Chuyện lạ “CÂY CHUỐI CHO HOA MÀU XANH(thay vì đỏ) tại Pleiku(Gia Lai)

Thay vì màu đỏ như bình thường, cây chuối lại có hoa màu xanh nở bung ra như hoa súng. Điều đặc biệt cây chuối cũng không có trái

chuối lạ

Cây chuối không có nải mà chỉ toàn bẹ màu xanh xếp chồng lên nhau. 

Nhiều ngày nay người dân đổ xô đến thôn 3, xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) để xem cây chuối có hiện tượng kỳ lạ, hoa chuối có màu xanh, bung nở như hoa súng và đặc biệt cây chuối cũng không có quả. Đây là hiện tượng hết sức kỳ lạ nên khiến nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến để chiêm ngưỡng.

Kỳ lạ hoa chuối màu xanh nở như hoa súng

Hoa bung nở như hoa súng .

Chủ nhân của cây chuối lạ cho biết trồng hơn nửa năm nay, gần đây thì cây trổ buồng. “Cây chuối ra nhiều nải thì tôi thấy rồi, nhưng chuối trổ hoa kiểu này thì đây là lần đầu tiên”, anh P., chủ nhân của cây chuối, cho biết.

Trước đó, Ông Bùi Văn Sang – Chủ nhân Thung lũng đào hoa Mười Lời (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cũng sở hữu một cây chuối nở hoa xanh và không có quả. Ông cho biết, cây chuối lạ trên do ông sưu tầm về từ một khu vực rừng núi cách đây 3 năm và hiện vẫn chưa thấy đẻ cây con.

Cây chuối lạ có buồng nhưng không có nải mà chỉ toàn những bẹ màu xanh xếp chồng lên nhau. Bên trong bẹ có đơm hoa nhưng không có quả như những giống chuối bình thường. Cùng với chiếc buồng thì thân cây chuối cũng thẳng và to khác thường.

Kỳ lạ hoa chuối màu xanh nở như hoa súng 3

Cây chuối lạ trong vườn nhà ông Bùi Văn Sang.

Thung lũng đào hoa Mười Lời gắn với tên tuổi của nghệ nhân Bùi Văn Lời (thường gọi là Mười Lời, nay đã mất). Ông là người đầu tiên ghép thành công đào Nhật Tân (Hà Nội) với đào má hồng để cho ra loại hoa đào có màu sắc đẹp, cánh to nở hoa tại Đà Lạt. Ông cũng lai tạo thành công hoa quỳnh nở ban ngày, ghép thành công táo Fuji và bơ Nhật Bản.

PV (tổng hợp

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.