Thư giản :”Hình ảnh những củ khoai kỳ dị tại Việt Nam”

Những củ khoai kỳ dị, giá bạc triệu (VNĐ)  ở Việt Nam

Củ khoai lang hình hồ lô, cụ rùa, nặng tới 31kg, dài tới nửa mét… và được mua với giá hàng triệu đồng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành.

1. Củ khoai lang dài nhất

Mới đây, nhân viên của một nhà hàng ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã đào được một củ khoai lang có hình thù hết sức đặc biệt, có chiều dài lên tới chiều dài 52cm, đường kính 32cm.

 khoai1

2. Củ khoai hồ lô

Người dân làng Ninh, xã Lê Ninh huyện Kinh Môn, Hải Dương đã rất hiếu kỳ đến xem củ khoai lang có hình thù kỳ lạ ở nhà ông Vũ Văn Oanh (64 tuổi). Trong 60 mét vuông vườn khoai lang thì đây là củ duy nhất có hình dáng giống như quả hồ lô.

khoai2

3. Củ khoai hình cụ rùa

Đầu năm nay, bà Phạm Thị Muội (57 tuổi, ngụ tại ấp Hòa Thành, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã phát hiện ra một củ khoai nặng tới 9kg, dài gần 0,5m. Đặc biệt hơn, củ khoai này có hình dáng giống một con rùa. Đầu, miệng, thân của nó đều khá giống chú rùa. Được biết, bà Muội đã gieo giống củ khoai này được gần một năm.

khoai3

4. Củ khoai lang nặng 31 kg ở Trà Vinh

Mới đây, anh Lý Thanh Mọng (37 tuổi, ở Tiểu Cần, Trà Vinh) đã mua được một củ khoai lang khổng lồ nặng hơn 31 kg. Anh phát hiện ra củ khoai này khi đang đi mua cây cảnh. Anh Mọng đã mua lại từ người bán cây cảnh với giá vài triệu đồng.

khoai4

khoai5

5. Củ khoai có hình quái dị ở Nghệ An

Một nhà dân ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn đã đem một củ khoai kỳ lạ cho gia đình ông Phan Đình Phùng ở thị xã Thái Hoà (Nghệ An). Củ khoai có trọng lượng hơn 20kg và có hình dáng khá lạ mắt. Các nhánh, mầm của nó được sắp xếp theo những hình thù lạ và sinh động, như hình một chú thỏ đang ngồi, hình một con ốc…

khoai6

khoai7

(Theo Đất Việt)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.