Chuyện vui “GỌI TỪ ĐỊA NGỤC “

Thư giản cuối tuần(2/11/13)

Giới thiệu : Người viết vừa nhận được email forwarded của bà độc giả quen thuộc  Noelle Hoareau từ trời Tây mà nội dung có tính cách giải trí, xin đưa lên đây để chia sẻ với đồng hương và bạn đọc (cho vui)

Cũng xin thưa là vị Tổng Thống Pháp tại chức Francois Hollande thuộc Đảng Xã Hội(không phải kiểu XHCN  Cộng Sản của mình)lên nắm quyền sau một cuộc phổ thông đầu phiếu .Vị Tổng Thống tiền nhiệm là Nicolas Sarkozy thuộc khuynh hướng Bảo thủ bị thất cử.Sinh hoạt chính trị dân chủ Tây Phương bao giờ cũng đa đảng khác với mình để cân bằng quyền lực và kiểm soát lẫn nhau nhưng bao giờ cũng đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên hết .Phe đối lập luôn tìm cách chỉ trích những bất cập của phe cầm quyền.Email nầy chắc của mấy ông bà bạn của vị nữ độc giả đều thuộc khuynh hướng bảo thu có nội dung muốn chỉ trích đường lối “xuống cấp ” về  kinh tế,xã hội,chính trị…..trong việc điều hành đất nước  của vị Tổng Thống đương quyền Francois Hollande .Một sự chỉ trích nhẹ nhàng chắc không bị cho là “phản động ” như ở các quốc gia khác .

Xin chia sẻ với đồng hương và bạn đọc .

Tư Chơi Xóm Lò Heo Kontum

Téléphoner depuis l’Enfer

Điện thoại1

Nicolas Sarkozy, Angela Merkel et Vladimir Poutine meurent en même temps et se retrouvent en enfer.
A leur arrivée, ils repèrent un téléphone et immédiatement demandent quelle en est l’utilité.
Le diable leur dit qu’il peut être utilisé pour appeler la terre dans des circonstances exceptionnelles.
Considérant tous les trois que les circonstances sont exceptionnelles car ils n’ont pas eu le temps de régler tous leurs problèmes, ils décident de demander s’ils peuvent s’en servir.
Poutine demande donc d’appeler la Russie, il parle pendant 5 minutes et le diable lui dit qu’il lui doit 1 million de Roubles.

Poutine fait un chèque.

ANGELA MERKEL demande donc à son tour d’appeler l’Allemagne.Elle parle pendant 20 minutes et le diable lui demande 6 millions d’EUR.
Elle paye cash.

Nicolas Sarkozy à son tour prend le téléphone,appelle la France et parle pendant 4 heures.
A la fin de l’appel le diable lui dit qu’il doit 5 euros.

Quand Poutine entend cela

il rentre dans une rage épouvantable et demande au diable pour quelle raison Sarkozy est traité de manière préférentielle.
Le diable sourit et lui dit que depuis que François Hollande est devenu président, la France est devenue un enfer et que c’est donc un appel local.

Phần phỏng dịch :

Gọi điện thoại từ Hỏa ngục

Nicolas Sarkozy(cựu Tổng Thống Pháp)Angela Merkel(nữ Thủ Tướng Đức vừa thắng cử thêm một nhiệm kỳ) và đương kim Tổng Thống LB Nga Vladimir Poutine(Putine) đều cùng qua đời một lúc và đều xuống Hỏa Ngục (!!)

Vừa xuống đến cổng Địa Ngục cả 3 người bắt gặp một cái điện thoại và  lập tức hỏi điện thoại dùng đẻ làm gì.

Quỷ Địa Ngục cho họ biết điện thoại được sử dụng để gọi về dương gian trong trường hợp đặc biệt, ngoại lệ.Cả ba người nghĩ rằng họ đang ở trong hoàn cảnh đặc biệt vì họ đã không có đủ thời gian để giải quyết và hoàn tất nhiều vấn đề khi họ còn tại thế , vì vậy họ quyết định xin Quỷ Sứ được sử dụng điện thoại gọi lên dương thế.

Điện thoại2

Tổng Thống Poutine xin được gọi về Nước Nga,ông nói trong 5 phút và tên Quỷ Địa Ngục bảo ông phải trả 1 triệu Rúp(tiền tệ của Nga).Poutine viết chi phiếu để trả

Điện thoại3

Đến lượt Bà Angela Merkel gọi về Nước Đức.Bà nói trong 20 phút va Qur Sứ bảo Bà phải trả 6 triêu EURO(đơn vị tiền tệ của Liên Minh Âu  Châu).Bà ta liền trả tiền mặt.

EURO

Điện thoại4

Đến lượt cựu Tông Thống Pháp Sarkozy  lấy điện thoại gọi về Nước Pháp và nói lâu đến 4 tiếng đồng hồ. Khi cuộc điện đàm chấm dứt Quỷ Địa Ngục bảo ông phả trả 5 EURO.

five euro

TT Poutine nghe vậy nỗi giận hỏi Quỷ Địa Ngục lý do gì mà Sarkozy được đối xử đặc biệt như thế .

Quỷ Địa Ngục cười nói :

-Từ khi Francois Hollande lên cầm quyền Nước Pháp đã trở thành Địa Ngục rồi .Vì vậy cuộc gọi của Sarkozy không phải là cuộc gọi viễn liên(long dístance) mà là cuộc gọi trong nước(local) !!-(Viễn liên đắt hơn trong nước !!)

Quả là thâm thúy !!

Tư Chơi

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.