Chuyện dài Việt(kiều) xấu xí :Sản xuất và buôn ma túy!!

Tin tức từ Séc-Slovakia

Việt buôn ma túy1

Ảnh: Bắt nhóm người Việt tại Séc cung cấp ma tuý sang Đức

Cập nhật lúc 26-12-2013 20:17:28 (GMT+1) Cuộc vây bắt diễn ra tại đường Okružní, Aš. (Ảnh denik.cz)   Như đã đưa tin, cảnh sát Séc đã phá một băng đảng người Việt tại Aš chuyên sản xuất và buôn bán ma tuý sang Đức. Trong chiến dịch này, 6 người Việt đã bị bắt giữ. Nhiều người khác vẫn đang bị truy tìm.

> Phát giác đường dây ma túy của 6 người Việt ở Tây Séc

>Không chỉ có 7 người Việt tại Séc bi bắt vì bán ma túy cho người Đức

là một thành phố nhỏ sát biên giới với Đức. Tại đây có chợ Việt Nam. Tại chợ này, cảnh sát đã từng bắt 7 người Việt vì ma tuý.

Nay, sau 1 năm theo dõi, cảnh sát, hải quan đã kết hợp với đội đặc nhiệm khám phá nhóm buôn bán ma tuý và trốn thuế. Trong chiến dịch, đã phát hiện lò nấu ma tuý cùng vườn cần sa.

Số ma tuý thu giữ trị giá hàng triệu korun. Cảnh sát Séc phối hợp chặt chẽ với phía Đức. Hiện đang truy tìm 12 đối tượng khác liên quan đến vận chuyển và buôn bán ma tuý sang Đức.

Sau đây là một số hình ảnh vây bắt tại hiện trường trên phố Okružní tại Aš:     Thanh Thảo – Vietinfo.eu denik, policie.cz (vietinfo.eu)

việt matuy1

Viet matuy2

Việt matuy3

Việt matuy4

Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.

Thanh Thảo Vietinfo.eu

Video: Bắt 4 người Việt sản xuất pervitin ở Bắc Séc

Cập nhật lúc 18-12-2013 21:21:21 (GMT+1)

Cảnh sát Séc bắt ma tuý của người Việt vùng bắc Séc.

Việt matuy1

Ảnh: Policie.cz   Một nhóm người Việt sản xuất ma túy pervitin ở Hřensko, Bắc Séc đã bị phát giác.

Pervitin được bán sang Đức theo một đường dây tinh vi mà khách mua là một băng nhóm chơi xe phân khối lớn. > Video: Cảnh sát Séc bắt 3 người Việt bán pervitin > Phát hiện tụ điểm ma túy nghi là của người Những thông tin đầu tiên về nhóm tội phạm này được cảnh sát Séc nắm bắt từ năm ngoái với sự  hỗ trợ của đồng nghiệp tại Đức. Ở bên kia bia giới, 4 đầu mối chuyên mua pervitin của nhóm người Việt Nam để tiếp tục phân phối cho khách Đức đã bị phát hiện. Dựa vào đó, cảnh sát bắt đầu theo dõi đường dây buôn bán tinh vi này. “Họ đưa hàng cho người già để họ trở đi hoặc dùng những hộp có nam châm để gắn vào gầm xe mà lái xe không hay biết gì,“ phó cảnh sát trưởng Bắc Séc Bohumil Kotas miêu tả cách vận chuyển pervitin của nhóm tội phạm. Theo ông, một số người bán hàng khác lại đóng vai khách du lịch và sang Đức bằng cách đi bộ qua núi. Cảnh sát Bắc Séc trong thông cáo báo chí còn cho biết rằng, kho chứa hàng cũng được dựng trong vách núi giữa 2 ngôi nhà, nơi ngoài ma túy, các dụng cụ cần thiết như cân hay bao bì cũng được cất giấu. Khi đột nhập vào khu vực này, 4 người Việt và 1 người Séc đã bị bắt giữ cùng 7 cân pervitin, 2 cân cần sa và 102 viên thuốc lắc. Tại Đức, 16 người là khách hàng mua pervitin từ đây, tên Đức của nó là crystal, cũng đã bị bắt. Jiří Trousil từ ban lãnh đạo Hải quan Séc cho rằng thị trường ma túy này ở Đức vẫn chưa bão hòa và nhu cầu về nó còn lớn nên vẫn sẽ còn thu hút các nhóm tội phạm ma túy Việt Nam khác. Trở lại với 5 người bị bắt, người Séc đã được tại ngoại, 4 người Việt còn lại được tiến hành tạm giam và có nguy cơ vào tù 5 đến 18 năm. Một cảnh sát hình sự cho rằng người Việt Nam quá hiểu rõ luật nhưng không tuân thủ vì vào tù ở đây so với tại Việt Nam vẫn sướng như ở khách sạn. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết thêm rằng người Việt thường có ai đó cố vấn cho đeo găng tay khi làm việc và treo biển “Privat“ trước những nơi họ giấu hàng không hợp pháp. Với những nơi thuộc sở hữu tư nhân, cảnh sát không thể tự động khám xét mà không có lệnh từ cơ quan có thẩm quyền. Video. Nguồn: policie.cz Quốc Phúc – Vietinfo.eu (vietinfo.eu)

Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.