm xương2

hầm xương3

hầm xương4

hầm xương5

 

 

 

 

 

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.