Con ơi ! Cháo thơm ngon quá !!-Những tấm lòng quý hiếm của thế hệ trẻ hôm nay

Blue-Roses-7

“”Quần chúng tự phát “no” :

“Con ơi, cháo thơm ngon quá!”

Sáng nay thôi, trước cổng bệnh viện Ung Bướu TPHCM….

Cả nhóm Đồng cảm chúng tôi thở tiếng phào nhẹ nhõm và nở những nụ cười thật tươi để kết thúc một buổi sáng chủ nhật vô cùng ý nghĩa, bởi bao tâm huyết gửi gắm trong Nồi Cháo Từ Tâm nay đã được hoàn thành!!!

Đồng cảm1

Vì đây là lần đầu tiên nhóm chúng tôi lên kế hoạch nấu cháo để phát cho những em nhỏ và cụ già đang nằm điều trị bệnh tại bệnh viện Ung Bướu nên tất cả các thành viên ai ai cũng lo lắng, bởi chưa ai có kinh nghiệm nấu cháo với số lượng nhiều như thế. Ban đầu nhóm dự định sẽ phát 300 phần thôi, nhưng sau đó nhóm đã tăng số lượng lên 400 phần.

Chúng tôi phân công nhau công việc đi chợ và mua một số vật dụng cần thiết vào sáng thứ 7-22/2, đến tối 19h, cả nhóm đã có mặt đông đủ tại văn phòng Đồng cảm chuẩn bị cắt tỉa rau củ, và nguyên liệu để nấu cháo.

Đồng cảm2Đồng cảm3Chúng tôi đã nhóm bếp lửa để ninh xương, ninh gạo mong cho nấu được nồi cháo thật nhừ, thật thơm, thật ngọt. Ban đầu theo dự định nhóm tính nấu từ 3 giờ sáng nhưng sợ sẽ không kịp giờ nên nhóm đã quyết định sẽ nấu xuyên đêm. Sợ nồi cháo bị khét, chúng tôi đã chia phiên nhau túc trực khuấy cháo. Thế nhưng đến 2 giờ sáng các thành viên vẫn chưa ngủ, vẫn chuyện trò huyên thuyên bên nồi cháo. Đúng là được thức cùng nhau bên bếp lửa mới biết tình người ấm biết bao!!!

Đồng cảm3

5 giờ sáng, 4 nồi cháo đã hoàn tất, chúng tôi vận chuyển những nồi cháo đến cổng bệnh viện Ung Bướu bằng xe ba gác và chuẩn bị sắp xếp phát cháo sớm cho bà con.

Đòng cảm5

Mặc dù phát cháo sớm hơn dự định nhưng bà con đã có mặt khá đông, các thành viên nhanh tay phát từng tô cháo đến tay bà con. Nhận những phần cháo được trao, nhiều bà cụ cảm động nói lời cảm ơn, những cái trao tuy nhẹ nhàng mà thắm thiết ân tình biết bao!

Đồng cảm4

Đồng cảm6

Một lá phiếu là một phần cháo, một nồi, rồi 2 nồi….cuối cùng số phần cháo đã được phát hết nhiều hơn dự định, ai ai cũng phấn khởi, vui mừng!!!!

Chúng tôi đi đến từng phòng bệnh để hỏi thăm các em nhỏ và các cụ ăn cháo có vừa miệng không thì ai ai cũng nói lời cảm ơn và rất vui. Chúng tôi ấn tượng nhất với một cụ ông tay đang đeo băng chuyền, cầm tô cháo ăn dang dở cụ nói to “Con ơi, cháo thơm ngon quá!”, Một cụ bà ngồi bên nói thêm “Lần sau các con nấu nữa nha, ngon lắm”. Lời của các cụ khiến chúng tôi rất hạnh phúc và có thêm động lực để bước tiếp trên những con đường thiện nguyện của mình!

Đồng cảm7Đồng cảm8Đồng cảm9Đồng cảm10Đồng cảm11Đồng cảm12Đồng cảm13Đồng cảm14Đồng cảm15Đồng cảm16đồng cảm17

Đồng cảm18Đồng cảm19

Tập thể nhóm thiện nguyện Đồng cảm xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn thành viên đã nhiệt tình thức trắng đêm nấu cháo, cảm ơn các bạn đọc đã ủng hộ và chia sẻ thông tin, cảm ơn tất cả quý Mạnh thường quân đã tin tưởng và ủng hộ nhóm có nguồn kinh phí nấu cháo. Kính chúc tất cả mọi người sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc, hạnh phúc tràn đầy!

Đồng cảm20đồng cảm21

Các bạn muốn tham gia chương trình Nồi Cháo Từ Tâm có thể đăng ký danh sách với chị Nguyệt (trưởng nhóm) theo số điện thoại 098 567 4772 hoặc facebook: https://www.facebook.com/nguyetdinhkhoi.

Đồng cảm 22

Thân ái!

Nhóm Đồngcảm.vn

104_3250

Tư Chơi Xóm Lò Heo Kontum sưu tầm và upload

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.